VN-INDEX dưới góc nhìn kỹ thuật: Thị trường chặn đà tăng, Margin đang ở mức cao, NĐT cần lưu ý gì?

VN-Index kết tuần mới số điểm giảm 3,46 điểm tương đương với mức suy giảm 0,25%, một con số không quá lớn đối với nhiều nhà đầu tư nhưng trong tuần cũng xuất hiện vài dấu hiệu cảnh báo của các chỉ báo kỹ thuật. Càng lên cao áp lực bán càng thấy rõ vì sẽ luôn tồn tại 2 lực bán. Lực bán thứ 1 chắc hẳn ai cũng có thể nhìn thấy được chính là vùng đỉnh cũ 1420 và lực bán thứ 2 là những nhà đầu tư bắt đáy thành công và đã đạt được mức lợi nhuận họ mong muốn thì họ sẽ thực hiện hóa lợi nhuận. Báo cáo tài chính quý 3, mỗi ngày đều được công bố nhiều doanh nghiệp báo lãi khủng quý này. Bài viết tuần trước cũng đã gợi ý cho mọi người tránh FOMO và cần đợi thị trường kiểm tra lại trước khi muốn đi lên. Vậy tuần này VN-Index đã kể cho chúng ta điều gì? Mời bạn hãy đọc bài viết VN-Index dưới góc nhìn kỹ thuật.

Góc nhìn theo nến Nhật

Biểu đồ tuần

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-thi-truong-chan-da-tang-margin-dang-o-muc-cao-nha-dau-tu-can-luu-y-gi-18-10-2021-22-10-2021

Biểu đồ tuần cho thấy với thanh nến Con quay kèm khối lượng lớn nhất trong 4 tuần cho thấy áp lực bán khá lớn. nhưng thị trường vẫn còn khoảng trống giá hỗ trợ có thể giúp chúng ta đỡ lo một phần áp lực của lực bán.

Vẫn chưa nói trước được chuyện gì về thị trường để đi lên được cần một khối lượng lớn và giá tăng mạnh nếu không thị trường vẫn còn khá rủi ro vì áp lực bán trên vùng cao.

Biểu đồ ngày

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-thi-truong-chan-da-tang-margin-dang-o-muc-cao-nha-dau-tu-can-luu-y-gi-18-10-2021-22-10-2021-1

Khi nhìn vào biểu đồ ngày rõ ràng thấy được sự lo ngại trong ngắn hạn của thị trường khi liên tiếp xuất hiện các nến Doji và nến Người treo cổ tại vùng đỉnh với khối lượng lớn. Tuần này cũng là tuần đáo hạn phái sinh và thị trường đã giảm hơn 9 điểm cũng đã xác nhận sức mạnh của cây nến Người treo cổ

Áp lực bán vẫn không ngừng lại khi phiên thứ 6 vẫn kết phiên bằng thanh nến Doji với thanh khoản khoảng 25000 tỷ dấu hiệu này vẫn cho thấy trong ngắn hạn thị trường vẫn còn khá yếu.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến Nhật

Bạn muốn học hỏi thêm về đầu tư, hãy tham gia Cộng đồng tại: 

https://www.facebook.com/groups/323572785789738

Góc nhìn theo Ichimoku

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-thi-truong-chan-da-tang-margin-dang-o-muc-cao-nha-dau-tu-can-luu-y-gi-18-10-2021-22-10-2021-ichimoku

Đồ thị kỹ thuật Ichimoku vẫn chưa có nhiều dấu hiệu tiêu cực như nến Nhật. Có thể thấy được Tenkan-sen tuy bị VN-Index vi phạm vào phiên thứ 5 nhưng hiện tại thị trường đang nằm ngay Tenkan-sen và Kijun-sen vẫn tiếp tục hỗ trợ thị trường đi lên.

Đám mây Kumo dần mở rộng và có chiều hướng đi ngang cho biết rằng tương lai VN-Index nhiều khả năng cần tích lũy thêm trước khi tạo ra xu hướng mới.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích hãy đọc thêm: Hệ thống giao dịch Ichimoku Charts

Góc nhìn theo Fibonacci

vn-index-duoi-goc-nhin-ky-thuat-thi-truong-chan-da-tang-margin-dang-o-muc-cao-nha-dau-tu-can-luu-y-gi-18-10-2021-22-10-2021-fibonancci

Nếu thị trường tích cực thì mức tiếp theo tiến đến chính là vùng 1430 điểm Fibonacci Mở rộng đã cho thấy mức đó. Hiện tại thị trường đang dừng chân và kỳ vọng sẽ tiếp tục xu hướng tăng.

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích hãy đọc thêm: Fibonacci Trading

Góc nhìn tác giả

Trong dài hạn thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ đi lên nhưng trong ngắn hạn rất khó để có thể đoán định thị trường nên việc của nhà đầu tư cá nhân hay làm những việc bản thân có thể kiểm soát được. Thay vì đoán thị trường lên hay xuống hãy chủ động quản trị rủi ro khi xuất hiện những dấu hiệu tiêu cực đầu tiên. Với việc margin đang cao tại các công ty chứng khoán cũng là một dấu hiệu tiềm ẩn. Báo cáo tài chính quý 3 đã gần như được phản ánh hết vào giá quan trọng ngành nghề, công ty chọn cần một tương lai sáng hơn cho quý 4 và câu chuyện đầu năm sau. Hãy “làm bài tập về nhà”, đọc sách và luôn trau dồi kiến thức để giúp bạn tìm ra được những doanh nghiệp tuyệt vời.

Hãy quản trị rủi ro thay vì dự đoán thị trường

Tác giả: Thiên Duy

Cổ phiếu khuyến nghị: VNM (Mua)
Cổ phiếu quan sát: GEX, TCI, KBC, HHV

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments