Top 10 Hosting Tốt Nhất 2023 Nên Dùng (Chất Lượng + Giá Tốt)

Cập nhật: Nếu bạn cần khuyến mãi, hãy đi tới trang mã giảm giá

XẾP HẠNG 3 HOSTING TỐT NHẤT LÀ:

1/ Hawk Host: Share host có hỗ trợ server châu Á

2/ StableHost: Có server châu Á, có tặng kèm tên miền

3/ Azdigi: Đây là một nhà cung cấp dịch vụ hiếm hoi của Việt Nam được mình tin tưởng đưa vào danh sách khuyến khích nên dùng. Support 24/7/365.


Để bắt đầu làm website bằng WordPress, hosting là thứ mà bạn bắt buộc phải có. Nó là 1 nơi để lưu trữ dữ liệu website của bạn & giúp bạn quản lý chúng tốt hơn.

Sao phải trả phí, tôi thấy có những hosting miễn phí cơ mả ?

Vâng, đúng là có những hosting miễn phí. Tuy nhiên câu nói “you get what you pay for” – “tiền nào của nấy” không bao giờ là sai trong trường hợp này.

Với mình, hosting miễn phí chỉ áp dụng khi bạn tạo web cho vui, hoặc mục đích phi lợi nhuận nào đó, không hề có cạnh tranh thương mại.

Còn khi đã làm website để kiếm tiền (Làm MMO, bán hàng, dịch vụ,…) thì bạn luôn phải có những lựa chọn tốt hơn để còn cạnh tranh được với đối thủ. Host miễn phí sẽ bị chậm, chập chờn & hầu như không có chính sách hỗ trợ.

Nhưng dù là trả phí thì không phải hosting trả phí nào cũng chất lượng. Trên thị trường, có hàng ngàn công ty cung cấp giải pháp hosting, máy chủ khác nhau.

Và nếu bạn không biết cách chọn, có thể bạn sẽ phải sớm di chuyển website sang 1 hosting khác, như vậy sẽ tốn tiền.

Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ 10 nhà cung cấp hosting uy tín mà bạn có thể lựa chọn để phát triển 1 trang web.

share-hosting-nao-tot

Vì sao mua hosting quốc tế?

Khi lên các diễn đàn, blog, group về WordPress. Bạn thấy rất nhiều người dùng hosting quốc tế chứ không ở Việt Nam.

Vì sao chúng ta đang ở Việt Nam lại không mua hosting có máy chủ đặt ở Việt Nam để mang lại tốc độ tốt nhất ?

Cái gì cũng có nguyên căn của nó, không phải tự nhiên mà phần lớn tất cả các blogger Việt Nam có kinh nghiệm về WordPress lại khuyên chọn hosting quốc tế như hiện nay.

Hãy thử check IP những blogger nổi tiếng mà bạn biết thử xem máy chủ của họ có nằm ở Việt Nam hay không nhé. Tỉ lệ cao sẽ nằm ở Singapore, Hồng kông hoặc Tokyo.

Có 2 nguyên nhân chính:

 • Nguyên nhất cốt lõi là phản hồi từ những người đã dùng qua host Việt Nam cảm thấy dịch vụ khách hàng quá tệ. Qua quốc tế được support tốt hơn, hầu như là 24/7
 • Hosting ở Việt Nam đắt hơn & ít có các chương trình khuyến mãi tốt.
 • Xét về tốc độ,các máy chủ quốc tế đều có máy chủ đặt tại Singapore, Tokyo, Hồng Kông mang lại tốc độ rất tốt khi truy cập ở Việt Nam, không hề thua kém các máy chủ ở Việt Nam.
 • Còn nếu thích, có thể cài thêm Cloudflare để cho tốc độ truy cập ở Việt Nam siêu nhanh

Và với mình làm làm MMO, còn 1 lý do cá nhân khác.

Khi mình làm website, blog để kiếm tiền với affiliate marketing, CPA. Có khá nhiều thủ thuật & dữ liệu của mình trong đó.

Mình hoàn toàn không yên tâm chút nào khi để toàn bộ dữ liệu của mình ở 1 máy chủ đặt ở Việt Nam, các quản trị viên của nhà cung cấp host đó hoàn toàn biết được website của mình & biết mình đang làm những gì.

Đây là điều khá nhạy cảm, họ hoàn toàn có thể bắt chước cách mình làm.

Còn khi đặt ở các dịch vụ quốc tế, các website như mình chỉ là dạng “hạt cát giữa sa mạc”, hoàn toàn không bị để ý và mang cho mình cảm giác yên tâm.

Mua hosting ở nước ngoài cần tài khoản gì?

Mua hosting nước ngoài có nghĩa bạn cần 1 giải pháp thanh toán quốc tế để có thể trả tiền cho họ ngay lập tức, thẻ VISA và Paypal sẽ hướng dẫn bạn thực hiện việc này.

Các nhà cung cấp hosting mình chuẩn bị dưới đây 100% đều có cổng thanh toán VISA & Paypal.

1. Hawk Host – Share host có hỗ trợ server châu Á ($28/năm)

 • Link hosting: Hawkhost.com
 • Giá: $28/năm khi đã apply code giảm giá
 • Tặng kèm tên miền: Không
 • Cpanel: Có
 • Server châu Á: Có hỗ trợ

Khá nhiều bạn ở Việt Nam đang sử dụng hosting của Hawk Host. Đây cũng là hosting được khuyến nghị bởi nhiều blogger lớn trong nước.

Sở dĩ những người làm website trong nước chọn Hawk Host nhiều vì họ có cả location ở Hong Kong lẫn Singapore, cho tốc độ về Việt Nam cực kỳ nhanh. Đặc biệt, location Hong Kong ít bị ảnh hưởng từ những đợt đứt cáp quang.

Đặc biệt Hawkhost cho phép bạn đổi qua lại 2 vị trí này kể cả sau khi mua, vị trí nào mà bạn cảm thấy hài lòng thì bạn để nguyên, nếu cảm thấy vẫn chậm thì có thể nhờ hỗ trợ viên đổi cho bạn.

Hosting tại Hawkhost còn được hỗ trợ addon tối ưu tốc độ (chức năng cache của hệ thống sử dụng bộ nhớ RAM tăng tốc độ RAM). Ngay ở cPanel có tích hợp ứng dụng backup tự động hàng ngày (R1Soft Backup) giúp bạn dễ dàng khôi phục dữ liệu trong trường hợp không mong muốn.

khuyen-dung-hawkhost

Hawk host là 1 nhà cung cấp hosting có server đặt ở nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có những quốc gia mà giúp tốc độ tải trang ở Việt Nam rất tốt là Singapore, Hồng Kong và Los Angeles.

Về chi phí, Hawkhost có giá thành không quá cao hãy xem bảng giá dưới đây, Giá khuyến mại: từ 1.79$/tháng với coupon 40% khi thanh toán 2 năm gói Primary:

hawkhost-pricing

Bạn sẽ có 2 lựa chọn (mỗi lựa chọn bạn đều có thể mua theo tháng hoặc theo năm)

 • Giảm giá 40% lần đầu tiên
 • Giảm 30% trọn đời

2. StableHost

StableHost là nhà cung cấp hosting rất nổi tiếng hiện nay không chỉ bởi chất lượng ổn định, uptime cao mà còn vì giá hosting ở đây khá là rẻ.

StableHost

Sau khi lắng nghe ý kiến của khách hàng, StableHost đã mở thêm datacenter Singapore, LiteSpeed mới cuối năm 2020 với thông số cấu hình gấp đôi cụm server cũ, sử dụng rất ổn định, tốc độ truy cập về Việt Nam nhanh. Càng ngày càng thấy nhiều bạn trải nghiệm và để lại comment đánh giá chất lượng tốt, có vẻ StableHost đang đi đúng hướng và chiếm dần lại lòng tin của người dùng.

Tất cả các gói shared hosting ở StableHost đều sử dụng ổ cứng SSD, không giới hạn băng thông và dung lượng sử dụng. Từ gói PRO trở lên còn không giới hạn số lượng tên miền nên bạn muốn làm bao nhiêu website trên 1 gói hosting đều được.

Bên cạnh Shared Hosting thông thường, StableHost còn có gói PLATINUM (ENTERPRISE) với chất lượng lớp doanh nghiệp, phù hợp cho những site có lượng visit khủng, online lớn, cần cấu hình trâu bò.

StableHost sử dụng Litespeed Web Server hỗ trợ Litespeed Cache, cho tốc độ xử lý nhanh hơn 900% so với Apache khi xử lý dữ liệu tĩnh và nhanh hơn 50% khi xử lý những request PHP. Bạn nhớ đọc bài viết hướng dẫn tối ưu hóa tốc độ Website khi dùng Hosting ở đây nha. Đảm bảo sau khi thực hiện theo, website có tốc độ load vù vù cho mà coi.

cPanel của StableHost đã tích hợp Let’s Encrypt, chỉ với một vài click bạn sẽ có ngay SSL cho website, giúp tăng thứ hạng SEO đồng thời kích hoạt HTTP/2 tăng tốc tải trang luôn. Đây là xu thế tất yếu rồi nhé, dù website loại gì cũng nên dùng SSL.

Truy cập vào StableHost tại đây.


3. AZDIGI – Support 24/7/365

AZDIGI cung cấp dịch vụ chủ yếu là Hosting và VPS/Server, được sáng lập nên bởi Thạch Phạm, một blogger nổi tiếng với rất nhiều bài hướng dẫn chuyên sâu về WordPress trên ThachPham.com. Đây là một nhà cung cấp dịch vụ hiếm hoi của Việt Nam được Share to Succeed tin tưởng đưa vào danh sách khuyến khích nên dùng.

AZDIGI-Logo

Có rất nhiều kinh nghiệm sử dụng WordPress nên hiển nhiên hệ thống Hosting của AZDIGI được xây dựng hỗ trợ tối đa nền tảng này, giúp website hoạt động ổn định, trơn tru. Rất nhiều công nghệ được AZDIGI sử dụng tích hợp trong Web Hosting mà nhiều công ty hoạt động lâu đời rồi cũng khó lòng theo kịp.

Toàn bộ các gói Hosting sử dụng ổ cứng Full SSD RAID-10 mang lại hiệu suất đọc ghi dữ liệu vượt trội, an toàn dữ liệu tối đa, cho tốc độ tải trang nhanh nhất. Miễn phí chứng chỉ SSL, kích hoạt đơn giản. Backup tự động hàng ngày, cam kết uptime 99,9% với support 24/7/365.

AZDIGI cũng sử dụng Litespeed Web Server hỗ trợ Litespeed Cache như StableHost và Hawk Host.

Bạn cũng nên đọc bài viết hướng dẫn tối ưu tốc độ tải trang WordPress, giúp tăng tốc tối đa khi dùng AZDIGI.

Đã có nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ ở đây và đánh giá chất lượng rất tốt. Mình rất tin tưởng vào sự phát triển của AZDIGI, sẽ tạo ra một dịch vụ chất lượng của Việt Nam.

Nếu cần sử dụng dịch vụ Hosting và VPS của nhà cung cấp trong nước, AZDIGI đang là lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Truy cập vào AZDIGI tại đây.


4. Vultr – Lựa chọn thay thế Shared Hosting.

Nếu bạn đã có sẵn 1 lượng truy cập rất lớn, hoặc bạn muốn trải nghiệm tốc độ mạnh mẽ ngay từ ban đầu thì Vultr là 1 lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên, đây là máy chủ do bạn toàn quyền quản lý, nên họ sẽ không có bất cứ sự hỗ trợ nào can thiệp vào dữ liệu của bạn. Và nếu bạn đang ở mức “gà mờ” về làm website, mình không khuyến nghị bạn chọn Vultr để bắt đầu.

vultr

Nói Vultr khó sử dụng cũng không đúng lắm, vì trải qua nhiều năm, họ đã có những công cụ tích hợp sẵn thậm chí có thể cài WordPress trong chỉ 1 cú click.

Và các tài liệu, hướng dẫn trên mạng về VPS Linux rất nhiều. Nếu bạn là 1 người có thể bám sát những hướng dẫn này, thì bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm VPS tại Vultr.

Mình muốn đem Vultr vào danh sách này cũng bởi vì Vultr cũng có chính sách dùng thử, tặng credit cho tài khoản mới. Nếu bạn muốn nhận để bắt đầu trải nghiệm, hãy truy cập vào trang chủ của Vultr: https://www.vultr.com/


5. TinoHost

Nếu bạn không biết mua Hosting ở đâu tại Việt Nam thì TinoHost là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Thông tin cơ bản về TinoHost:

 • Homepage: https://tinohost.com/
 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Gói rẻ nhất: 9.000 đ/tháng
 • Tặng kèm tên miền: không

TinoHost là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, cho thuê máy chủ, tên miền, bảo mật website, tuy còn khá trẻ nhưng đang từng bước xây dựng thương hiệu cho riêng mình trong lĩnh vực này.

Về cơ bản, các gói Hosting mà mình đã trải nghiệm với TinoHost không kém bất kỳ nhà cung cấp hosting trong nước hay quốc tế nào khác về tốc độ, chất lượng và độ ổn định.

Bù lại, với các nhà cung cấp hosting trong nước thì yếu tố chi phí thường khá cao nhưng TinoHost Hosting lại có giá rất tốt với nhiều khuyến mãi kèm theo. Đỉnh điểm có thời điểm ưu đài lền đến 90% các ngày lễ lơn như 2/9, Back Friday…

Điểm nổi bật mà TinoHost mang lại cho bạn:

 • Backup mỗi ngày
 • Sử dụng LiteSpeed Webserver Enterprise
 • Sử dụng Cloud Storage Full SSD Enterprise
 • Được miễn phí chứng chỉ bảo mật SSL
 • Memcached socket, Redis socket, Imunify360…


6. DreamHost

Nếu từng truy cập trang Hosting của WordPress.org, bạn sẽ thấy DreamHost là chính nhà cung cấp Hosting được WordPress khuyến nghị sử dụng, ngoài BlueHost và SiteGround.

Ngoài lựa chọn BlueHost, bạn có thể chọn nhà cung cấp Hosting uy tín này – đó là DeamHost, công ty có trự sở tại PMB #257, 417 Associated Road, Brea, CA 92821 USA được điều hành bởi CEO Michael Rodriguez.

Được tạp chí mệnh danh là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nhanh nhất hiện nay. DreamHost được đánh giá là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu thế giới.

Hiện tại, phí bắt đầu để sử dung gói Share Hosting của công ty là $2,95/tháng đối với tài khoản mới. Tính ổn định và khâu bảo mật được đánh giá cao.

Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ SSL miễn phí, 24/7 Support, băng thông không giới hạn…


7. HostGator

HostGator là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Hosting nổi bật trên thị trường. Đó là lý do tại sao HostGator cung cấp rất nhiều gói cho chúng ta lựa chọn: từ tên miền, lưu trữ web, lưu trữ wordpress đến lưu trữ đám mây, VPS và lưu trữ chuyên dụng.

Đừng lo lắng nếu bạn không có kiến ​​thức lập trình. HostGator cung cấp đầy đủ tài liệu với hình ảnh và video để bạn có thể dễ dàng cài đặt mà không tốn nhiều công sức.

Với các tính năng như “cài đặt bằng một cú nhấp chuột” (One-click install), bạn có thể tạo trang web của riêng mình chỉ trong vài cú nhấp chuột; chỉnh sửa giao diện mà không cần chạm vào một dòng mã nào.

Ngoài ra, HostGator cung cấp Windows Hosting cho các trang web WordPress dựa trên nền tảng Microsoft .NET. Đây là một trong những yếu tố khác biệt của họ mà mình rất tâm đắc. Bởi vì không phải tất cả các nhà cung cấp lớn đều có tùy chọn này.


8. A2 Hosting

A2Hosting là một nhà cung cấp dịch vụ Hosting của Mỹ được thành lập tại Ann Arbor, Michigan vào năm 2003.

Vào thời điểm đó, A2Hosting chỉ được những người trong ngành Internet tại Mỹ biết đến, bởi nó luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng nhờ sử dụng công nghệ máy chủ web mới nhất và tiên tiến nhất, chẳng hạn như hỗ trợ PHP 5 vào năm 2004.

Ưu điểm của A2 Hosting dễ nhận thấy:

 • Tốc độ cao được hưởng lợi từ bộ nhớ đệm thông minh và ổ cứng SSD.
 • Thời gian hoạt động tốt, và sau 3 tháng sử dụng, tôi không thấy bất kỳ thời gian chết nào.
 • Sử dụng bảng điều khiển cPanel mới nhất, đi kèm với nhiều thành phần bổ sung để giúp bạn nhanh chóng cài đặt mã nguồn web.
 • Thời gian hết hạn dịch vụ rất lâu, cụ thể là gói hosting của mình đã hết hạn sử dụng hơn 1 tháng.
 • Dễ dàng đăng ký, bạn chỉ cần thanh toán xong là có host vì nó hoàn toàn tự động.

Hosting ở đây cũng không hề rẻ, vì vậy mình khuyên bạn chỉ nên sử dụng nó trên các trang web mà bạn muốn đầu tư vào cơ sở hạ tầng tốt.


9. BlueHost

Nhắc đến địa chỉ mua hosting uy tín ở nước ngoài không thể không nhắc đến BlueHost. Hosting của BlueHost được WordPress đánh giá là rất cao về ổn định và an toàn khi sử dụng.

Bluehost là một trong 20 máy chủ lưu trữ trang web hàng đầu trên thế giới. Có 2 triệu tên miền được lưu trữ ở đây. Bạn có thể đăng ký gói shared hosting chỉ 3,95 USD/tháng (tương đương 90,000 VND/tháng).

Một vài thông tin cơ bản về BlueHost:

 • Homepage: https://www.bluehost.com/
 • Trụ sở chính: 10 Corporate Dr Burlington, MA 01803 USA
 • Giá khuyến mại: từ $2.95/tháng khi mua 12 tháng
 • Tặng kèm tên miền: không
 • Server Châu Á: Hồng Kông, Thượng Hải (Trung Quốc)

Còn chần chờ gì nữa mà không chọn ngay Hosting tại BlueHost nào!


10. SiteGround

Đây là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Shared Hosting ra đời từ năm 2003. SiteGround cung cấp cho bạn nhiều hỗ trợ chức năng khi bạn sử dụng dịch vụ và hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau như WordPress, Joomla, Drupal, Magento…

SiteGround được người dùng Việt Nam đánh giá cao nhờ nhiều nền tảng website tương thích với host, đồng thời chạy cực kỳ ổn định và cung cấp cho bạn các dịch vụ hỗ trợ gần như tức thì. Ngoài ra, điều đáng mừng ở đây là SiteGround cũng đã giúp bạn sử dụng SSL miễn phí.

SiteGround có giá rất phải chăng, chỉ 3,95USD/tháng (gần 90.000 VND/tháng). Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ này luôn sử dụng công nghệ bảo mật và tốc độ mới nhất. Do đó, trang web của bạn sẽ rất an toàn và tải nhanh.


Kết luận

Vậy là mình đã chia sẻ đến bạn địa chỉ 10 hosting tốt nhất 2023 để mua hosting rồi đó. Và tóm lại như sau:

 • Nếu bạn chỉ muốn chọn Hosting trong nước để hỗ trợ bằng tiếng Việt khi gặp khó khăn thì AZDIGITinoHost là lựa chọn tốt nhất.
 • Nếu bạn muốn bắt đầu với chi phí rẻ, nhưng vẫn đảm bảo sự ổn định lâu dài thì HawkhostStableHost sẽ phù hợp với bạn.
 • Nếu bạn cần một Hoting chuyên cho WordPress thì DreamHost, BlueHostSiteGround là các nhà cung cấp Hosting bạn nên sử dụng.

Việc chọn được Hosting tốt nhất cho website là điều rất cần thiết. Điều này sẽ giúp website của bạn chạy ổn định, load nhanh, giảm thời gian chờ…

Hy vọng qua bài viết này, mọi người có thể tự tin lựa chọn cho mình một hosting tốt với giá cả hợp lý.

Nếu thấy bài viết hay đừng quên chia sẻ nhé! Đó là động lực để mình viết tiếp những bài còn lại.

? Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn của mình tại đây: https://hoi.dap/tu-van/

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận