VN-INDEX (12/04/2022 – 15/04/2022): Xuất hiện tình trang Call Margin, thị trường biến động liên tục

Tiếp nối chuỗi biến động trong 2 tuần trước, tuần này VN-Index vẫn chưa thoát khỏi guồng quay ấy khi hiện tượng margin call xuất hiện khiến nhiều nhà đầu tư không quản trị rủi ro chặt chẽ thiệt hại không nhỏ, thị trường đã giảm 1,58% so với tuần trước nhưng khối lượng không quá lớn cho thấy dòng tiền lớn nhiều khả năng vẫn chưa ra khỏi thị trường mà những tài khoản buộc bị bán chính là của nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Kèm với “đặc sản” biến nhà đầu tư thành “con mồi của tin đồn” trong nhiều tuần qua thì tuần này vẫn tiếp tục nhưng điều tích cực là Bộ công an cũng đã vào cuộc giúp thị trường chứng khoán ngày càng minh bạch hơn (xem bài viết Bắt Facebooker Đặng Như Quỳnh vì thông tin sai sự thật “xâm phạm lợi ích Nhà nước). Dưới áp lực buộc phải bán của nhà đầu tư thì thị trường cần sự cân bằng lại. VN-Index dưới góc nhìn kỹ thuật sẽ tóm tắt cho bạn diễn biến giao dịch của tuần qua.

Góc nhìn tổng quan

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-xuat-hien-tinh-trang-margin-call-thi-truong-bien-dong-lien-tuc-12-04-2022-15-04-2022
Nguồn: Phần mềm Kungfu Stocks Pro

Tham khảo Kungfu Stocks Pro: Giải pháp hỗ trợ đầu tư chứng khoán cho nhà đầu tư cá nhân. Nhập mã giới thiệu JEU725 của Share to Succeed để được Tặng thêm 1 tháng sử dụng nếu đăng ký gói 1 năm và 2 tháng cho gói 2 năm khi mua phần mềm

Khi nhìn vào bảng đồ nhiệt chúng ta có thể thấy rõ về sự phân hóa rõ rệt của các nhóm ngành và những nhóm ngành tác động tích cực lẫn tiêu cực đến các chỉ số. Ngân hàng, Bất động sản và chứng khoán chịu ảnh hưởng mạnh, ngược lại Ngành Bảo hiểm cho thấy sự tích cực trong phiên cuối tuần.

Tham khảo Mở tài khoản chứng khoán tại VPS để được hưởng 0% phí giao dịch & rút tiền 24/7.

Click mở tài khoản Online trong 3 phút tại: https://openaccount.vps.com.vn

Room Cổ phiếu gợi ý: https://www.thamthien.com/nhomTVCK (Chức năng này hiện chỉ mở cho những NĐT mở tài khoản tại VPS, hãy nhập 6 số tài khoản để admin phê duyệt vào nhóm, nếu chưa có tài khoản đăng ký mở ngay tại đây)

Góc nhìn theo nến Nhật

Biểu đồ tuần
vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-xuat-hien-tinh-trang-margin-call-thi-truong-bien-dong-lien-tuc-12-04-2

Sau khi hình thành mẫu hình Nhấn chìm giảm thì VN-Index vẫn chịu áp lực rất mạnh trong tuần này khi giảm điểm nhưng khối lượng không quá lớn, xét theo Quy luật của Wyckoff thì chưa phải là dấu hiệu quá xấu vì dòng tiền lớn vẫn chưa thoát khỏi thị trường nhưng nếu nhà đầu tư có hệ thống giao dịch cho riêng mình thì hãy nên kỷ luật và ưu tiên quản trị rủi ro trong giai đoạn này.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Làm giàu từ chứng khoán bằng phương pháp VSA chính gốc: Nghiên cứu chuyên sâu về cách giao dịch của Wyckoff

Biểu đồ ngày
vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-xuat-hien-tinh-trang-margin-call-thi-truong-bien-dong-lien-tuc-12- (1)

Sự khó khăn của VN-Index trong năm 2022 ngày càng thấy rõ khi giao dịch trong vùng giá đi ngang vô cùng khó, nhà đầu tư cần nhanh tay lẹ mắt và kỳ vọng “đúng” mức lợi nhuận cho năm nay để đảm bảo không quá FOMO trên thị trường.

Với sự hỗ trợ tích cực của trendline VN-Index vẫn tiếp tục được hỗ trợ, sự giảm điểm kèm khối lượng giảm cho thấy sự đồng pha tích cực về áp lực cung nhưng phiên giao dịch cuối tuần vẫn cho thấy lực cung chưa hề suy yếu mà còn chờ đợi thị trường rất nhiều.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến Nhật

“Bộ vuốt” phân tích đồ thị cho những góc nhìn độc nhất về sức khỏe thị trường và những tín hiệu đảo chiều sớm

Góc nhìn theo Ichimoku

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-xuat-hien-tinh-trang-margin-call-thi-truong-bien-dong-lien-tuc-12- (2)

Nhìn về bức tranh Ichimoku thì tất nhiên không mấy sáng sủa khi giá thủng mây và đường trễ cũng nắm dưới đường giá cho thấy tín hiệu tiêu cực của thị trường chung đồng thời mức 1480 cũng là mức kháng cự ngắn hạn mà VN-Index cần vượt qua trước khi muốn đi xa hơn.

Góc nhìn tác giả

“Đặc sản tin đồn” trong 3 tuần gần đây gây ra tổn thất rất lớn với nhà đầu tư và ảnh hưởng đến sự minh bạch của thị trường chứng khoán, điều tuyệt vời chính phủ đã rất quyết liệt khi giải quyết triệt để những tình trạng trên giúp nhà đầu tư vững tâm hơn vào thị trường trong dài hạn. Giai đoạn hiện tại khá nhạy cảm việc ưu tiên quản trị rủi ro nên đặt lên hàng đầu và nhà đầu tư nên nhìn nhận đúng sự khó khăn của thị trường trong năm nay để đặt một mức kỳ vọng phù hợp tránh đặt kỳ vọng quá cao dẫn đến những hành động chấp nhận rủi ro cao hơn khi đầu tư. Để hạn chế rủi ro và tăng xác suất chiến thắng trong một thị trường cơ hội ngày cành ít nhà đầu tư luôn trau dồi kiếm thức, kinh nghiệm, đặc biệt là tâm lý và sự kỷ luật. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết. Xin chúc bạn cuối tuần nhiều niềm vui và tuần mới nhiều may mắn.

Happy Live Team

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments