VN-INDEX (03/01/2022 – 07/01/2022): Lập đỉnh mới đầu năm Vnindex tiếp tục xu hướng

VN-Index khởi đầu năm mới với sự tăng điểm hơn 2% so với tuần trước đã làm bao “con tim thổn thức” khi chính thức đóng cửa trên vùng tâm lý 1500 điểm tại 1528 điểm. Dòng tiền trong tuần đã bắt đầu trở lại khi các nhóm cổ phiếu họ nhà Vin như VIC, VHM, VRE có dấu hiệu hút tiền, các dòng cổ phiếu mạnh trong thời gian qua như Bất động sản, Đầu tư công cũng “dậy sóng” trong tuần. Tuần này, bắt đầu có sự nhen nhóm của nhóm Dầu khí làm nhiều nhà đầu tư phấn khởi với thị trường. Với buổi chào đầu năm đẹp như thế thì liệu VN-Index sẽ tiếp tục bao lâu và đi bao xa? Mời các bạn cùng nhau vào bài viết VN-Index dưới góc nhìn kỹ thuật.

Khi nhìn qua thị trường của, chúng ta thấy về sự quay trở lại của cả 3 dòng cổ phiếu Bluechip, Midcap và cả Penny. Cả 3 dòng cổ phiếu đều có xu hướng tăng giá trong tuần qua và VN-Index trong ngắn hạn đã tiếp tục xu hướng tăng giá với số lượng cổ phiếu nằm trên các đường MA nhiều hơn số cổ phiếu nằm dưới.

Góc nhìn theo nến Nhật

Biểu đồ tuần

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-lap-dinh-moi-dau-nam-vnindex-tiep-tuc-xu-huong

Qua bức tranh biểu đồ tuần chúng ta đã thấy nến Người treo cổ đã bị phủ định khi VN-Index thiết lập đỉnh vào mới và vượt khỏi mốc tâm lý 1500 điểm. Khối lượng tuần này cũng không thể xem là nhỏ vì tuần này VN-Index chỉ giao dịch 4 ngày nên với khối lượng này thì ước chừng sẽ cao hơn tuần trước, một phần cho thấy sự đồng thuận của thị trường khi tăng giá.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Làm giàu từ chứng khoán bằng phương pháp VSA chính gốc: Nghiên cứu chuyên sâu về cách giao dịch của Wyckoff

Biểu đồ ngày

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-lap-dinh-moi-dau-nam-vnindex-tiep-tuc-xu-huong-1

Nhìn qua biểu đồ tuần ta thấy “mở bát” đầu năm của VN-Index đã tăng không thuyết phục lắm với 1,82% nhưng khối lượng chưa cho thấy sự đồng thuận nhưng khi vượt qua mức đỉnh do mẫu hình Nhấn chìm giảm tạo ra thì trong tương lai đó sẽ là hỗ trợ của VN-Index tại vùng giá này.

Cả 4 ngày giao dịch của thị trường cho thấy sự dao động mạnh khi liên tục tạo ra các nến tăng giảm ngắn hạn cho thấy sự trái chiều giữa 2 phe mua và bán.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến Nhật

“Bộ vuốt” phân tích đồ thị cho những góc nhìn độc nhất về sức khỏe thị trường và những tín hiệu đảo chiều sớm

Góc nhìn theo Ichimoku

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-lap-dinh-moi-dau-nam-vnindex-tiep-tuc-xu-huong-2

Tuần này Ichimoku đã cho chúng ta thấy câu trả lời tích cực của thị trường khi Chikou Span chính thức thoát khỏi giá và mây Kumo đã dần có xu hướng lên. Tenkan-sen và Kijin-sen vẫn hỗ trợ VN-Index rất tốt tính đến thời điểm hiện tại và khi thị trường “bay” thì chúng ta cũng “bay”.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích hãy đọc thêm: Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts

Góc nhìn theo Fibonacci

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-lap-dinh-moi-dau-nam-vnindex-tiep-tuc-xu-huong-3

Sau bao ngày chờ đợi thì VN-Index đã vượt đỉnh và tiến đến đỉnh cao hơn. Chúng ta sẽ sử dụng Fibonacci Mở rộng để có thể biết được “chạm dừng chân” tiềm năng tiếp theo của VN-Index là vùng 1550 điểm.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích hãy đọc thêm: Fibonacci Trading

Góc nhìn tác giả

Tuần mới đầu năm VN-Index đã chính thức lập đỉnh mới và xu hướng tăng vẫn tiếp tục tiếp diễn. Bức tranh tích cực diễn ra khi sự trở lại của cả 3 dòng cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu Bất động sản và đầu tư công vẫn tiếp tục hút tiền tăng mạnh trong tuần qua nhưng đa phần các cổ phiếu này đã tăng nhiều và khó có điểm mua với vị thế an toàn. Lựa chọn cổ phiếu tăng nóng thời điểm này khá rủi ro nên nhà đầu tư cần tỉnh táo trước khi đưa ra các quyết định của mình. Quan trọng là “trồng cây gì” khi xu hướng thị trường tiếp tục tích cực điều đó sẽ khiến nhà đầu tư sẽ có lợi nhuận bền vững trong dài hạn. Trau dồi kiến thức, nâng cấp bản thân luôn là yếu tố hàng đầu để phát triển bền vững trên thị trường.

Quan trọng là nuôi con gì, trồng cây gì

Tác giả: Thiên Duy

Cổ phiếu khuyến nghị: GAS, VHM, BSR, ABS, SGP

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments