VN-INDEX dưới góc nhìn kỹ thuật: Thị trường bứt phá đỉnh thành công, xu hướng tăng vẫn tiếp tục (25/10/2021 – 29/10/2021)

Sự bứt phá đỉnh trong tuần vừa qua của VN-Index mang lại tâm trạng cực kỳ phấn khởi đối với nhà đầu tư và không ít nhà đầu tư hay gọi vui là “Index đã về bờ”. Sự tăng điểm gần 4% (3,96%) so với tuần trước là lời khẳng định của thị trường dành cho nhà đầu tư. Trong thị trường tài chính mọi chuyện đều có thể xảy ra việc chúng ta không nên dự đoán chính xác mà hãy lắng nghe điều thị trường muốn nói với mình. Câu nói: “Không ai mong cổ giảm bằng người mới bán cổ phiếu và không ai mong cổ tăng bằng người vừa mua cổ phiếu” cho thấy sự chủ quan vì nhà đầu tư thường sẽ đánh giá thị trường dưa trên vị thế của mình nên để khách quan nhất chúng ta hãy sử dụng Phân tích kỹ thuật vì công cụ không biết “nói dối”. Hãy cùng nhau vào bài viết VN-Index dưới góc nhìn kỹ thuật.

Góc nhìn theo nến Nhật

Biểu đồ tuần

Biểu đồ tuần cho thấy tuần này VN-Index chính thức vượt được vùng đỉnh 1420 đã hình thành từ mẫu hình Nhấn chìm giảm vào đầu tháng 7. Như vậy cũng đã ròng rã gần 4 tháng thị trường tích lũy để bùng nổ cho một xu hướng mới. 

Sự tăng giá này của thị trường được xem là tích cực khi 5 tuần giá tăng và khối lượng cũng tăng tương ứng. Trong phương pháp Wyckoff được gọi là quy luật Nỗ lực – Kết quả (bạn có thể xem 3 quy luật “luôn đúng” trên thị trường chứng khoán của Wyckoff) cho thấy sự đồng thuận của “dòng tiền thông minh” kỳ vọng về quý 4 năm 2021.

Biểu đồ ngày

Biểu đồ ngày tuần trước cho thấy những dấu hiệu có vẻ tiêu cực nhưng tuần này tất cả mọi sự tiêu cực đều chính thức bị vi phạm. Khi đầu tuần thị trường xuất hiện phiên phân phối rất xấu khi thị trường đã đi ngang hơn 1 tuần đây là dấu hiệu khá xấu khi tại vùng 1390 thị trường liên tục đi ngang và có dấu hiệu giảm.

Phiên tiếp theo đầu phiên nhiều nhà đầu tư sợ hãi và bán ra đẩy thị trường tiếp tục giảm xuống nhưng cuối cùng thị trường đã “quay xe” tăng nhẹ. Phiên thứ 4 là phiên chính thức xác nhận xu hướng mạnh mẽ khi giá tăng mạnh kèm khoảng trống tăng giá giúp thị trường tăng 2,26% xác nhận một nhịp tăng tiếp theo của thị trường. Và 2 ngày cuối thị trường chính là câu trả lời cho một nhịp tăng giá tiếp diễn.

Rất nhiều nhà đầu tư tranh cãi nhẹ vấn đề: Theo bạn, ngày 11/10 và ngày 27/10 ngày nào là ngày Bùng nổ theo đà?

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến Nhật

“Bộ vuốt” phân tích đồ thị cho những góc nhìn độc nhất về sức khỏe thị trường và những tín hiệu đảo chiều sớm

Góc nhìn theo Ichimoku

Tuần trước khi nhìn về Ichimoku, thị trường vẫn rất tích cực và tuần này sức mạnh của Ichimoku vẫn tiếp tục được thể hiện khi Tenkan-sen và Kijin-sen vẫn hỗ trợ rất tốt thị trường. Mây Kumo đã dần thu hẹp và dốc lên ủng hộ mạnh mẽ về một thị trường tăng điểm trong tương lai.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích hãy đọc thêm: Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts

Góc nhìn theo Fibonacci

Quả thực những lúc xác định mục tiêu giá Fibonacci giúp chúng ta rất nhiều khi Fibonacci Mở rộng đã cho thấy sự phản ứng của VN-Index tại vùng 1440 với Fibonacci 1.618. Đây là một mức Fibonacci mạnh nhà đầu tư cần lưu ý trong ngắn hạn.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích hãy đọc thêm: Fibonacci Trading

Góc nhìn tác giả

Quý 3 chỉ còn lại quá khứ đối với nhà đầu tư và tuần này đã cho thấy rõ sức mạnh của “dòng tiền thông minh” phản ánh sự kỳ vọng tăng trưởng của quý 4. Nhịp tăng điểm mạnh ngắn của thị trường hiện tại cho thấy sức mạnh nhưng nhà đầu tư hạn chế FOMO vì thị trường đang ở mốc rất nhạy cảm của Fibonacci. Để nhịp tăng bền vững và an toàn, tốt nhất VN-Index cần kiểm tra lại vùng đỉnh 1423 vừa bứt phá để đón “dòng tiền mới” của các nhà đầu tư. Những doanh nghiệp được kỳ vọng vào quý 4 đã bắt đầu sóng tăng trong tuần, báo cáo tài chính quý 3 là bước đệm để bạn tìm ra doanh nghiệp tiềm năng trong quý 4 hãy luôn học tập, đọc sách và nâng cấp bản thân mỗi ngày để có thể nắm bắt các cơ hội trong một thị trường tăng điểm. Cảm ơn và xin chúc các bạn tuần mới may mắn và nhiều lợi nhuận.

Trong một thị trường tăng giá việc của nhà đầu tư là chọn đúng cổ phiếu, mua và nắm giữ.

Tác giả: Thiên Duy

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments