VN-INDEX (08/11/2021 – 12/11/2021): Đà tăng chặn lại, thị trường lộ diện rủi ro

Sau tuần giao dịch thanh khoản cao kỷ lục thì tuần này VN-Index cũng không hề kém cạnh khi khối lượng vẫn thuộc mức cao và chỉ số tăng 1,16% so với tuần trước cho thấy sức mạnh yếu dần của thị trường. Trong 5 ngày giao dịch thị trường chỉ dao động quanh 1450 – 1475 với lượng thanh khoản này cho thấy VN-Index hiện tại với nỗ lực như vầy thì khó có thể tăng cao trong ngắn hạn. Trong quy luật của Wyckoff thì với Nỗ lực của VN-Index thì Kết quả như vậy là một dấu hiệu đáng ngại. Hãy cùng nhau vào VN-Index dưới góc nhìn kỹ thuật để thấy rõ hơn về những rủi ro ngày càng lộ diện.

Góc nhìn theo nến Nhật

Biểu đồ tuần

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-da-tang-chan-lai-thi-truong-lo-dien-rui-ro-08-11-2021-12-11-2021

Khi xem xét về hành động giá và khối lượng trong sách Làm giàu từ chứng khoán bằng phương pháp VSA chính gốc của Wyckoff thì với tuần ngày 25/10 với thanh khoản cao và VN-Index đén tăng gần 4% trong khi 2 tuần gần đây lượng thanh khoản bùng nổ nhưng thanh nến rất nhỏ và trong phiên các dòng dao động rất lớn. Đây là sự nghịch lý đáng lưu ý dành cho nhà đầu tư.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Làm giàu từ chứng khoán bằng phương pháp VSA chính gốc: Nghiên cứu chuyên sâu về cách giao dịch của Wyckoff

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-da-tang-chan-lai-thi-truong-lo-dien-rui-ro-08-11-2021-12-11-2021-1

Thị trường tuần này bắt đầu xuất hiện những mẫu hình nến tiêu cực tại vùng đỉnh như Nhấn chìm giảmNgười treo cổ cho thấy áp lực bán ngày càng mạnh khi những phiên giảm điểm có khối lượng cao hơn so với những phiên tăng điểm. Nhà đầu tư cần quản trị rủi ro và tránh FOMO trong lúc này.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến Nhật

“Bộ vuốt” phân tích đồ thị cho những góc nhìn độc nhất về sức khỏe thị trường và những tín hiệu đảo chiều sớm

Góc nhìn theo Ichimoku

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-da-tang-chan-lai-thi-truong-lo-dien-rui-ro-08-11-2021-12-11-2021-2

Ichimoku có dấu hiệu chững lại khi Mây Kumo đã bắt đầu có dấu hiệu đi ngang và mở rộng. Tenkan-sen đã tiến sát để hỗ trợ thị trường và Kijun-sen vẫn tiếp tục tích cực và hướng lên cùng với Tenkan-sen. Nhìn về bức tranh này chúng ta thấy được tương lai gần VN-Index cần nghỉ ngơi thêm.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích hãy đọc thêm: Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts

Góc nhìn theo Fibonacci

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-da-tang-chan-lai-thi-truong-lo-dien-rui-ro-08-11-2021-12-11-2021-3

Thị trường đã vượt qua mức Fibonacci mạnh 1.618, trong điều kiện bình thường là điều khá tốt nhưng những mẫu hình nến tiêu cực (như đã phân tích ở trên) thì nên chú ý hơn.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích hãy đọc thêm: Fibonacci Trading

Góc nhìn tác giả

Trong 2 tuần qua nhiều dòng cổ phiếu tăng nóng dần bị chốt lời như Bất động sản, Khu công nghiệp, Đầu tư công,… và nhiều công ty sức mạnh nội tại chả có gì cũng tăng theo chỉ cần nằm cùng dòng. Khi doanh nghiệp tăng bất chấp nội tại xấu hay tốt đó là dấu hiệu dòng tiền đầu cơ đang rất nóng. Hoạt động này như trò chơi chuyền cục than hồng và ai cũng nghĩ mình không phải là người cuối cùng. Trong lịch sử từ trước đến nay trò chơi đầu cơ đa phần đều mang đến những kết quả buồn nhiều hơn là vui và nó đánh vào đúng điểm yếu lòng tham kiếm tiền nhanh của nhà đầu tư. Kiếm tiền trên thị trường chứng khoán chưa bao giờ là việc dễ dàng nên hãy bảo vệ thành quả của mình trước khi thị trường có thể lấy lại nó. Đừng bao giờ dừng học hãy luôn đọc sách, và xem video để ngày càng hoàn thiện thơn về phương pháp đầu tư của mình. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và chúc bạn hãy bĩnh tĩnh trong một thị trường đang rất động.

Muốn kiếm được tiền trên thị trường, trước tiên bạn phải tồn tại và phải bảo vệ được thành quả của mình

Tác giả: Thiên Duy

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments