(Cách kiếm Bitcoin 2021) Chiến lược kiếm 4,22 BTC với XU HƯỚNG #DeFi

Thị trường crypto (tiền điện tử) đã nhộn nhịp trở lại vào những tháng gần đây, báo hiệu 1 chu kỳ uptrend mới. Sóng mới sẽ có những xu hướng đầu tư mới hoàn toàn mới. Nếu bạn bắt kịp sẽ có khả năng gia tăng tài sản SIÊU TỐT.

Và xu hướng lần này mà mình muốn nói tới là #DeFi với những pha pump x5, x10 x20 tài khoản liên tục khiến cộng đồng đầu tư tiền điện tử đứng ngồi không yên.

Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho bạn 1 số cách để bạn tranh thủ đầu tư để bám trend #DeFi, tạo ra nguồn thu lớn từ đầu tư. Dưới đây là những thu nhập đầu tiên của mình sau khi bám theo xu hướng này:

defi-loi-nhuan

QUAN TRỌNG: Song song với tiềm năng nhân tài khoản lên nhiều lần, thì rủi ro cũng sẽ đến với bạn nếu như bạn mới bước chân vào thị trường, không hiểu bản chất, hoặc không có kiến thức quản lý vốn, toàn bị tâm lý chi phối.

Vì vậy mình THỰC SỰ KHUYÊN BẠN nên học KHÓA HỌC CRYPTO 101. Đây là khóa học online về đầu tư tiền điện tử tốt nhất Việt Nam hiện tại.

Bấm vào banner dưới đây để tìm hiểu về khóa học này:

crypto101

Còn bây giờ, mình sẽ giúp bạn tìm hiểu về xu hướng DeFi:

Xu hướng #DeFi là gì?

Xu hướng #DeFi là gì? tại sao nhiều người lại nhắc về nó như vậy?

Defi là viết tắt của decentralized finance, một xu hướng tiền điện tử tạo ra các sản phẩm/nền tảng tài chính mới theo chủ nghĩa phi tập trung => Không có ai nắm quyền cụ thể, nằm ngoài phạm vi kiểm soát/thao túng của một tổ chức lớn hay chính phủ, tập trung trao quyền cho cộng đồng

Với DeFi, các tổ chức lập trình viên chỉ tạo ra cơ chế vận hành (operating mechanism), giao thức (protocol).

Tới thời điểm mình cập nhật bài viết này, thì số lượng coin được khóa ở trong các nền tảng #DeFi đã đạt hơn 6 tỷ USD với tốc độ phát triển chóng mặt (Giống tương tự sự phát triển của thị trường tiền điện tử thời kỳ sơ khai ban đầu).

defi-chart
Biểu đồ phát triển của xu hướng DeFi (Nguồn Defipulse)

Về bản chất, Bitcoin hay Ethereum cũng chính là những ứng dụng #DeFi khi cả 2 đều không được kiểm soát bởi tổ chức tài chính hay cơ quan trung ương nào.

 • Người ta ví Bitcoin như vàng “kỹ thuật số”, chống lại lạm phát.
 • Ethereum là blockchain giúp tạo ra nhiều nền tảng tài chính khác, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp gây quỹ cộng đồng bằng tiền điện tử và hiện tại rất nhiều dự án #DeFi được tạo ra trên Ethereum.

Nhưng Bitcoin hay Ethereum KHÔNG ĐỦ để tạo ra những biến đổi mạnh trong xu hướng DeFi, mà để tạo nên 1 xu hướng thì nhiều nền tảng phân quyền cao cấp hơn ra đời. Tập trung vào lĩnh vực TÀI CHÍNH.

Ví dụ:

 • DAI là 1 stablecoin tương tự như USDT (Luôn có giá trị là $1) tuy nhiên được bảo chứng dựa vào giá trị của Ethereum thông qua smart contract chứ không phải được bảo chứng bới bất cứ tổ chức nào.
 • Compound là nền tảng #DeFi được xây dựng trên Ethereum kết nối người muốn vay và cho vay tiền điện tử mà không có bất cứ hạn chế nào.

Ngắn gọn về ưu & nhược điểm #DeFi

Vì còn rất mới, nên chúng ta KHÔNG THỂ KHẲNG ĐỊNH rằng #DeFi sẽ thành công trong dài hạn. Tùy rằng trong ngắn hạn, DeFi đã & đang nhận được sự ủng hộ RẤT lớn. Xu hướng này có thành công hay không thì phải chờ vào tương lai.

Còn mình & bạn ở đây là tận dụng xu hướng này để gia tăng tài sản. Vì số lượng cá nhân, tổ chức ủng hộ cho xu hướng #DeFi này nhiều hơn số người phản pháo nó.

Số lượng coin bị khóa trong nền tảng DeFi là 6 tỷ USD, có tốc độ tăng trưởng siêu nhanh. Tuy nhiên đây mới chỉ là con số lẻ với 1 thị trường tiền điện tử có vốn hóa lên đến 400 tỷ USD và có thể sớm đạt 1000 tỷ USD.

xu-huong-defi-scaled

Về ưu điểm:

 • Nhanh gọn, bỏ qua các thủ tục tài chính rườm rà.
 • Không bị phụ thuộc vào các tổ chức tài chính & cơ quan trung ương.
 • Không bị kiểm soát, khó bị thao túng.
 • Công khai code, bất cứ ai cũng có thể kiểm tra sự minh bạch.
 • Bất cứ ai cũng có thể tạo ra các ứng dụng #DeFi mà không cần cấp phép.
 • Được cộng đồng đón nhận mạnh mẽ.

Về rủi ro:

 • Chưa có quy định rõ ràng, nhưng #DeFi ảnh hưởng trực tiếp tới các dịch vụ tài chính truyền thống, càng phát triển thì càng ảnh hưởng => Khả năng cao #DeFi sẽ bị chính phủ kiểm soát trong tương lai.
 • Khả năng mở rộng của Ethereum kém, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất hoạt động của các ứng dụng #Defi (Có thể được giải quyết trong tương lai)
 • Lỗi smart contract: Vì còn rất mới, các sản phẩm/ứng dụng #DeFi hầu như là lần đầu tiên ra mắt cộng đồng. Chắc chắn nhiều sản phẩm sẽ gặp lỗi, thậm chí lỗi nặng nề.

Những rủi ro này hầu như chưa xảy ra nhiều, hoặc chưa làm ảnh hưởng lớn đến xu hướng #DeFi, vì vậy xu hướng này vẫn đang phát triển nhanh theo cấp số nhân.

Dưới đây, mình sẽ cho bạn 1 vài gợi ý để gia tăng tài sản bám kịp trend.

Cách 1: Trữ coin theo xu hướng #DeFi dài hạn.

Nếu có kiến thức trong lĩnh vực này bạn hoàn toàn có thể theo dõi, mua trữ các coin theo xu hướng DeFi dài hạn (Tức là hold 2-3 tháng trở lên)

Mình lấy 1 ví dụ: Synthentix (SNT) là 1 dự án DeFi (Giao thức thanh khoản phái sinh được phát triển trên nền tảng với Ethereum) đã x7 lần chỉ trong 3 tháng.

synthentix

Hay SERUM (Sàn giao dịch Decentralized) đã x20 lần kể từ khi IEO và lên sàn, holder có tiềm năng nhân tài khoản lên vài lần nữa.

serum-SRM

Điển hình của sự thành công của xu hướng #DeFi ở Việt Nam thì có thể nhắc tới sự thành công của Coin98, khi họ liên tiếp thành công bằng việc trữ các coin về DeFi khi còn rất nhỏ. Điển hình là RUNE x60, BAND x40, JST x13,…

coin98-portfolio

Ảnh trên đây là Portfolio trữ coin của Coin98. Như mình theo dõi thì Coin98 là cộng đồng bám sát xu hướng DeFi & thành công nhất. Nên nếu bạn có thể tham gia theo các link sau:

 • Khóa học đầu tư Crypto từ Coin98 (Khóa học hay nhất về đầu tiền điện tử ở Việt Nam)
 • Coin98 Trading Desk (Nhóm chat thảo luận)
 • Coin98 Whales (Nhóm cá voi cho những ai đã tăng được tài sản lên $50k, inbox admin để xin vào nếu bạn đã thành whales nhé)

Cách 2: Tham gia các IEO về #DeFi (Ví dụ Binance)

IEO là hình thức ra mắt 1 đồng coin/token nào đó trên sàn giao dịch, được tổ chức bằng nhiều cơ chế khác nhau (Tùy vào sàn giao dịch đó), điển hình là:

 • Lottery: Sàn sẽ phát hành ngẫu nhiên mã số dự thưởng & dựa vào may mắn mà bạn có mua được coin đó hay không.
 • Bidding: Đồng #DeFi coin/token đó sẽ được đưa vào giao dịch với 1 số lượng có giới hạn, ai bid cao hơn thì mua được.

Điển hình là các IEO được tổ chức ở Binance ít thì x5 tài sản, nhiều thì x10, x20 lần. Nếu bạn mới tham gia vào thị trường thì có thể lên Binance mua bán, giao dịch coin (Đây là sàn TOP 1 thế giới hiện tại).

Nói chung trước sau gì bạn cũng cần phải mở tài khoản Binance, nên nếu rảnh có thể đăng ký luôn từ bây giờ.

Đây là ví dụ trên nền tảng Binance, IEO trên Binance thì lâu lâu mới có 1 lần. Nếu bạn muốn tìm thêm nhiều IEO #DeFi ở các sàn khác thì có thể xem tại ICOdrops

Cách 3: Theo dõi & đầu tư theo các cộng đồng uy tín

CẢNH BÁO: Chỉ follow & học tập những cộng đồng uy tín. Nếu như cộng đồng nào đó mời bạn vào 1 dự án trả lãi theo tháng (10-30%) thì nên cẩn thận vì có thể những dự án đó hoạt động theo mô hình Ponzi, đa cấp. Không có kiến thức mà vào sau là mất trắng tiền.

Những mô hình như thế này giai đoạn 2016-2017 mình đã từng đầu tư qua rất nhiều và thực sự RẤT RỦI RO cho người mới, không có kinh nghiệm thì không nên tham gia.

Như đã nói bên trên thì hiện tại mình chỉ học khóa học của Coin98 kèm theo việc theo dõi hoạt động đầu tư trên cộng đồng của họ & có nhiều kết quả.

Kết luận.

Xu hướng #DeFi đang & sẽ vẫn phát triển mạnh trong tối thiểu là 6 tháng tới. Vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội này.

Hàng ngày, có rất nhiều sản phẩm, nền tảng #DeFi mới ra đời, trong đó có rất nhiều dự án rác/lừa đảo. Điều cần thiết là bạn nên tự phải học kiến thức nền tảng, có kiến thức thì mới tự phân tích được.

Nếu hoàn toàn mới hoặc những khái niệm trên bạn nuốt mãi mà không nổi thì nên follow học tập những cộng đồng chất lượng, uy tín, hoạt động không trục lợi từ người dùng.

Coin98 mà mình đề xuất ở trên là 1 sự lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này. Ngoài ra đừng quên tập & học cách bảo mật tài khoản an toàn nhé vì lừa đảo, hacker trong lĩnh vực này rất nhiều.

Có thời gian mình sẽ viết hướng dẫn riêng về chủ đề này. Chúc bạn đầu tư thành công, nếu có câu hỏi nào thêm hãy để lại bình luận nhé.

? Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn của mình tại đây: https://hoi.dap/tu-van/

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận