VN-INDEX Dưới góc nhìn kỹ thuật: Thị trường bùng nổ đón chào báo cáo Quý 3? (11/10/2021 – 15/10/2021)

Sau 2 tháng thị trường đi ngang trong biên độ 1285 – 1380, tuần này VN-Index chính thức bứt phá khỏi vùng cân bằng và tiếp tục hướng đến cột mốc tâm lý 1420 điểm. Có thể thị trường đang kỳ vọng về BCTC quý 3 với sự tăng giá cổ phiếu của các dòng như Phân bón, Bất động sản, Đầu tư công,… Tuy rằng thời điểm này là thời điểm đầu tư vào các công ty có triển vọng quý 4 nhưng việc BCTC quý 3 cũng sẽ tác động đến thị trường có thể trong ngắn hạn vì trên thị trường có rất nhiều trường phái đầu tư khác nhau nên tại một thời điểm có những góc nhìn khác nhau là chuyện bình thường. Vậy khi thoát khỏi vùng cân bằng đã tắt nghẽn 2 tháng này thì mức kế tiếp VN-Index có thể chạm tới là bao nhiêu? Mời các bạn đọc VN-Index dưới góc nhìn kỹ thuật.

Góc nhìn theo nến Nhật

Biểu đồ tuần

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-thi-truong-bung-no-don-bao-cao-quy-3-11-10-2021-15-10-2021

Xét trên biểu đồ tuần thì chúng ta nhận thấy VN-Index đã thoát khỏi vùng cân bằng được tạo nên từ mẫu hình Nhấn chìm giảm và nến Búa trong 2 tháng qua. VN-Index đã cho thấy bộ mặt tích cực khi tăng 1,45% so với tuần trước và khối lượng cũng đã tăng dần.

Trên đồ thị tuần vẫn còn thể hiện rõ về mẫu hình Nhấn chìm giảm mạnh mẽ ở vùng giá 1420 có thể đây là vùng cản tiếp theo của thị trường chứng khoán trong thời gian tới. Mức này là mức cản thật sự hay chỉ là mức cản tâm lý, câu hỏi này sẽ để dành cho những tuần sau khi xem cách thị trường phản ứng tại mức 1420.

Biểu đồ ngày

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-thi-truong-bung-no-don-bao-cao-quy-3-11-10-2021-15-10-2021-bieu-do-ngay

Bức tranh đồ thị ngày cho thấy rõ hơn về sự phá vỡ vùng 1380 khi thị trường mở cửa tuần mới khoảng trống và được sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành ngân hàng đã giúp thị trường vượt qua ngưỡng này một cách nhẹ nhàng. Bốn ngày tiếp theo thị trường đang thể hiện nhiều thân nến nhỏ cho thấy áp lực về hấp thụ lực cung vẫn còn xuất hiện tại vùng này. Và tín hiệu hấp thụ này là một tín hiệu tích cực vì để đi được xa thì cung phải nhỏ hơn cầu.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến Nhật

“Bộ vuốt” phân tích đồ thị cho những góc nhìn độc nhất về sức khỏe thị trường và những tín hiệu đảo chiều sớm

Góc nhìn theo Ichimoku

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-thi-truong-bung-no-don-bao-cao-quy-3-11-10-2021-15-10-2021-ichimoku

Đồ thị Ichimoku đã cho thấy sự tích cực như các tuần trước bạn. Tuần này đã thể hiện rõ hơn về bức tranh tích cực ấy. Để có một hướng đi tiếp tục bền vững VN-Index cần thêm thời gian để tích lũy trước khi chạm đến các đỉnh mới. Mây Kumo, đường trễ, Tenkan-sen và Kijun-sen vẫn đang tích cực hỗ trợ cho xu hướng tăng sắp đến của thị trường.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích hãy đọc thêm: Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts

Góc nhìn theo Fibonacci

Thị trường cho thấy dấu hiệu đi lên rõ rệt trong tuần qua, ta có thể sử dụng Fibonacci Mở rộng để dự phóng về mức tăng mà VN-Index có thể chạm tới trong tương lai. Kết quả như hình vẽ thì mức Fibonacci 1.618 cho thấy mức 1440 điểm là mức cản trước mắt trước khi VN-Index có thể tích lũy và đi lên cao hơn.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích hãy đọc thêm: Fibonacci Trading

Góc nhìn tác giả

Sự tích cực của thị trường đã dần quay lại với nhà đầu tư, việc trong ngắn hạn thị trường có thể chào đón cơn sóng BCTC quý 3 nhưng để có được mức lợi nhuận lớn thì cần một tầm nhìn và tư duy dài hạn hơn trong thị trường này. Việc thị trường tiếp tục đi lên là điều đáng mừng dành cho các nhà đầu tư nhưng không nên hưng phấn quá để dẫn đến FOMO và mua đuổi sẽ rất rủi ro nếu cổ phiếu có nhịp điều chỉnh và sẽ đưa nhà đầu tư đến với tâm lý sợ hãi, để tìm được vùng giá mua hay mua ở các vị trí an toàn thì nhà đầu tư có thể tham khảo các điểm mua theo tín hiệu kỹ thuật để có thể giảm thiếu rủi ro. Khoản đầu tư không bao giờ lỗ chính là khoản đầu tư cho chính bản thân mình, vì khi có kiến thức thì bạn sẽ không chịu những tổn thất quá lớn trong quá trình đầu tư hãy luôn học tập, đọc sách, xem video, phân tích doanh nghiệp,… Xin cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết và chúc bạn một tuần vui vẻ.

Hệ thống giao dịch sinh ra là để khắc chế cảm xúc trong đầu tư

Tác giả: Thiên Duy

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments