VN-INDEX (23/05/2022 – 27/05/2022): Bùng nổ theo đà xuất hiện, thị trường tiếp tục xu hướng tăng?

Thị trường chứng khoán tiếp tục “xoa dịu” nhà đầu tư khi tiếp nối nhịp tăng từ tuần trước khiến VN-Index tăng 3,61% tương đương 44,74 điểm, nhiều ngành nghề phục hồi mạnh mẽ sau đà giảm mạnh nhiều tuần trước đó. “Ước mơ” của nhiều nhà đầu tư đã trở thành sự thật khi xuất hiện phiên Bùng nổ theo đà (ngày 25/05/2022) sau phiên phục hồi đầu tiên của VN-Index vào ngày 17/05/2022 – đây cũng chính là phiên thứ 7 trong nỗ lực phục hồi được nhắc đến trong sách Làm giàu từ chứng khoán. Nhiều nhóm ngành phục hồi mạnh như Dầu khí, Bất động sản, Cảng biển, Công nghệ, Bán lẻ,… trong tuần qua cho thấy sự tham gia của dòng tiền lớn. VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng hay chỉ là nhịp hồi ngắn hạn? Mời bạn đọc bài viết VN-Index dưới góc nhìn kỹ thuật để có câu trả lời cho chính mình.

Góc nhìn tổng quan

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-bung-no-theo-da-xuat-hien-thi-truong-tiep-tuc-xu-huong-tang

Tham khảo Kungfu Stocks Pro: Giải pháp hỗ trợ đầu tư chứng khoán cho nhà đầu tư cá nhân. Nhập mã giới thiệu JEU725 của Share to Succeed để được Tặng thêm 1 tháng sử dụng nếu đăng ký gói 1 năm và 2 tháng cho gói 2 năm khi mua phần mềm

Thống kê MA cho thấy cổ phiếu đã bắt đầu phục hồi trong ngắn hạn khi số cổ phiếu vượt lên trên MA10 và MA20 đang tăng dần. Tuy nhiên số cổ phiếu dưới MA50 vẫn còn nhiều cho thấy xu hướng trung hạn vẫn chưa ủng hộ VN-Index.

Nhịp đập thị trường tuần qua cho thấy dòng tiền quay trở lại với nhóm cổ phiếu Midcap và Benny. Nhóm cổ phiếu Bluechip có hiện tượng dòng tiền rút nhẹ có thể ảnh hưởng bởi cổ phiếu HPG trong tuần qua.

Tham khảo Mở tài khoản chứng khoán tại VPS để được hưởng 0% phí giao dịch & rút tiền 24/7.

Click mở tài khoản Online trong 3 phút tại: https://openaccount.vps.com.vn

Room Cổ phiếu gợi ý: https://www.thamthien.com/nhomTVCK (Chức năng này hiện chỉ mở cho những NĐT mở tài khoản tại VPS, hãy nhập 6 số tài khoản để admin phê duyệt vào nhóm, nếu chưa có tài khoản đăng ký mở ngay tại đây)

Góc nhìn theo nến Nhật

Biểu đồ tuần
vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-bung-no-theo-da-xuat-hien-thi-truong-tiep-tuc-xu-huong-tang-1

Thị trường đã “ngầm xác nhận” vùng 1200 chính là đáy của VN-Index và tuần này tiếp tục đà tăng. Khoảng trống giảm giá nhiều khả năng sẽ là thách thức tiếp theo của thị trường trong những tuần sắp tới. Mức nỗ lực phục hồi này đã cho thấy dòng tiền lớn quay trở lại hỗ trợ thị trường trong tuần qua.

Biểu đồ ngày
vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-bung-no-theo-da-xuat-hien-thi-truong-tiep-tuc-xu-huong-tang-2

Sau phiên nỗ lực phục hồi đầu tiên (ngày 17/05/2022) tạo nên mẫu hình Nhấn chìm tăng, VN-Index chính thức xác nhận vào ngày 25/05/2022 (Bùng nổ theo đà) điều này cho thấy VN-Index xác suất sẽ có nhịp hồi phục trong thời gian tới. Tuy nhiên, trong nỗ lực phục hồi này có nhiều mức kháng cự sẽ gây áp lực lên thị trường, những mức ấy sẽ được xác định bởi Finonacci (sẽ được phân tích ở phần dưới).

Khối lượng tuần qua đã cho thấy tiền đã bắt đầu quay trở lại thị trường, những cổ phiếu tiềm năng trong các quý tới đã nhận được sự “hậu thuẫn” mạnh mẽ trong tuần qua.

Góc nhìn theo Ichimoku

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-bung-no-theo-da-xuat-hien-thi-truong-tiep-tuc-xu-huong-tang-3

Đồ thị Ichimoku cũng ủng hộ việc phục hồi của VN-Index khi Mây Kumo mở rộng hút thị trường về vùng 1300 – 1320. Tenkan-sen vẫn đang hỗ trợ thị trường nhưng Kijun-sen hiện đang là kháng cự ngắn hạn của VN-Index.

Đường trễ sắp chạm vào giá cho thấy dư địa tăng không còn nhiều, cần nhịp điều chỉnh nếu muốn tiếp tục xu hướng tăng trong thời gian tới.

Góc nhìn theo Fibonacci

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-bung-no-theo-da-xuat-hien-thi-truong-tiep-tuc-xu-huong-tang-4

Để trả lời cho câu hỏi được nêu ra ở đầu bài viết, Fibonacci chính là công cụ hữu ích nhất. Các mức Fibonacci được đánh dấu 1,2,3 trong hình nhiều khả năng sẽ là đích đến của VN-Index. Lưu ý: Khoảng trống giảm giá tại vùng 1325 cũng là kháng cự không thể bỏ qua.

Góc nhìn tác giả

VN-Index tuần này “hòa nhịp” cùng chứng khoán Mỹ khi đã xác nhận đáy ngắn hạn bằng phiên Bùng nổ theo đà. Nhịp tăng này sẽ là cơ hội cho rất nhiều nhà đầu tư nhìn ra được nhóm ngành dẫn dắt đã được dòng tiền lớn hỗ trợ. VN-Index năm 2022 sẽ phân hóa mạnh nên đây cũng là cơ hội để nhà đầu tư có thể “cắt cây tỉa cành” (loại bỏ cổ phiếu yếu và giữ lại các cổ phiếu tiềm năng) giữ tỷ lệ tiền và cổ phiếu hợp lý để chủ động xử lý khi gặp tình huống không như kỳ vọng. William O’Neil đã viết trong sách Làm giàu từ chứng khoán: “Luôn luôn theo dõi cổ phiếu ngay cả khi thị trường đang điều chỉnh vì 80 – 90% các mẫu hình được hình thành trong các giai đoạn thị trường chung điều chỉnh”. Đừng rời bỏ thị trường dù bất kỳ thế nào, hãy kiên nhẫn quan sát hành động của cổ phiếu, bạn sẽ nhìn thấy được những cổ phiếu dẫn dắt tiềm năng trong chu kỳ tiếp theo. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết, xin chúc bạn nhiều may mắn trên con đường đầu tư.

Trên thị trường chứng khoán luôn có cơ hội dành cho bạn

? Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn của mình tại đây: https://hoi.dap/tu-van/

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments