VN-INDEX (10/01/2022 – 14/01/2022): Bán chui cổ phiếu, bỏ cọc đất, chứng khoán chìm trong sắc đỏ

Chắc hẳn trong tuần qua 2 sự kiện nổi đỉnh nổi đám trên thị trường chứng khoán thu hút bao sự chú ý của anh em chứng sĩ đó là vụ việc Tân Hoàng Minh bỏ cọc đất Thủ Thiêm và sự kiện thứ 2 là vị chủ tịch FLC “bán chui” cổ phiếu. Sự kiện đã làm rất nhiều cổ phiếu Bất động sản trên sàn “tắm trong sắc đỏ” và đã tác động đến chỉ số VN-Index khi tuần này đã giảm hơn 2% so với tuần trước và đóng cửa tại 1496 điểm. Các cổ phiếu nóng trong thời gian qua tuần này chị áp lực lớn giảm sàn hàng loạt, tuy ngành ngân hàng có lúc hỗ trợ thị trường nhưng như thế là chưa đủ có thể cần thêm họ nhà Vin để có thể lên? Việc thị trường biến động mạnh trong ngắn hạn làm ảnh hưởng lớn đến tâm lý nhà đầu tư. Hãy cùng nhau vào bài viết VN-Index dưới góc nhìn kỹ thuật để lên kế hoạch cho tài khoản mỗi người.

Tuần trước và tuần này là 2 bức tranh hoàn toàn đối lập khi thống kê cho thấy số cổ phiếu nằm dưới các đường MA tăng một cách nhanh chóng cho thấy xu hướng ngắn hạn đang không mấy tích cực. Nhà đầu tư nên chú ý vì xu hướng dài hạn được hình thành từ nhiều xu hướng ngắn hạn.

Góc nhìn theo nến Nhật

Biểu đồ tuần

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-ban-chui-co-phieu-bo-coc-dat-thu-thiem-thi-truon (1)

Tuần giảm giá hơn 2% với khối lượng lớn tạo nên mẫu hình Nhấn chìm giảm trên đồ thị tuần cho thấy tâm lý thị trường phản ứng rất tiêu cực trong tuần qua. Để đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư cần quan sát điểm cân bằng của thị trường trước khi VN-Index bắt đầu xu hướng tiếp theo.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Làm giàu từ chứng khoán bằng phương pháp VSA chính gốc: Nghiên cứu chuyên sâu về cách giao dịch của Wyckoff

Biểu đồ ngày

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-ban-chui-co-phieu-bo-coc-dat-thu-thiem-thi-truong-ch

Sau khi tạo khoảng trống tăng giá tích cực vào tuần trước thì tuần này khoảng trống đã bị lấp và thị trường biến động lớn cho thấy tuần qua người mua người bán tâm lý dao động lớn vì kỹ thuật chính là biểu thị hành vi của con người.

Câu chuyện đằng sau những thanh nến tăng giảm đang xen của VN-Index không thể nào thể hiện hết tất cả diễn biến của các cổ phiếu. Hàng loạt cổ phiếu Bất động sản giảm mạnh vì phản ứng với 2 sự kiện trên trong khi VN-Index có phục hồi thì những cổ phiếu đó vẫn đi xuống, sự hồi phục của thị trường đã cho thấy sức mạnh của ngành ngân hàng nhiều khả năng có thể quay trở lại thị trường khi tâm điểm cổ phiếu ngân hàng tuần qua là BID và STB.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến Nhật

“Bộ vuốt” phân tích đồ thị cho những góc nhìn độc nhất về sức khỏe thị trường và những tín hiệu đảo chiều sớm

Góc nhìn theo Ichimoku

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-ban-chui-co-phieu-bo-coc-dat-thu-thiem-thi-truon

Xu hướng ngắn hạn của Ichimoku đã bị gãy khi Tenkan-sen và Kijun-sen đã không hỗ trợ được VN-Index, Chikou Span có xu hướng đi ngang và có khả năng duỗi thẳng ra chờ đợi tín hiệu từ VN-Index. Chưa rõ là tích cực hay tiêu tiêu cực nên nhà đầu tư cần kiên nhẫn chờ đợi trong thời gian này để xem thị trường phản ứng sau các tin tức ấy thế nào.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích hãy đọc thêm: Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts

Góc nhìn theo Fibonacci

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-ban-chui-co-phieu-bo-coc-dat-thu-thiem-thi-truon (2)

Thị trường tuần qua sau khi giảm mạnh đã phản ứng với Fibonacci 0.238 và có nhịp hồi nhưng đây có thể chỉ là hồi kỹ thuật nên nhà đầu tư cần quan sát thêm trước khi hành động.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích hãy đọc thêm: Fibonacci Trading

Góc nhìn tác giả

Hai sự kiện tuần qua có thể làm rất nhiều nhà đầu tư mất tiền khi đầu tư theo tin đồn và khi tin đồn bị bác đỏ chính là lúc thị trường “dẫm đạp” lên nhau mà chạy. Trong một thị trường hiện đầy biến động như hiện nay, nhà đầu tư nên thận trọng đặt mục tiêu bảo vệ tài khoản lên hàng đầu, có thể giảm tỷ trọng những cổ phiếu hoặc bán hết những cổ phiếu tăng nóng theo tin và kiên nhẫn chờ đợi thị trường tìm đến điểm cân bằng trước khi biết xu hướng tiếp theo là gì. Trong nguy luôn có cơ và thời điểm thị trường giảm mạnh những “viên ngọc” sẽ lộ diện. Hãy kiên nhẫn chờ đợi những cổ phiếu mạnh hơn thị trường xuất hiện điểm mua và thị trường chung ủng hộ xu hướng tăng đó là lúc nhà đầu tư “ra khơi”. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết, xin chúc tuần mới nhiều may mắn.

Siêu cổ phiếu sẽ xuất hiện sau một nhịp giảm mạnh

Tác giả: Thiên Duy

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments