VN-INDEX (24/01/2022 – 28/01/2022): Hồi phục nhẹ nhàng đón chào năm mới

VN-Index phục hồi nhẹ trong tuần cuối năm để nhà đầu tư có thể yên tâm đón tết cùng gia đình và đóng cửa tuần với 1478 điểm (mà dân mạng có chế 1 năm, 4 mùa, 7 – thất, 8 – bát) tăng nhẹ 0,41% so với tuần trước. Cận tết nên nhiều nhà đầu tư không còn quá “thiết tha” với thị trường bằng chứng rõ ràng 2 tuần gần nhất khối lượng thấp đã nói lên phần nào về việc hạn chế tham gia của nhiều nhà đầu tư có thể chốt lời lấy tiền ăn tết, hay không chấp nhận “chốn vốn” trong tết rút xài trước đã qua tết tính sau,… Việc thanh khoản thấp hiện nay vẫn chưa nói lên được điều gì và tuần này thị trường có vẻ kể cho chúng ta nghe vài câu chuyện hay. Mời các bạn vào bài viết VN-Index dưới góc nhìn kỹ thuật.

Tổng quan, chúng ta thấy số ngày phân phối có dấu hiệu giảm chỉ còn 4 ngày và về tổng quan chung của thị trường thì xu hướng giảm ngắn hạn có thể bị thay đổi, chưa biết sẽ trở thành xu hướng tăng hay đi ngang tích lũy nhưng chúng ta đã thấy được mức độ rủi ro có giảm so với tuần trước.

Tham khảo Mở tài khoản chứng khoán tại VPS để được hưởng 0% phí giao dịch & rút tiền 24/7.

Click mở tài khoản Online trong 3 phút tại: https://openaccount.vps.com.vn

Room Cổ phiếu gợi ý: https://www.thamthien.com/nhomTVCK (Chức năng này hiện chỉ mở cho những NĐT mở tài khoản tại VPS, hãy nhập 6 số tài khoản để admin phê duyệt vào nhóm, nếu chưa có tài khoản đăng ký mở ngay tại đây)

Góc nhìn theo nến Nhật

Biểu đồ tuần

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-hoi-phuc-nhe-nhang-don-chao-nam-moi-24-01-2022-28-01-2022

Tuần trước và tuần nay VN-Index rất tôn trọng vùng 1423 điểm và hình thành nến Búa cho thấy có lực cầu xuất hiện hỗ trợ vùng này nhưng vì khối lượng còn khá thấp nên chúng ta chưa nên quá tích cực, có thể “ném đá dò đường” và chờ tín hiệu xác nhận mạnh mẽ hơn của thị trường.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Làm giàu từ chứng khoán bằng phương pháp VSA chính gốc: Nghiên cứu chuyên sâu về cách giao dịch của Wyckoff

Biểu đồ ngày

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-hoi-phuc-nhe-nhang-don-chao-nam-moi-24-01-2022-28-01-2022-1

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến Nhật

“Bộ vuốt” phân tích đồ thị cho những góc nhìn độc nhất về sức khỏe thị trường và những tín hiệu đảo chiều sớm

Góc nhìn theo Ichimoku

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-hoi-phuc-nhe-nhang-don-chao-nam-moi-24-01-2022-28-01-2022-2

Những nhà đầu tư theo đồ thị Ichimoku thấy được sự hỗ trợ từ Mây Kumo và có nhịp phục hồi như tuần trước Tenkan-sen và Kijun-sen là kháng cự ngắn hạn của thị trường thì hiện tại thị trường cũng mới vượt qua Tenkan-sen còn mức kháng cự chính là Kijun-sen.

Nhìn về trước 26 phiên giao dịch chúng ta thấy Mây Kumo đang nhỏ, đó là dấu hiệu sẵn sàng cho xu hướng tiếp theo. Nhưng xu hướng tăng hay giảm thì cần câu trả lời từ thị trường. Điểm đáng chú ý nữa là đường trễ cũng có thể thoát lên giá hoặc nằm dưới giá nên xác suất hiện tại chưa thấy rõ là xu hướng tăng hay giảm. Nếu là một nhà đầu tư cẩn trọng có thể quan sát thêm.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích hãy đọc thêm: Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts

Góc nhìn theo Fibonacci

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-hoi-phuc-nhe-nhang-don-chao-nam-moi-24-01-2022-28-01-2022-3

Mức Fibonacci 0.382 thể hiện rõ sức mạnh trong 2 tuần này giúp VN-Index có mức phục hồi trong ngắn hạn. Để có thể đi được xa hơn thị trường cần thêm thời gian để có thể tích lũy để lên một cách bền vững.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích hãy đọc thêm: Fibonacci Trading

Góc nhìn tác giả

Sau một năm “chiến đấu” với thị trường thì chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có những cảm xúc khó quên, những bài học, những sai lầm, những chiến thắng và cả những thất bại. Đó là những trải nghiệm đáng quý để bản thân mỗi chúng ta trưởng thành hơn mỗi ngày chỉ cần ít mắc sai lầm hơn cũng là một thành công. Trong một dịp nghỉ dài, hãy dành thời gian nhìn lại một năm qua kết quả giao dịch của mình như thế nào và hãy lên danh sách những quyển sách cần học, những khóa học trong năm tới để có thể hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Hãy hy vọng những điều tốt nhất và chuẩn bị cho những điều tồi tệ nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết chúc các bạn năm mới nhiều sức khỏe, và hạnh phúc bên gia đình và bạn bè.

Happy New Year

Tác giả: Thiên Duy

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments