VN-INDEX (28/03/2022 – 01/04/2022): DÒNG TIỀN KỲ VỌNG VÀO VN30 CHÍNH THỨC VƯỢT 1500

Sự kiện “đen” của thị trường khi chủ tịch tập đoàn FLC bị bắt vì thao túng giá cổ phiếu là chủ đề được bàn đến nhiều nhất trong tuần qua. Sự kiện này đã giúp VN-Index thanh lọc nhà đầu tư để sẵn sàng cho một xu hướng mới. Mặc kệ sự kiện “đen”, VN-Index vẫn đóng cửa tuần tăng 1,2% (so với tuần trước) với thanh khoản khá tốt hơn 1 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong tuần này. Và cho thấy được sự đồng pha trong 3 tuần gần đây.

Kết thúc quý 1, những nhóm ngành tăng mạnh có phần hạ nhiệt như phân bón, cảng biển, thép… Dòng tiền tuần này đã “bắt” những dòng cổ phiếu mới về sự kỳ vọng cho quý 2 như công nghệ, bảo hiểm, bán lẻ, khu công nghiệp… Kết thúc chu kỳ của ngành này sẽ mở ra cơ hội của ngành khác việc của nhà đầu tư là chọn đúng nơi có tiền vào và hưởng thành quả. Vậy quý 2, thị trường kỳ vọng vào ngành nào và cơ hội dành cho chúng ta sẽ thế nào. Mời các bạn đọc bài viết VN-Index dưới góc nhìn kỹ thuật.

Góc nhìn tổng quan

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-dong-tien-ky-vong-vao-vn30-chinh-thuc-vuot-1500

Nhịp đập thị trường cho thấy ngành công nghệ đã là nơi dòng tiền đến trong tuần qua với nỗ lực và kết quả đều tăng cho thấy sự đồng pha của ngành này.

Tham khảo Mở tài khoản chứng khoán tại VPS để được hưởng 0% phí giao dịch & rút tiền 24/7.

Click mở tài khoản Online trong 3 phút tại: https://openaccount.vps.com.vn

Room Cổ phiếu gợi ý: https://www.thamthien.com/nhomTVCK (Chức năng này hiện chỉ mở cho những NĐT mở tài khoản tại VPS, hãy nhập 6 số tài khoản để admin phê duyệt vào nhóm, nếu chưa có tài khoản đăng ký mở ngay tại đây)

Góc nhìn theo nến Nhật

Biểu đồ tuần
vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-dong-tien-ky-vong-vao-vn30-chinh-thuc-vuot-1500-1

Với 3 tuần tăng điểm liên tiếp của VN-Index cho thấy sự đồng pha giữ giá kết hợp với khối lượng theo quy luật của Wyckoff thì đây là Nỗ lực đi đôi với Kết quả. Điều này cho thấy tín hiệu đầu tiên về tương lai muốn “bứt phá” của VN-Index khi mốc tâm lý 1500 đã được thị trường chinh phục ngọt ngào.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Làm giàu từ chứng khoán bằng phương pháp VSA chính gốc: Nghiên cứu chuyên sâu về cách giao dịch của Wyckoff

Biểu đồ ngày
vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-dong-tien-ky-vong-vao-vn30-chinh-thuc-vuot-1500-2

Trong tuần trước có nhắc đến VN-Index đang chạm vùng chịu áp lực và dấu hiệu tích cực trong tuần chúng ta có thể thấy được việc phản ứng với thông tin chủ tích FLC đã tạo nên sự bán tháo của nhiều nhà đầu tư bị tâm lý. Nhưng VN-Index vẫn trụ vững và đã bứt phá khỏi mẫu hình tam giác với khối lượng lớn cho thấy sự đồng thuận lớn của thị trường và phủ định hoàn toàn tin xấu.

Và VN30 có 29 mã tăng (1 mã trần MWG) và 1 mã đỏ (PLX) cho thấy dòng tiền thông minh có khuynh hướng chảy vào cổ phiếu Blue-chips điều này cho thấy xác suất VN-Index nhiều khả năng sẽ thiên về xu hướng tăng. Nhưng liệu đã tăng được ngay chưa, chúng ta hay đi qua Ichimoku.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến Nhật

“Bộ vuốt” phân tích đồ thị cho những góc nhìn độc nhất về sức khỏe thị trường và những tín hiệu đảo chiều sớm

Góc nhìn theo Ichimoku
vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-dong-tien-ky-vong-vao-vn30-chinh-thuc-vuot-1500-3

Xét về đồ thị kỹ thuật của Ichimoku thì VN-Index vẫn được hỗ trợ rất tốt bởi bộ 3 Tenkan-sen, Kijun-sen và Mây Kumo. Đường trễ cho thấy dấu hiệu sắp thoát khỏi giá cho thấy tương lai của VN-Index. Tuy nhiên, đi về trước 26 phiên thì Mây Kumo vẫn chưa quá hẹp và chưa có dấu hiệu dốc lên nên nhiều khả năng để đi lên bền vững cần thêm khoảng thời gian.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích hãy đọc thêm: Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts

Góc nhìn tác giả

Việc ủy ban chứng khoán nhà nước thẳng tay diệt trừ “sâu mọt” trên thị trường chứng trong ngắn hạn có thể tác động lớn đến tâm lý nhà đầu tư nhưng nhìn chung sẽ tốt về mặt dài hạn. Thị trường chứng khoán ngày càng minh bạch sẽ thu hút nhiều dòng vốn FDI và còn là cơ hội rất lớn với hơn 90 triệu người dân tại Việt Nam, hiện tại chỉ khoảng 4% người dân có tài khoản chứng khoán tiềm năng sau này có thể lên 10 -12% người dân biết đến chứng khoán thì đó là cơ hội tuyệt vời cho thị trường vốn của nền kinh tế. Thông qua sự kiện “đen” tuần này chúng ta rút ra được bài học: Nên chọn doanh nghiệp có ban lãnh đạo tốt, các chỉ số đều tốt, có lợi thế cạnh tranh (bạn có thể tìm được thông qua quyển sách Ngày đòi nợ) để đầu tư để không gặp phải trường hợp “múa bên trăng” như những cổ phiếu rác. Hãy luôn học tập nâng cấp bản thân và nhìn được sự luân chuyển của dòng tiền trong thị trường để tránh rủi ro vì khi đi theo dòng tiền lớn nếu có biến động họ sẽ “cứu” bạn. Cơ hội đã dần hé mở cho chúng ta với sự kỳ vọng vào các doanh nghiệp trong quý 2 này, xin chúc các bạn sẽ tìm được cổ phiếu tốt và tìm kiếm lợi nhuận bền vững. Xin cảm ơn.

May mắn = Sự chuẩn bị + Cơ hội

Happy Live Team

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments