5 mẹo hay để tạo ý tưởng Content Marketing

Content Marketing là một tài sản vô giá cho các công ty và doanh nghiệp thuộc mọi hình dạng và quy mô. Một người làm SEO website hay một nhà tiếp thị nội dung tốt phải theo kịp nội dung mới và biết cách kể chuyện và hình ảnh thu hút đúng người.

meo-hay-de-tao-y-tuong-content-marketing

Nếu bạn đi trước một bước, đi đầu trong các xu hướng trong thị trường của bạn, bạn sẽ đạt được những hiểu biết bạn cần để tạo ra loại nội dung mà khán giả của bạn đang tìm kiếm. Dưới đây là năm mẹo để giúp bạn tạo ra những ý tưởng nội dung phù hợp, thú vị.

1. Theo dõi những người theo dõi bạn (Follow the follower)

Để tiếp thị nội dung có hiệu quả, bạn cần thực sự phải biết rõ đối tượng của mình. Tìm hiểu những gì quan trọng với họ. Đặt câu hỏi cho họ, làm theo các xu hướng họ làm theo. Đó là một cách tuyệt vời để châm ngòi cho ý tưởng tiếp thị nội dung.

meo-hay-de-tao-y-tuong-content-marketing-01

Một số câu hỏi chúng ta thường tự hỏi là: những người theo dõi chúng ta nói gì trên phương tiện truyền thông xã hội? Họ quan tâm điều gì? Những câu hỏi họ đang hỏi? Sử dụng những hiểu biết này để giành thế thượng phong trong cuộc đua tăng trưởng của bạn.

Đừng giới hạn bản thân bạn chỉ theo dõi khách hàng hiện tại của bạn, nếu bạn nhắm mục tiêu một nhân khẩu học nhất định, hãy vẽ chân dung người mua và theo dõi các nhóm khách hàng tiềm năng. Nếu bạn có thể tìm hiểu những gì khách hàng tương lai của bạn đang nói bạn sẽ biết phần nội dung tiếp theo của bạn sẽ là gì.

2. Trả lời câu hỏi của khách hàng

Khi bạn biết câu hỏi họ đang hỏi, hãy tự xác định vị trí để cung cấp câu trả lời và giải pháp họ cần. Mọi khán giả đều đặt câu hỏi, bạn nên trả lời họ và càng nhanh thì càng tốt. Phản ứng nhanh chóng có thể thúc đẩy bạn thử các phương tiện mới và nhúng ngón chân vào vùng nước xa lạ mà bạn sẽ bỏ qua hoặc bỏ qua cho một ngày khác.

meo-hay-de-tao-y-tuong-content-marketing-02

Dành một chút thời gian để tìm hiểu những gì khách hàng của bạn đang hỏi và tạo nội dung trả lời các truy vấn của họ và dạy cho họ một cái gì đó quan trọng và mới trong khung thời gian ngắn nhất có thể. Hãy nhớ rằng, chất lượng nên được ưu tiên, không bao giờ vội vã đưa ra điều gì đó chỉ để trả lời nhanh chóng mà đặt thời hạn để đảm bảo bạn sẽ đưa nội dung của mình ra một cách kịp thời.

Nó phổ biến đối với một số câu hỏi mà khách hàng của bạn đang hỏi về bạn, vì vậy hãy đảm bảo trả lời họ về sản phẩm, phần mềm hoặc dịch vụ của bạn. Tiếp thị nội dung là về việc tạo ra nhận thức về thương hiệu tích cực, khách hàng hài lòng có thể dẫn đến tiếp thị truyền miệng hết sức quan trọng để đảm bảo họ tận dụng tối đa những gì bạn cung cấp.

Trong trường hợp cụ thể, thamthien.com là trang web hướng tới các đối tượng là khách hàng công ty, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh online,.. đang cần thiết kế web. Bên cạnh đó, những khách hàng này cũng tìm hiểu các cách để phát triển trang web của mình theo hướng tích cực. Do đó chúng tôi cung cấp cho khách hàng của mình những bài viết liên quan đến websitemarketingSEO websitequảng bá và phát triển website,.. để trả lời những câu hỏi của khách hàng. Từ những bài viết tốt trên website, chúng tôi tạo được một ấn tượng tốt trong lòng khách hàng, và theo đó, tự động khách hàng sẽ giới thiệu cho nhau để họ biết về chúng tôi nhiều hơn.

3. Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn

Bạn có thể học được rất nhiều từ việc xem các đối thủ cạnh tranh của bạn. Họ làm gì tốt? Họ thất bại trong việc giúp đỡ khách hàng ở đâu? Sử dụng thông tin đó để cung cấp một câu trả lời hoặc giải pháp tốt hơn cho nhu cầu của khách hàng.

meo-hay-de-tao-y-tuong-content-marketing-03

Bên cạnh việc theo dõi thị trường của bạn, theo dõi đối thủ cạnh tranh là một cách tuyệt vời để đưa ra những ý tưởng độc đáo cho những gì bạn muốn chia sẻ. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không chỉ đơn giản là sao chép những gì người khác đang làm khi bạn muốn viết một nội dung độc đáo nhất có thể chứ không phải chỉ tìm đến các đối thủ để lấy cảm hứng. Hãy tìm hiểu đối thủ cạnh tranh rồi phát triển ý tưởng riêng cho bài Content hoặc tìm cách để nó phù hợp với nhận diện thương hiệu của bạn.

4. Luôn am hiểu mọi thứ trong lĩnh vực của mình

Theo kịp xu hướng thị trường và lĩnh vực của mình là chìa khóa để tạo ra những nội dung tuyệt vời nhất. Sản phẩm h ay dịch vụ trong lĩnh vực của bạn chính là nguồn cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích và chính xác nhất. Sử dụng nó như là một lợi thế của bạn để thiết kế ra những ý tưởng Content tốt nhất có thể.

meo-hay-de-tao-y-tuong-content-marketing-04

Nghiên cứu các dữ liệu báo cáo thống kê trong chuyên ngành của mình, biết rõ các tin tức cập nhật mới nhất trong lĩnh vực của bạn. Trừ khi bạn am hiểu về xu hướng thị trường, bạn sẽ không thể theo kịp chúng. Bạn không cần phải biết tất cả mọi thứ nhưng ít nhất bạn nên cố gắng trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

5. Định vị mình là chuyên gia

Nội dung tuyệt vời cho người khác là cung cấp lời khuyên và thông tin chuẩn mực như một chuyên gia. Bạn biết gì về doanh nghiệp hoặc ngành công nghiệp của bạn sẽ hữu ích cho khách hàng hoặc khán giả của bạn? Đôi khi nội dung tốt nhất đến từ những gì bạn đã biết.

meo-hay-de-tao-y-tuong-content-marketing-05

Ý tưởng là tất cả xung quanh bạn

Tạo nội dung tuyệt vời mà những người theo dõi của bạn sẽ muốn chia sẻ, tất cả là để biết những gì họ muốn đọc, xem và cảm nhận. Sử dụng những hiểu biết về Marketing của mình để tạo ra một Content độc đáo.

meo-hay-de-tao-y-tuong-content-marketing-06

Động não hoặc lập bản đồ tư duy (với chính bạn hoặc team của bạn) sẽ tạo thuận lợi cho những ý tưởng được nảy sinh. Sau đó hãy tạo ra những Content Marketing theo cách hấp dẫn nhất của bạn. Ngay cả khi bạn phải làm lại nội dung cũ, bạn có thể thực hiện lại nó một cách sáng tạo. Những ý tưởng tốt luôn tồn tại xung quanh chúng ta, nhưng chúng bắt chúng ta phải động não suy nghĩ và sau đó phải xắn tay áo lên cầm bút mà viết hay cầm phím lên gõ thì mới biến chúng thành hiện thực được.

Cảm hứng thường đến rất nhanh, vì vậy hãy sử dụng một công cụ có thể ghi nhanh như sổ tay hoặc một phần mềm ghi chú nhanh trên điện thoại thông minh của mình. Bằng cách đó, bất cứ khi nào có ý tưởng mới xuất hiện trong đầu, bạn có thể nhanh chóng ghi lại nó sau này và khi bạn gặp khó khăn để đưa ra những ý tưởng mới, bạn sẽ có một kho báu để sàng lọc.

Lập kế hoạch hợp lý với lịch trình nội dung, đầu tư thời gian và nguồn lực để giữ một luồng ý tưởng nội dung tuyệt vời trong tâm trí là bước đầu tiên để đi trước đối thủ. Với một chút sáng tạo và sự tìm tòi hợp lý, bạn hoàn toàn có thể nổi bật hơn hẳn giữa một biển thông tin Internet như hiện nay!.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC HẾT BÀI VIẾT NÀY.
NẾU BẠN THẤY BÀI VIẾT NÀY HỮU ÍCH XIN HÃY CHIA SẺ LẠI ĐỂ BẠN BÈ CỦA BẠN ĐƯỢC BIẾT.

Làm gì khi không biết làm gì?

moi-thu-deu-co-the-van-de-la-phuong-phap

“Ngày xưa khi tạo ra muôn loài, ông trời đều khắc trong não chúng mục đích tồn tại… Nhưng do quá nhiều loài nên có hai loài bị sót, trong đó có loài người…” ~ trích Numagician II. Có lẽ thế mà nhiều người không biết làm gì cả, họ lên mạng gõ làm gì khi không biết làm gì và tìm ra Blog này.

làm gì khi không biết làm gì

Trong cuộc sống, có lẽ có không ít lần bạn rơi vào trạng thái “Zombie” (lờ đờ) này: Không có hứng làm gì cả, kể cả là ngủ… vậy chúng ta nên làm gì? Câu trả lời là Lập danh sách “việc cần làm khi không biết làm gì”

Tôi không đùa đâu, tốt nhất là phòng bệnh hơn chữa bệnh. Bạn nên lập ra danh sách này trước khi tình trạng Zombie này diễn ra. Và việc làm đầu tiên khi bạn không biết mình cần phải làm gì, là mở ngay danh sách “việc cần làm khi không biết làm gì.”

Đây là một vài việc trong danh sách của tôi, bạn có thể tham khảo.

Làm gì khi không biết làm gì #1
Xem lại một bộ phim truyền cảm hứng

Những gì đã từng làm chúng ta vui vẻ, thì hoàn toàn có thể khiến chúng ta vui vẻ trở lại. Có những bộ phim tôi đã xem tới tận 3 lần, mỗi một lần xem lại học được nhiều thứ hơn cả.

Đây là một vài phim tôi luôn muốn xem lại.

 • 1 litre of tears – Một lít nước mắt (đã xem 2 lần)
 • Inception – Kẻ cắp giấc mơ (3 lần)
 • Shawshank Redemption – Nhà tù Shawshank (3 lần)
 • 3 idiots – 3 chàng ngốc (3 lần)

Tại sao tôi không chọn những clip ngắn hay nghe một bài nhạc? Lý do là cần một lượng thời gian không nhỏ để kéo tâm trí ra khỏi trạng thái thái “lờ đờ”, những clip ngắn hay một bài nhạc có thể kéo bạn lên một chút, nhưng khó mà lên tới nơi.

Làm gì khi không biết làm gì #2
Ngồi mơ mộng về viễn cảnh 10 năm

Nhiều khi trạng thái lờ đờ là do thiếu động lực. Động lực bản chất là một trạng thái cảm xúc, và có thể được tạo ra ngay khi bạn có một mục tiêu nào đó. Dưới đây là một “câu hỏi vàng” và những gợi ý giúp bạn khám phá mục tiêu đầy cảm hứng của mình.

Hãy hình dung ra 10 năm đã trôi qua, mọi thứ đều đã hoàn hảo. Bạn thấy những gì?

 • Bạn đang ở đâu? Nơi đó thú vị như thế nào?
 • Bạn có tinh thần và sức khỏe như thế nào?
 • Bạn có những người bạn tuyệt vời thế nào?
 • Bạn có thể làm gì mà không ai làm được?
 • Bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản?
 • Bạn đã tạo ra những sản phẩm nào để đời?
 • Bạn đã làm được điều gì đáng tự hào?
 • Bạn được người ta tôn vinh danh hiệu gì?
 • Bạn đã luyện được những thói quen tốt nào?
 • Bạn đang say mê làm công việc gì mỗi ngày?

“Mọi thứ đều xuất hiện hai lần, và lần đầu tiên là trong đầu bạn.” ~ Brian Tracy, tỉ phú mỹ.

Tại sao lại là 10 năm? Vì trong 10 năm thì mọi thứ đều có thể xảy ra, và không ai đoán trước được điều gì cả. Và nó cũng là một khoảng thời gian đủ dài để hầu hết mọi ước mơ có thể trở thành sự thật.

Làm gì khi không biết làm gì #3
Sáng tạo một thứ gì đó và chia sẻ

Vạn vật trong vũ trụ nếu quan sát, bạn thấy chúng có xu hướng tỏa ra, chứ không phải thu vào. Từ vụ nổ Big Bang, mặt trời tỏa nắng, vì sao lấp lánh… hay thậm chí một giọt nước rơi xuống đất cũng sẽ loang ra.

Do vậy, khi bạn tạo ra một thứ gì đó thú vị và chia sẻ, là thuận theo tự nhiên. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Dưới đây là những thứ mình đã làm, và khuyến khích bạn nên thử.

Thử soạn nhạc: Bạn nghĩ soạn nhạc khó ư? Với nhiều công cụ online hỗ trợ, việc soạn nhạc đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy google từ khóa “compose music”
Thử tập chơi nhạc: Hãy đơn giản chỉ là mua một cây harmonica – một nhạc cụ siêu dễ tập… mình chỉ mất 3 ngày để chơi được hoàn chỉnh những bài mình thích.
Thử vẽ vời: Một thứ mà ai cũng thích hồi bé, sao bạn không thử bây giờ? Nếu ngại vẽ, bạn có thể đọc các sách dạy cách vẽ hoạt hình khá đơn giản (dễ lắm ý) hoặc tập vẽ Sách Những Con Số Ảo Thuật.
Thử thiết kế: Thật ra photoshop không khó như bạn nghĩ đâu. Bạn có thể tự học qua youtube, hoặc tham khảo một số khóa học online 7 ngày thành thạo photoshop

Làm gì khi không biết làm gì #4
Bật nhạc lên và tập thể dục!

Một tinh thần khỏe mạnh khó mà ở trong một cơ thể tiều tụy. Đôi khi chỉ cần bạn chạy một vòng quanh nhà là tự nhiên đã sảng khoái hơn rồi. Trước đây tôi có làm một audio “thể dục toàn não bộ,” được nhiều bạn áp dụng và phản hồi rất tích cực. Bạn có thể thử.

Còn nếu tập được một môn nào đó có nhiều người tham gia thì rất tốt, đỡ bị tự kỷ. Môn mà tôi chọn là Aikido – được mệnh danh là  “môn võ của tình yêu thương,” mọi người cùng giúp nhau để nâng cao sức khỏe và khả năng tự vệ.

Làm gì khi không biết làm gì #5
Để ý cảm giác trên cơ thể và mặc kệ chúng

Đây là điều tuyệt vời nhất mà tôi nhận ra sau những khóa thiền Vipassana 10 ngày: Bất cứ cảm xúc nào trong bạn cũng gắn liền với một vài cảm giác nào đó trên cơ thể. (Lên trang chủ và xem lịch các khóa học tại Việt Nam ở đây)

Khi bạn nhận ra được những cảm giác này, và không làm gì cả. Chúng tự nhiên biến mất, và những cảm xúc đi kèm chúng như bực bội, chán nản v.v… cũng tự nhiên biến mất.

Do đó, nếu bạn đủ kiên trì thì có thể nằm hít thở… và để ý xem những cảm giác trên cơ thể (tay, chân, gương mặt v.v…) biến đổi như thế nào. Đảm bảo sau một lúc, bạn sẽ thấy thoải mái hơn, trạng thái lờ đờ tự nhiên biến mất lạ kỳ.

Hỏi bạn bè xem có điều gì đó mà mình chưa làm bao giờ không?

Con người vốn thích những điều mới mẻ, có người thích đi du lịch khám phá, kết giao bạn bè, có người thích ngồi quán cafe nghiền ngẫm một quyển sách mới xuất bản,… Bạn có việc nào đó thú vị có thể gợi ý cho tôi không? Làm gì khi không biết làm gì? Hãy comment nhé!

Download AOE 1 Full bản chuẩn – Tải game đế chế 1 chống hack

Giới thiệu về AOE 1

+ Age Of Empire I (aoe1) là một game thuộc thể loại chiến thuật của Microsoft sản xuất năm 1992.
+ Sau này hãng đã sản xuất thêm 2 phiên bản của Aoe là Aoe II: Age of King và The Conquerors Expansion, và bản cuối cùng là Age Of Empire III với đồ họa 3D.
+ Tuy đã có 3 phiên bản với nhiều cải tiến về đồ họa cũng như âm thanh nhưng bản Aoe 1 vẫn được số đông người chơi aoe yêu thích vì tính đơn giản trong cách chơi của bản 1.0 này.
+ Vì vậy mình tạo topic này để các mem chơi Aoe 1 có thể Download bản aoe 1 về chơi không cần phải search Google.
Bản này đích thân mình zip và Up lên nên không lo có virus, các bạn tải aoe1 từ vnshare.net sẽ bị virus, mình tải về thử và bị NAV thông báo.

Phiên bản Game đế chế Age of Empires cực kỳ phổ biến của làng game chiến thuật. Download, tải Game đế chế về máy của bạn với để trải nghiệm với những phiên bản mới nhất và các chiến thuật đánh hay nhất hiện nay.

download-game-aoe-1

Sau đây mình xin tổng hợp tất cả link các phần mềm liên quan đến AOE:
1. AOE bản chuẩn: 
– Đây là bản đế chế chuẩn dùng trong thi đấu (gồm 50 giọng)
Link download: Files.PW
2. AOE bản chuẩn + chống hack:
– Đây là bản đế chế tiếng Việt đã tích hợp công cụ chống hack (gguard 1.0.1.3)
Link download: Files.PW
3. File việt hóa AOE:
– Nếu bạn nào đã có bản đế chế chuẩn rồi thì chỉ cần download file việt hóa này về giải nén chép đè vào thư mục đế chế để thưởng thức.
Link download: Files.PW
4. Auto Join 5.0 Crack.
– Vào room nhanh chóng và dễ dàng, không cần đợi 5 giây
– Tunnel cả room một cách nhanh chóng…
Link download: Files.PW
5. Tools tắt, mở tính năng UPnP:
– Hiện tượng khi chơi đế chế bạn không thể tìm thấy Game hoặc tìm thấy những không vào được Game đó. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.
– Một trong những nguyên nhân đó là do tính năng UPnP của modem đang ở chế độ bật (Enable). Khi đó bạn dùng tools dưới đây để tắt tính năng UPnP của moden.
Link download: Files.PW
6. Cách chụp ảnh màn hình game AOE – Đế Chế
– Chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + F12 là ảnh sẽ được lưu trong thư mục của game đế chế. Các file ảnh tương ứng với số lần bạn nhấn, được đặt tên là AoExxxx.bmp (xxxx là số, bắt đầu từ 0001)

7. Mọi thắc mắc các bạn có thể comment xuống dưới để đc hỗ trợ. 🙂

5 Quán cafe nổi bật nhất Quận 1

Quận 1 hay còn gọi là Quận Nhất là trung tâm của thành phố HỒ CHÍ MINH. Quận 1 là nơi tập trung nhiều cơ quan hành chính cũng như các đại sứ quán của các nước. Quận 1 được xem là nơi có mức sống cao nhất thành phố về mọi mặt. Chính vì vậy các địa điểm vui chơi giải trí, ăn, uống cũng rất nhiều. Một trong những thứ nổi bật là những quán cafe quận 1 rất đặc biệt và nổi bật để thu hút khách. Dưới đây sẽ giới thiệu 5 quán cafe quận 1 đẹp và đặc sắc nhất:

1. Cafe EON – Bitexco Tower ngắm Sài Gòn trên cao từ quận nhất

Nếu bạn muốn tìm một quán cafe để ngắm nhìn toàn cảnh của Sài Gòn thì đây là địa điểm lý tưởng nhất. Các bạn nên đến với quán tầm 5 giờ chiều để được ngắm Sài Gòn cả ban ngày lẫn ban đêm. Ngoài ra còn được khuyến mãi thêm ngắm mặt trời mọc.

eon51-fine-dining-couple-cafe-ca-phe-cao-nhat-sai-gon
Xem thêm

Tối ưu SEO Heading 1 (H1) cho Bài viết, Page WordPress

seo-heading-1-post-page

Ở bài viết trước, thamthien.com đã hướng dẫn bạn cách Tối ưu Onpage Code chuẩn SEO phần Heading 1 cho trang chủ tuỳ biến theo sở thích. Tại bài viết này, thamthien.com tiếp tục hướng dẫn cho bạn phương pháp Tối ưu Onpage code chuẩn SEO Heading 1 (thẻ H1) cho Bài viết, Page trong WordPress – Tự động lấy tiêu đề bài viết, Page làm Heading 1 <h1> Full toàn bố cục nội dung trong website.

Xem thêm

Tối ưu Heading 1 (H1) Chuẩn SEO cho Trang Chủ WordPress

heading-1-homepage

Trong quá trình cài đặt một giao diện cho website WordPress, Các SEOER thường rất đau đầu cho việc tối ưu bố cục Heading cứng cho toàn bộ nội dung Website. Đặc biệt là trang chủ khi yêu cầu về trình độ chuyên môn của SEOER cần phải biết cơ bản về Code. Trong khi số lượng các SEOER tại việt Nam biết về sử dụng Code PHP thì không phải ai cũng có khả năng làm việc đa năng cả SEO lẫn code.

Xem thêm

Hướng dẫn chèn chat zalo, chat facebook, gọi điện thoại vào website bán hàng

Tạo-các-nút-gọi-điện-chat-zalo-và-chat-facebook-cho-website-wordpress

Web Demo: https://duhalvn.vn

Facebook Zalo được sử dụng như công cụ kết nối không thể thiếu với người dùng facebook,zalo chính vì vậy mà facebook, zalo đã cung câp giải pháp tích hợp facebook chat và zalo chat vào website giúp những tín đồ của facebook có thể dễ dàng giao tiếp cũng như support khách hàng qua website đơn giản hơn.

– Với những công cụ chat, messenger thông thường như livechat, gochat khi tích hợp vào website bạn cần phải cài đặt ứng dụng chat hay messenger của các hãng này nhưng facebook chat thì đơn giản hơn bạn có thể chat ngay trên môi trường website mà không cần cài thêm bất cứ điều gì khác.

Xem thêm