VN-INDEX (04/04/2022 – 08/04/2022): Thị trường bán hoảng loạn khi nghe tin đồn thất thiệt

Nối tiếp sự kiện “đen” của chủ tích tập đoạn FLC vào tuần trước thì tuần này thị trường phản ứng mạnh mẽ trước thông tin chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh – ông Đỗ Anh Dũng – là tâm điểm drama của VN-Index tuần này (đọc thêm Hủy 9 đợt chào bán trái phiếu của 3 công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh) gây tâm lý hoang mang sợ hãi cho các nhà đầu tư, kết quả tuần này VN-Index giảm 2,27% so với tuần trước. Giai đoạn này là giai đoạn khá nhạy cảm đối với các nhà đầu tư khi những thông tin “bất ngờ” liên tục xuất hiện cận kề với báo cáo tài chính quý 1 cũng gần được công bố chính là lúc nhiều nhà đầu tư quyết định “thu lúa” về sau thời gian đạt đủ lợi nhuận kỳ vọng. Với tâm lý như vậy thì VN-Index tuần sau sẽ giảm tiếp hay sẽ hấp thụ thông tin và đi lên. Hãy cùng nhau vào bài viết VN-Index dưới góc nhìn kỹ thuật.

Góc nhìn tổng quan

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-thi-truong-ban-hoang-loan-khi-nghe-tin-don-that-thiet-04-04-202
Nguồn: Phần mềm Kungfu Stocks Pro

Tham khảo Kungfu Stocks Pro: Giải pháp hỗ trợ đầu tư chứng khoán cho nhà đầu tư cá nhân. Nhập mã giới thiệu JEU725 của Share to Succeed để được Tặng thêm 1 tháng sử dụng nếu đăng ký gói 1 năm và 2 tháng cho gói 2 năm khi mua phần mềm

Bảng đồ nhiệt theo ngành của phiên giao dịch cuối tuần cho thấy lực bán lan tỏa gần như toàn thị trường với dòng chịu áp lực nhiều nhất chính là Bất động sản, Xây dựng, Ngân hàng, Thép, Khu công nghiệp,… cho thấy tâm lý nhà đầu tư chịu ảnh hưởng nặng nề của thông tin tin đồn và quyết tâm bán bằng mọi giá khiến giá nhiều cổ phiếu sàn.

Tham khảo Mở tài khoản chứng khoán tại VPS để được hưởng 0% phí giao dịch & rút tiền 24/7.

Click mở tài khoản Online trong 3 phút tại: https://openaccount.vps.com.vn

Room Cổ phiếu gợi ý: https://www.thamthien.com/nhomTVCK (Chức năng này hiện chỉ mở cho những NĐT mở tài khoản tại VPS, hãy nhập 6 số tài khoản để admin phê duyệt vào nhóm, nếu chưa có tài khoản đăng ký mở ngay tại đây)

Góc nhìn theo nến Nhật

Biểu đồ tuần
vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-thi-truong-ban-hoang-loan-khi-nghe-tin-don-that-thiet-04-04-2022-08-04-2022

Nhìn vào biểu đồ nến tuần có thể thấy được VN-Index đang đã tạo nên mẫu hình Nhấn chìm giảm khi chịu áp lực từ vùng 1530 cho thấy vùng này có thể sẽ là kháng cự tiếp theo của VN-Index và nhiều khả năng VN-Index sẽ đi ngang trong vùng 1420 – 1530 trong thời gian tới.

Tuy nhiên, nếu chú ý sẽ thấy được mẫu hình Nhấn chìm giảm tuần này có khối lượng tuần giảm điểm không cao cho thấy dòng tiền vẫn chưa chảy khỏi thị trường nên đó cũng là dấu hiệu đáng chú ý.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Làm giàu từ chứng khoán bằng phương pháp VSA chính gốc: Nghiên cứu chuyên sâu về cách giao dịch của Wyckoff

Biểu đồ ngày
vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-thi-truong-ban-hoang-loan-khi-nghe-tin-don-that-thiet-04-04-2022-08-04-2022-1

Biểu đồ ngày sẽ cho thấy rõ hơn về diễn biến tâm lý của nhà đầu tư trong tuần khi tiếp nối sự tích cực của tuần trước đã tạo khoảng trống tăng giá tại vùng 1520 cho thấy kỳ vọng nhà đầu tư vào VN-Index vẫn còn rất lớn nhưng sau khi lấp khoảng trống thì những thông tin không tốt đã làm VN-Index giảm điểm mạnh vào 2 phiên giao dịch cuối tuần nhưng điểm cần chú ý là khối lượng đợt bán không quá lớn và VN-Index vẫn đang đi ngang và vẫn còn hỗ trợ phía dưới nên khó có thể giảm sâu.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến Nhật

“Bộ vuốt” phân tích đồ thị cho những góc nhìn độc nhất về sức khỏe thị trường và những tín hiệu đảo chiều sớm

Góc nhìn theo Ichimoku

VN-Index cũng đang rất nhạy cảm tại Ichimoku khi đã phá vỡ Tenken-sen và hiện đang được Kijun-sen và mây Kumo hỗ trợ. Đường trễ đã bắt đầu quay trở về dưới giá cho thấy để tiếp tục đi lên VN-Index cần tích lũy thêm và vùng này cổ phiếu xác suất cao vẫn sẽ đi ngang và chờ đầu mây hẹp lại trước khi xuất hiện xu hướng kế tiếp.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích hãy đọc thêm: Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts

Góc nhìn tác giả

Xét về mặt dài hạn thì những sự kiện gần đây của ông Trịnh Văn Quyết hay ông Đỗ Anh Dũng nhìn chung sẽ tốt cho thị trường chứng khoán Việt Nam trong dài hạn. Sau tác động ngắn hạn, niềm tin nhà đầu tư chắc chắn sẽ quay trở lại mạnh mẽ và tiềm năng của thị trường vẫn đang rất tốt trong dài hạn kèm với sự phát triển kinh tế Việt Nam. Điều tích cực gần đây cho thấy nhà đầu tư nước ngoài đã giảm dần áp lực bán lên VN-Index và dự đoán những tác động ngắn hạn này sẽ là cơ hội dành cho những nhà đầu tư đã kiên nhẫn và tận dụng cơ hội trong ngắn hạn này để sở hữu doanh nghiệp tốt và có tiềm năng tăng trưởng trong những quý tiếp theo. Mùa báo cáo kết quà kinh doanh sắp đến, thời điểm này thường là kết thúc nhưng cũng là bắt đầu. Những ngành đã tăng nhiều trong quý 1 dự sẽ có lực chốt lời khi nhà đầu tư đã cảm thấy đủ và sẽ có những nhóm cổ phiếu bắt đầu với chu kỳ mới trong quý tiếp theo. Để nắm bắt và tận dụng cơ hội nhà đầu tư cần luôn trang bị kiến thức để sẵn sàng phất khi cờ đến tay. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết, xin chúc bạn cuối tuần và nghỉ lễ vui vẻ.

Cờ đến tay thì phải phất

Happy Live Team

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments