VN-INDEX dưới góc nhìn kỹ thuật: Thanh khoản chứng khoán cao kỷ lục (01/11/2021 – 05/11/2021)

VN-Index bị chặn đà tăng với tuần thanh khoản cao nhất lịch sử 43.000 tỷ đã được giao dịch trong 1 phiên và đã biến ngày giao dịch 20/08/2021 trả thành quá khứ. Cùng với sự reo hò vượt đỉnh 1423 của VN-Index dòng tiền đã đổ rất mạnh vào thị trường và với thanh khoản tăng vọt nhưng một nghịch lý chính là số điểm của thị trường chỉ tăng 0,85% cho thấy tại vùng này lực bán rất mạnh mẽ. Liệu thanh khoản cao có chắc là tích cực? Và thị trường sẽ còn đi được bao xa? VN-Index dưới góc nhìn kỹ thuật sẽ cho bạn góc nhìn trong tuần này.

Góc nhìn theo nến Nhật

Biểu đồ tuần

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-thanh-khoan-chung-khoan-cao-ky-luc-xuat-hien-2- (2)

Như đã đề cập VN-Index tuần này với khối lượng giao dịch kỷ lục nhưng mức tăng chưa đến 1% cho thấy sự lo ngại của nhà đầu tư hơn là sự tích cực. Trong 3 quy luật của Wyckoff thì theo Quy luật Nỗ lực thì có thể nói với nỗ lực lớn như vậy mà kết quả không xứng đáng thì đó là dấu hiệu đầu tiên có thấy sự suy yếu của thị trường.

Biểu đồ ngày

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-thanh-khoan-chung-khoan-cao-ky-luc-xuat-hien-2-

Bài viết tuần trước, Happy Live cũng có gợi ý về việc thị trường đang tăng khá nhanh và cần những nhịp điều chỉnh test lại vùng đỉnh cũ 1423 trước khi có thể đi lên cao hơn. Nếu như thị trường cứ tiếp tục tăng thì sẽ là dấu hiệu đáng lo ngại cho các nhà đầu tư.

Đầu tuần VN-Index đã xuất hiện phiên phân phối đầu tiên nhưng vẫn chưa có gì quá đáng nói, và trong tuần tiếp lục lại có phiên phân phối thứ 2 với thanh khoản cực lớn cho thấy dấu hiệu khá tiêu cực tại vùng này vì đây là dấu hiệu từ chối việc đi lên tiếp của thị trường. Thị trường cần nghỉ ngơi tại nhịp này một thời gian trước khi tiến đến vùng đỉnh cao mới.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến Nhật

“Bộ vuốt” phân tích đồ thị cho những góc nhìn độc nhất về sức khỏe thị trường và những tín hiệu đảo chiều sớm

Góc nhìn theo Ichimoku

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-thanh-khoan-chung-khoan-cao-ky-luc-xuat-hien-2-phie

Cái nhìn thoáng qua về Ichimoku thì vẫn chưa có gì đáng nói khi thị trường vẫn cho thấy một xu hướng tăng kèm mới 2 đường hỗ trợ Tenkan-sen và Kijun-sen vẫn luôn làm tốt nhiệm vụ của mình. Hiện tại VN-Index nên chờ 2 hỗ trợ tiến gần lên để có thể đi lên một cách bền vững hơn.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích hãy đọc thêm: Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts

Góc nhìn theo Fibonacci

Dấu hiệu Fibonacci Mở rộng tuần trước cũng cho thấy VN-Index đang phản ứng tại vùng 1.618 và đây là mức mạnh và thị trường đang có dấu hiệu chững lại. Đây cũng có thể là một điểm chú ý dành cho các nhà đầu tư.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích hãy đọc thêm: Fibonacci Trading

Góc nhìn tác giả

Thị trường chứng khoán là nơi không dành cho đám đông, khi ai cũng thấy được cơ hội thì lúc đó bạn nên tỉnh táo để bảo vệ chính mình. Với 2 ngày phân phối hiện tại vẫn chưa cho thấy thị trường quá tiêu cực, thị trường vẫn đang trong giai đoạn Uptrend nhưng trong ngắn hạn vẫn nên đề phòng những dấu hiệu tiêu cực mà các công cụ kỹ thuật đã cho ta thấy trong tuần qua. Chúng ta không đoán được thị trường, chúng ta không thể bắt thị trường theo ý mình điều chúng ta kiểm soát được chính là bản thân và túi tiền của mình. Trước khi nghĩ đến lợi nhuận hãy nghĩ đến rủi ro vì bạn phải sống trước khi muốn giàu. Luôn nâng cấp bản thân bằng những quyển sách và video để luôn phát triển và đi theo thị trường một cách bền vững. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và xin chúc bạn tuần mới may mắn.

Hãy giữ cái đầu lạnh trong một thị trường nóng

Tác giả: Thiên Duy

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments