VN-INDEX (21/03/2022 – 25/03/2022) Không còn “SỢ” tin tức, thị trường tiến sát mốc 1500

Thị trường tài chính đã dần quen thuộc với những cuộc chiến trên thế giới dưới dạng “cô dâu 8 tuổi” và việc Fed tăng lãi suất lên 25 điểm cơ bản đã được hấp thu trước đó. Phản ứng tích cực lan tỏa nhiều thị trường tài chính, trong đó VN-Index cũng có một tuần phục hồi tích cực tăng 2% (so với tuần trước) tiệm cận đến ngưỡng cửa thiên đường 1500 điểm. Dòng tiền cũng bắt đầu quay trở lại khiến nhiều ngành nghề trong tuần cho thấy sức mạnh như Bất động sản, Bảo hiểm, Khu công nghiệp, Nhựa,… bên cạnh đó cũng có những ngành chưa được sự ưa chuộng của thị trường như Ngân hàng, Dầu khí, Chứng khoán, Thép,… 

Việc VN-Index sau tuần phục hồi khá tốt cho thấy thị trường vẫn còn hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Trong một thị trường đi ngang (sideway) ắt hẳn sẽ có nhóm ngành tăng và nhóm ngành giảm, việc lựa chọn nhóm ngành có dòng tiền thông minh tìm đến sẽ giúp nhà đầu tư giảm rủi ro nếu tận dụng cơ hội ấy. VN-Index dưới góc nhìn kỹ thuật sẽ mang đến cho bạn những cơ hội nào? Hãy vào bài viết nhé.

Góc nhìn tổng quan

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-khong-con-so-tin-tuc-thi-truong-tien-sat-moc-1500-21-03-2022-25-03-2022

Nhịp đập thị trường cho thấy rõ trong tuần qua nhóm ngành nào thật sự thu hút thị trường và theo 3 quy tắc của Wyckoff Kungfu Stocks Pro cũng cho thấy được so với tuần trước thì Nỗ lực có đi kèm với kết quả để tạo ra sự đồng pha hay sẽ phân kỳ.

Như chúng ta thấy Bất động sản là ngành trong tuần qua được sự đồng thuận của Nỗ lực (dòng tiền) và Kết quả (giá tăng) với Nỗ lực tăng 53,76% và đem lại Kết quả 4,33%.

Tham khảo Mở tài khoản chứng khoán tại VPS để được hưởng 0% phí giao dịch & rút tiền 24/7.

Click mở tài khoản Online trong 3 phút tại: https://openaccount.vps.com.vn

Room Cổ phiếu gợi ý: https://www.thamthien.com/nhomTVCK (Chức năng này hiện chỉ mở cho những NĐT mở tài khoản tại VPS, hãy nhập 6 số tài khoản để admin phê duyệt vào nhóm, nếu chưa có tài khoản đăng ký mở ngay tại đây)

Góc nhìn theo nến Nhật

Biểu đồ tuần
vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-khong-con-so-tin-tuc-thi-truong-tien-sat-moc-1500-21-03-2022-25-03-2022-1

Sau tuần hình thành nến Búa vào tuần trước thì tuần này với nỗ lực phục hồi VN-Index dần muốn quay trở lại với đường đua. Mức “tâm lý” vẫn chưa bị “đánh bại” khi VN-Index vẫn chưa chính thức vượt 1500 điểm. Hiện tại VN-Index đang đi ngang và vẫn còn trendline và vùng 1420 hỗ trợ. Với áp lực về biến động vĩ mô trong nhiều tuần qua nhưng VN-Index vẫn cho thấy được sự “cứng rắn”.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Làm giàu từ chứng khoán bằng phương pháp VSA chính gốc: Nghiên cứu chuyên sâu về cách giao dịch của Wyckoff

Biểu đồ ngày
vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-khong-con-so-tin-tuc-thi-truong-tien-sat-moc-1500-21-03-2022-25-03-2022-2

Biểu đồ ngày cho thấy một tuần tích cực khi đầu tư là một phiên tăng 1,76% nhưng khi đến vùng chịu áp lực thì lực bán bắt đầu xuất hiện và VN-Index có 4 ngày vẫn tích lũy đi ngang. Điều tốt nhất cho VN-Index lúc này là biến động đi ngang vài tuần để có thể hấp thu lực cung cổ phiếu tại vùng 1500 – 1540, từ đó khả năng đi lên tiếp theo của thị trường sẽ ổn định và rủi ro thấp hơn.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến Nhật

“Bộ vuốt” phân tích đồ thị cho những góc nhìn độc nhất về sức khỏe thị trường và những tín hiệu đảo chiều sớm

Góc nhìn theo Ichimoku

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-khong-con-so-tin-tuc-thi-truong-tien-sat-moc-1500-21-03-2022-25-03-2022-3

Bức tranh về Ichimoku vẫn như dự đoán là nên đi ngang tích lũy và điều tích cực ngắn hạn khi giá đã vượt khỏi Tenkan-sen và Kijun-sen kèm với vượt mây Kumo cho thấy hiện thị trường hiện đang có rất nhiều hỗ trợ phía dưới.

Đường trễ vẫn chưa thế thoát khỏi giá nên nhiều khả năng cần “nghỉ ngơi”.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích hãy đọc thêm: Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts

Góc nhìn tác giả

Thị trường tài chính toàn cầu nói chung và VN-Index nói riêng đã dần “chán ngán” câu chuyện về những xung đột trên thế giới và đã chọn cách “bỏ ngoài tai” nhưng xét về quy luật cung – cầu thì việc VN-Index cần thêm thời gian để tiến xa hơn. Thị trường hiện nay đã khó hơn đòi hỏi kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm của nhà đầu tư nhiều hơn để chắt chiêu những cơ hội cho riêng mình. Việc ưu tiên quản trị rủi ro vẫn luôn đặt lên hàng đầu, tỷ lệ cổ phiếu và tiền hiện tại có thể là 7 – 3 và hạn chế sử dụng margin. Thị trường đi ngang nhưng dòng tiền vẫn đang trong thị trường và chọn những nhóm ngành, những cổ phiếu phù hợp. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết, xin chúc bạn tuần mới sẽ tìm được “vàng” trên thị trường.

May mắn = Sự chuẩn bị + Cơ hội

Happy Live Team

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments