VN-INDEX (17/01/2022 – 21/01/2022): Giải chấp hàng loạt, liệu cơn bão đã kết thúc

Sau 2 sự kiện “đình đám” của tuần trước thì VN-Index tuần này vẫn chịu áp lực bán mạnh và giảm 1,55% so với tuần trước kết thúc tuần với chỉ số nằm ở ngưỡng 1472 điểm. Chứng khoán thế giới vẫn liên tục giảm mạnh chuyển qua những dấu hiệu cảnh báo về thị trường con gấu nhưng riêng VN-Index không bị tác động quá nhiều có thể vì sự kỳ vọng về gói kích thích 350.000 tỷ nhưng đó chỉ là dự đoán nên cần lập kế hoạch cho điều ấy và cả nếu không đúng thì tổn thất không quá nhiều. Hãy cùng nhau vào bài viết VN-Index dưới góc nhìn kỹ thuật để xem Việt Nam liệu có “quá xấu” như thế giới?

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-giai-chap-hang-loat-lieu-con-bao-da-ket-thuc

Hình ảnh thống kê cho thấy các cổ phiếu Bất động sản sau nhiều phiên sàn sàn sàn liên tục nhốt các nhà đầu tư trên đỉnh thì phiên nay có thể xem là cơ hội để có thể chấp nhận sai lầm và giữ lấy vốn. Tương lai chưa biết đây có phải là đáy không nhưng nếu là một nhà đầu tư cẩn trọng bạn nên hạn chế tham gia lại những cổ phiếu đã giảm nhiều phiên sàn vừa qua.

Tham khảo Mở tài khoản chứng khoán tại VPS để được hưởng 0% phí giao dịch & rút tiền 24/7.

Click mở tài khoản Online trong 3 phút tại: https://openaccount.vps.com.vn

Room Cổ phiếu gợi ý: https://www.thamthien.com/nhomTVCK (Chức năng này hiện chỉ mở cho những NĐT mở tài khoản tại VPS, hãy nhập 6 số tài khoản để admin phê duyệt vào nhóm, nếu chưa có tài khoản đăng ký mở ngay tại đây)

Góc nhìn theo nến Nhật

Biểu đồ tuần

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-giai-chap-hang-loat-lieu-con-bao-da-ket-thuc-1

Biểu đồ tuần thể hiện khá rõ tâm lý nhà đầu tư bị bán mạnh (có thể bị giải chấp) có lúc VN-Index giảm xuống 1424 điểm. Và vùng này nhiều khả năng vẫn là vùng hỗ trợ tuyệt vời cho VN-Index trong tương lai vì theo phương pháp Trần&Sàn trong quyển sách Ngày đòi nợ khi một mức trần bị phá vỡ sẽ trở thành mức sàn mới và điều đó vẫn đang đúng ở thời điểm hiện tại.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Làm giàu từ chứng khoán bằng phương pháp VSA chính gốc: Nghiên cứu chuyên sâu về cách giao dịch của Wyckoff

Biểu đồ ngày

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-giai-chap-hang-loat-lieu-con-bao-da-ket-thuc-2

Biểu đồ ngày thể hiện rõ nhất về việc bán giải chấp của nhiều cổ phiếu Bất động sản tăng nóng trong thời gian qua khi đón chào tuần mới với một ngày giảm 43 điểm rất nhiều cổ phiếu khác cũng bị đem ra bán và hiện tương sàn hàng loạt rất nhiều kể cả cổ phiếu tốt hay xấu. Và sau phiên giải chấp cực mạnh đà bán đã giảm lại khi VN-Index hình thàng nến Doji với khối lương không quá lớn cho thấy khả năng sẽ có đáy ngắn hạn và nhịp hồi kỹ thuật.

Và điều đó đã xảy ra khi thị trường có 3 phiên hồi lên và phiên thứ 6 đã xuất hiện áp lực bán có thể từ những nhà đầu tư chấp nhận cắt lỗ  nên tạo thành nến Doji. Đây là một tín hiệu lưỡng lự ở thời điểm hiện tại của thị trường.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến Nhật

“Bộ vuốt” phân tích đồ thị cho những góc nhìn độc nhất về sức khỏe thị trường và những tín hiệu đảo chiều sớm

Góc nhìn theo Ichimoku

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-giai-chap-hang-loat-lieu-con-bao-da-ket-thuc-3

Hệ thống Ichimoku cũng hỗ trợ rất nhiều khi Mây Kumo đã hỗ trợ VN-Index có nhịp tăng giá nhưng lúc này Tenkan-sen và Kijun-sen đã không còn hỗ trợ mà tạm thời chính là kháng cự của VN-Index. Và hệ thống này cũng cho thấy rủi ro ngắn hạn chính là đường Chikou Span đang nằm dưới giá nên cần thêm thời gian để biết rõ xu hướng tiếp theo.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích hãy đọc thêm: Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts

Góc nhìn theo Fibonacci

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-giai-chap-hang-loat-lieu-con-bao-da-ket-thuc-4

Sau nhịp chạm Fibonacci 0.236 tuần trước thì tuần này đà giảm đã chọn Fibonacci 0.382 là nhịp hồi tiếp theo của VN-Index đây là chỉ báo ngắn hạn khá chính xác giúp các nhà đầu tư đang “kẹp” hàng có cơ hội “nhảy khỏi tàu” với một khoản lỗ nhỏ.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích hãy đọc thêm: Fibonacci Trading

Góc nhìn tác giả

Năm 2022, có vẻ không còn “dễ ăn” nữa, trong ngắn hạn quả thực tâm lý của những nhà đầu cơ cổ phiếu luôn tạo ra những biến động rất lớn trên thị trường do chính yếu tố tác động đến tâm lý và những sự kiện bất ngờ liên tục xảy ra khiến nhiều nhà đầu tư không tính trước và mua bán theo cảm tính từ đó nhiều khả năng sẽ dẫn đến thua lỗ. Tiền có thể kiếm được và cũng có thể mất được chỉ có kiến thức là thứ bền vững nhất giúp bạn kiếm được tiền và quan trọng hơn là giữ được những đồng tiền ấy. Hãy đầu tư cho bản thân và dành thời gian trong dài hạn bạn sẽ “hái được trái ngọt” một cách bền vững và vững tâm lý trong một thị trường đầy biến động trong năm 2022. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Xin chúc bạn cuối tuần bình an.

Còn kiến thức là còn tất cả

Tác giả: Thiên Duy

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments