VN-INDEX (27/12/2021 – 31/12/2021): Cuối năm sự kỳ vọng không còn quá nhiều

Một năm giao dịch của các bạn thế nào? Bạn có đạt được mục tiêu của năm 2021 chưa? Tuần kết thúc năm của VN-Index không mấy nổi bật tuy có tăng 1,45% so với tuần trước nhưng với thanh khoản của tuần này chúng ta thấy được sự e dè của nhà đầu tư khi khối lượng giao dịch có sự sụt giảm. Có thể vì nhiều lý do như chờ báo cáo tài chính quý 4 năm 2021, rút tiền về chuẩn bị cho tết,… Vậy khi chỉ số VN-Index đóng cửa tại mức 1498 điểm thì liệu năm 2022 bạn sẽ kỳ vọng VN-Index lên bao nhiêu hay bạn nghĩ rằng VN-Index cần điều chỉnh? Mời bạn đọc bài viết VN-Index dưới góc nhìn kỹ thuật để có thêm một góc nhìn cho bản thân.

Góc nhìn theo nến Nhật

Biểu đồ tuần

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat

Sau phiên hình thành nến Người treo cổ đã được tạo ra vào tuần trước thì tuần này VN-Index đã vượt qua mức cao nhất của tuần trước và không hề có phiên xác nhận đảo chiều nên mẫu hình nến đã bị “giảm sức mạnh” đi phần nào. Nhưng nhà đầu tư cần chú ý hơn về sự tăng giá nhưng với khối lượng không quá cao cho thấy sự phân kỳ trong quy luật của Wyckoff và hãy lưu tín hiệu lại để quan sát trước khi hành động.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Làm giàu từ chứng khoán bằng phương pháp VSA chính gốc: Nghiên cứu chuyên sâu về cách giao dịch của Wyckoff

Biểu đồ ngày

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-1

VN-Index liên tục phá vỡ và quay lại chiếc hộp trong vòng 2 tháng qua như đã có nhắc trong nhiều tuần trước. Tuần này VN-Index lại tiếp tục phá vỡ vùng 1480 (vùng đỉnh trên của chiếc hộp) và để VN-Index có thể bứt phá thành công thì cần một lực cầu đủ lớn để phá vỡ vùng mà mẫu hình Nhấn chìm giảm được hình thành nhưng cần phải có sự đồng thuần của khối lượng thì độ an toàn và xác suất phá vỡ sẽ có tỷ lệ thành công cao. Nếu các điều kiện phá vỡ thành công không xảy ra. Hãy kiên nhẫn chờ đợi hơn là bỏ tiền vào và hy vọng thị trường sẽ xảy ra theo ý mình.

Khối lượng giao dịch ít đi rõ rệt trong tuần này vẫn chưa rõ là tiêu cực hay tích cực vì chúng ta cần thêm nhiều điều kiện để có thể xác nhận rõ hơn về thị trường. Không cần phải đoán mò mà hãy phản ứng theo thị trường.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến Nhật

“Bộ vuốt” phân tích đồ thị cho những góc nhìn độc nhất về sức khỏe thị trường và những tín hiệu đảo chiều sớm

Góc nhìn theo Ichimoku

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-2

Ichimoku 2 tuần gẫn đây vẫn chưa cho thấy thị trường muốn tiếp tục xu hướng kho Mây Kumo vẫn đi ngang, Tenken-sen và Kijun-sen vẫn đang hỗ trợ rất tốt nhưng chưa thấy dốc lên một cách rõ ràng. Và tuần sau khá là quan trọng khi đó là tuần quyết định Chikou Span sẽ thoát khỏi giá hay đi vào giá. Nếu bạn là một “tín đồ” của Ichimoku thì bạn sẽ hiểu được sự quan trọng của đường Chikou Span.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích hãy đọc thêm: Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts

Góc nhìn theo Fibonacci

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-3

VN-Index đang dần quay về vùng đỉnh và chưa biết VN-Index sẽ chọn con đường nào trong tương lai nên điều mà một nhà đầu tư “thận trọng” là sẽ chọn quan sát để phản ứng cùng với thị trường.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích hãy đọc thêm: Fibonacci Trading

Góc nhìn tác giả

Khép lại một năm 2021 VN-Index đã tăng 35% một năm có thể được xem là tuyệt vời với đa số các nhà đầu tư. Trong khoảng 2 tháng trở lại đây việc kiếm tiền trên thị trường đang là rất khó khăn nên việc chúng ta luôn nâng cấp chính mình, học tập, đọc sách, làm bài tập về nhà,… sẽ giúp chúng ta cùng nhau đi dài hạn trên con đường phát triển kinh tế của Việt Nam. Thị trường chứng khoán tại mỗi thời điểm sẽ luôn có những rủi ro và cũng có nhiều cơ hội quan trọng là tìm ra nó. Hãy để tri thức dẫn bạn đến với những cổ phiếu tiềm năng và xin chúc bạn một năm 2022 sẽ thành công và vượt mục tiêu đề ra. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết Happy New Year!

Chúc mừng năm mới 2022

Tác giả: Thiên Duy

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments