VN-INDEX (28/02/2022 – 04/03/2022): Căng thẳng Nga và Ukaraine, VN-INDEX vẫn trụ vững dòng tiền đã quay trở lại

Thị trường tài chính thế giới trong vài tuần qua vẫn “lung lay” với rất nhiều sự kiện về việc căng thẳng chính trị giữa Nga – Ukraine gần như chiếm hết spotlight của các trang báo. Việc căng thẳng này gây ra nhiều biến động như giá dầu leo thang, vàng cũng tăng đột biến và ngược lại thị trường chứng khoán nhiều quốc gia ảnh hưởng nặng nề. Thị trường Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng gây áp lực lên chỉ số VN-Index nhưng nhìn chung vẫn khá khỏe so với thế giới. Phải chăng Việt Nam vẫn còn cơ hội để đầu tư? Lực bán được hấp thụ hết phải chẳng là dòng tiền lớn? Ngành nào sẽ được hưởng lợi? Mời các bạn cùng nhau vào bài viết VN-Index dưới góc nhìn kỹ thuật.

Góc nhìn tổng quan

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-cang-thang-nga-va-ukraine-vn-index-van-tru-vung-dong-t

Nhìn qua bảng thống kê MA đều thấy được sự tích cực của đa số cổ phiếu khi các cổ phiếu dần lấy lại xu hướng tăng trước đó khi số lượng cổ phiếu trên các đường MA10, MA20 và MA50 nhiều hơn các cổ phiếu dưới. Cho thấy cơ hội đang vẫn còn trên thị trường với xu hướng của các cổ phiếu trong giai đoạn hiện tại.

Tham khảo Mở tài khoản chứng khoán tại VPS để được hưởng 0% phí giao dịch & rút tiền 24/7.

Click mở tài khoản Online trong 3 phút tại: https://openaccount.vps.com.vn

Room Cổ phiếu gợi ý: https://www.thamthien.com/nhomTVCK (Chức năng này hiện chỉ mở cho những NĐT mở tài khoản tại VPS, hãy nhập 6 số tài khoản để admin phê duyệt vào nhóm, nếu chưa có tài khoản đăng ký mở ngay tại đây)

Góc nhìn theo nến Nhật

Biểu đồ tuần
vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-cang-thang-nga-va-ukraine-vn-index-van-tru-vung-dong-tien-

Nhìn vào biểu đồ tuần có thể nhận thấy sự tích lũy đi ngang trong 4 tuần gần đây cho thấy VN-Index giữ nhịp rất tốt so với các thị trường khác trên thế giới khi những biến động chính trị không làm ảnh hưởng quá nhiều đối với VN-Index mà đôi khi còn mang lại cơ hội tiềm năng.

Hai tuần gần đây chúng ta thấy dòng tiền có dấu hiệu quay lại và đã tìm đến những dòng cổ phiếu tiềm năng. Trong nguy luôn có cơ và ngược lại. Việc căng thẳng Nga – Ukraine đã dẫn đến bất ổn về nguồn cung dầu, các mặt hàng căn bản dẫn đến sự thiếu hụt nguồn cung tạo nên động lực tăng trưởng cho những nhóm ngành đó.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Làm giàu từ chứng khoán bằng phương pháp VSA chính gốc: Nghiên cứu chuyên sâu về cách giao dịch của Wyckoff

Biểu đồ ngày
vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-cang-thang-nga-va-ukraine-vn-index-van-tru-vung-dong-t (1)

Trong tuần qua khi nhìn vào chỉ số VN-Index chúng ta vẫn thấy đi ngang rất bình thường nhưng những biến động bên trong sẽ tạo nên cơ hội lẫn những rủi ro tiềm ẩn, buộc bạn phải có kiến thức để nhìn thấy được dòng tiền đang chọn nhóm ngành nào và “ngó lơ” nhóm ngành nào.

Trong thời gian ngắn gần đây nhóm ngân hàng hút tiền cho thấy sự kỳ vọng của nhà đầu tư vào nhóm này nhưng vào phiên giao dịch 02/03/2022, ngành ngân hàng bị bán tháo mạnh nhiều cổ phiếu đã gãy trend (xu hướng) cho thấy sự tiêu cực khi EU công bố chính thức loại ngân hàng Nga ra khỏi SWIFT gây ảnh hưởng đến những ngân hàng làm việc cùng với ngân hàng Nga sẽ bị tác động.

Thay vào đó dòng tiền đã bắt đầu có dấu hiệu quay trở lại ngành thép, cảng biển, phân bón, chứng khoán, cao su,… đây là cơ hội dành cho những nhà đầu tư nhìn ra được sự dịch chuyển của dòng tiền thông minh.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến Nhật

“Bộ vuốt” phân tích đồ thị cho những góc nhìn độc nhất về sức khỏe thị trường và những tín hiệu đảo chiều sớm

Góc nhìn theo Ichimoku

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-cang-thang-nga-va-ukraine-vn-index-van-tru-vung-dong-t (2)

Nhìn thoáng qua về Ichimoku đã cho thấy sự sẵn sàng xu hướng phía trước khi Mây Kumo đã hẹp dần và Chikou Span đã thoát khỏi giá chỉ chờ “tiếng súng” tiếp theo.

Tenkan-sen và Kijun-sen vẫ hỗ trợ VN-Index và giữ được nhịp tích cực trong ngắn hạn. Tốt nhất là vẫn nên cần thêm thời gian tích lũy để đảm bảo một nhịp tăng của VN-Index.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích hãy đọc thêm: Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts

Góc nhìn tác giả

Thị trường chứng khoán vẫn luôn như vậy khi một sự kiện xảy ra sẽ có những ngành bị ảnh hưởng nhưng cũng sẽ có nhũng ngành hưởng lợi, điều quan trọng là bản thân cần đủ kiến thức, kinh nghiệm, để nhìn ra được sự dịch chuyển của dòng tiền trong các nhóm ngành. Trong quyển sách quyển sách Làm giàu từ chứng khoán bằng phương pháp VSA chính gốc: Nghiên cứu chuyên sâu về cách giao dịch của Wyckoff, sẽ cho chúng ta biết được cổ phiếu đang ở pha (tích lũy, phân phối,…) nào để nhận biết được cổ phiếu đã được dòng tiền thông mình thu gom và chờ cơ hội đẩy giá lên và những nhà đầu tư thành công sẽ đi theo dòng tiền một cách an toàn. Phù thịnh chứ không phù suy, dòng tiền đã dịch chuyển vào nhiều nhóm ngành tiềm năng trong những quý tới thì việc của chúng ta là nhìn ra và chờ điểm mua để tham gia vào một cách an toàn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn cuối tuần an lành, học được nhiều kiến thức hay và sẵn sàng để tìm kiếm cơ hội.

Happy live team

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments