Biến Windows trở nên cool ngầu hơn với Lively và TaskbarX

Post này hướng dẫn ae biến Windows có phong cách riêng và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên cái Lively có 1 số ảnh khiến ae phân tâm khi làm việc nên cân nhắc chọn hình live ok chút, mình thích dùng hình live Rain V2 nhìn đơn giản nhưng rất đẹp.

#Video demo, ae nhấn vào 720p để xem HD cho nét:

1. Tool cần thiết để làm Win cool như video trên:

  • Link cài Lively: https://rocksdanister.github.io/lively. Giúp cài hình nền động như trên video.
  • Link cài TaskbarX: https://chrisandriessen.nl/taskbarx. Giúp đưa thanh taskbar ra giữa và tạo hiệu ứng blur hoặc transparent trong suốt cho thanh taskbar đồng màu với hình nền trông rất đẹp.
  • Cả 2 đều open source trên Github.

Cả 2 app đều nằm trong FOSS (viết tắt của Free and Open Source Software) tức được tạo ra hoàn toàn MIỄN PHÍ bởi niềm đam mê và vì cộng đồng.

Nhân đây mình cũng giới thiệu đến ae group FOSS Việt Nam: nơi giới thiệu, đánh giá các FOSS để thỏa mãn niềm yêu thích phần mềm FOSS cũng như giảm vấn nạn việc sử dụng lậu, cr@ck.

Hãy tỏ lòng đam mê theo cách riêng của bạn, mình tôn trọng những gì FOSS đang ảnh hưởng đến thế giới phần mềm, cách dev chăm chút vào sản phẩm của mình với tất cả niềm đam mê để tạo ra những công cụ giúp ích cho người dùng và đúng nghĩa miễn phí.

Nếu ae muốn xem tổng hợp tất cả phần mềm của FOSS có thể vào purnhub, :v nhầm FossHub, trang này là tổng hợp kho phần mềm miễn phí cho Windows, Linux và MacOS. Mình thấy Lê Thịnh nên chia sẻ lại cho ae cùng xem.

Giới thiệu cho FossHub: bạn không có tiền chi trả cho các phần mềm đòi trả phí? Bạn không thích crack và sợ hãi các link phần mềm tràn lan trên internet có chứa mã độc, virus, scam,…?

Đừng lo lắng đã có ???????, đây là trang web tập hợp rất nhiều phần mềm miễn phí và phần mềm mã nguồn mở đủ tất cả các thể loại với câu slogan: “No adware, No spyware, No bundles, No malware, Fast downloads, Free services and a single ad” nên bạn cứ yên tâm mà tải phần mềm về dùng mà không cần phải lo lắng về việc trả phí hay mã độc. Còn chần chờ gì nữa, lưu lại trang web ngay nào.

Bạn là developer muốn đóng góp phần mềm miễn phí, truy cập: https://fosshub.com/signup.html

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

2. Video hướng dẫn chi tiết:

Bài ít chữ, chỉ có video demo, link tool và video hướng dẫn chi tiết. Vì hướng dẫn này làm ảnh nó bị rối và không xem được kết quả đẹp xấu ra sao nên mình làm video cho ae dễ hình dung.

Video hướng dẫn, mời ae cùng xem:
Mình quên report vụ ăn RAM trong video:
  • Lively chiếm RAM ổn định ở mức 70MB (mở 1 thời gian dài) -> 120MB (mới mở máy), mình thử test thêm 10 tiếng trước khi public bài này.
  • TaskbarX chiếm RAM khoảng 23MB, mình cũng không rõ lúc mới mở là bao nhiêu nhưng mình để nó chạy hằng ngày dùng cũng hơn 3 tháng nay chưa thấy vấn đề gì.

Cá nhân mình thấy Lively không chiếm dụng nhiều RAM + CPU, khá là OK để hoạt động vì nó khiến desktop Windows 10 của ae trông đỡ nhàm chán hơn.

Màn hình chiếm dụng RAM của Lively luôn ổn định ở mức 70mb -> 120mb

Hi vọng ae sẽ thích bài viết này, nếu bài viết thú vị, hãy thử xem nha ae. Mình đang để màn Rain V2 để dùng trong thời gian dài, thấy khá hay ho.

Xem thêm: Tổng hợp link down Phần mềm máy tính hay dùng và hướng dẫn cài đặt

? Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn của mình tại đây: https://hoi.dap/tu-van/

guest

2 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận