Quà tặng Heo Đất – Tặng cả tuổi thơ – Quà tặng ý nghĩa thay cho lời nói

Heo đất và các con thú làm từ đất từ lâu không chỉ là một sản phẩm vật chất mà còn là một sản phẩm tinh thần mang giá trị văn hóa truyền thống dân tộc của người Việt chúng ta.

Ngoài việc để bỏ tiền tiết kiệm, nhiều mẫu heo gốm nghệ thật có kích thước lớn hơn lợn đất tiết kiệm, được ghép gốm tạo hình công phu để trưng bày phong thủy ý nghĩa mang sự no đủ, sung túc cho gia chủ.

heo vàng kỷ hợi - heo đất tiết kiệm - heo đất m
Heo vàng kỷ hợi – Heo đất mắt biếc

Trong các lễ hội truyền thống tại Việt Nam, heo được lấy làm vật cúng tế lên các vị thần, tổ tiên, mong cho mọi điều phúc lành, hạnh phúc. Heo đất được trưng trong nhà mong đem đến nhiều điều thịnh vượng cho gia chủ. Heo đất còn là món quà được tặng trong rất nhiều dịp khác nhau.

Lì xì, tặng quà heo đất dịp năm mới

Tập tục lì xì dịp Tết cho trẻ nhỏ là văn hóa truyền thống từ lâu đời của người Việt. Người lớn bỏ đồng tiền tiền xu, tiền hào, những đồng tiền lẻ mang tính chất tượng trưng vào phong bao màu đỏ tươi cùng lời chúc mừng trìu mến nào chăm ngoan, nào học giỏi, nào hay ăn chóng lớn,… khích lệ những đứa trẻ.

Tiền “mở hàng” cho một năm được đút vào bụng lợn đất. Gọi là nuôi lợn trong cả năm, cuối năm đập lợn.

Một số nơi người ta gọi dân dã là “lợn đất”, ở thành thị gọi sang hơn là “heo đất”, dù tên gọi theo mỗi miền khác nhau nhưng cùng là bạn thân của những lũ trẻ nhỏ.

Những chú heo đất thể hiện nỗi niềm ước mơ tuy nhỏ nhưng đối với những đứa trẻ lại là cả một giấc mơ mỗi khi Tết đến xuân về.

Nhờ ý nghĩa tốt đẹp đó, mà việc lì xì, tặng heo, nuôi heo đất “lan truyền” sang cả người lớn. Heo đất ngày nay, là món quà truyền thống tặng các thành viên trong gia đình luôn phải biết tiết kiệm, sống cần kiệm.

Những chú heo đất bầu bĩnh trở thành món quà lưu niệm, quà khuyến mãi có giá cả phải chăng. Hình ảnh chú heo béo mập, khuôn mặt mũm mĩm ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu sang, sung túc và ấm no.

Heo đất quà tặng sinh nhật năm Tân Sửu 2021

Cùng với sự phát triển của xã hội, hình ảnh con heo đất, con thú đất cũng biến đổi theo, đẹp hơn, sinh động hơn, làm từ nhiều loại nguyên vật liệu mới hơn.

Ống tiết kiệm hình heo đất để làm quà tặng còn có kiểu dáng khác vô cùng đa dạng như: chó con, trâu vàng, pikachu, minion, mèo thần tài, gấu trúc, ….

trau-vang-tiet-kiem-tan-suu
Trâu Vàng tiết kiệm được sản suất dành riêng cho năm Tân Sửu

Gợi ý: Bạn có thể kèm theo chiếc phong bao lì xì đựng chút tiền lẻ tặng kèm, để tạo thành bộ quà tặng ý nghĩa

heo đất minion - minion đựng tiền tiết kiệm
Heo đất Minion – Minion đựng tiền tiết kiệm

Thay vì những món quà mang giá trị tinh thần, hay những món đồ chơi đơn thuần để giải trí, bạn có thể tặng những món quà tặng có giá trị về tri thức, bồi dưỡng ý thức.

Tiết kiệm sẻ vun đắp kiên cường và tinh thần không lùi bước trước khó khăn, đó cũng là tài sản lớn vô cùng quý giá đối với mỗi người.

Kết

Heo thuộc con giáp thứ 12 và đứng thứ cuối cùng nhưng lại là một linh vật rất đặc biệt. Con lợn trong quan niệm văn hóa cổ truyền Việt Nam thuộc dòng Âm ôn hòa, nhã nhặn, sinh nở đầy đàn nên yếu tố phồn thực được đề cao trong các tác phẩm dân gian, chúc tụng năm mới gặp nhiều may mắn, con cháu đông vui, phúc lộ.

Chúc các bạn tìm được những món quà tặng bạn bè và người thân thật ý nghĩa.

chó sứ tiết kiệm  - chó đốm sứ
Chó sứ tiết kiệm – Chó đốm sứ

? Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn của mình tại đây: https://hoi.dap/tu-van/

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments