Hướng Dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán VPS Online

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán VPS Online mục đích hướng đến đối tượng những bạn đang tìm hiểu và muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại VPS. Đặc biệt là với những bạn có nhu cầu Mở tài khoản theo Hình thức Online để được Kích hoạt Tài khoản nhanh chóng mà không cần mất thời gian qua Trực tiếp Văn phòng Giao dịch.

1. Giới thiệu Công ty Chứng khoán VPS và các Cách Mở Tài khoản Chứng khoán

+ Giới thiệu VPS: Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS), vốn có tiền thân là Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS), được thành lập theo Quyết định số 30/UBCK-GPHĐKD ngày 20/12/2006. Tới tháng 12/2015, VPBank đã bắt đầu thực hiện thoái vốn tại VPBS và Công ty chính thức đổi tên thành Chứng khoán VPS vào đầu năm 2019.

+ Vốn Điều lệ, Mạng lưới: Sau khi VPBank thoái vốn, đến cuối năm 2018, VPS đã tăng quy mô vốn điều lệ đạt 3.500 tỷ đồng nhằm phục vụ cho việc mở rộng hoạt động kinh doanh. Tính đến nay thì Chứng khoán VPS – VPS đang là Công ty Chứng khoán có Vốn điều lệ lớn thứ 3 ở Việt Nam. Trải qua 15 năm hoạt động, hệ thống của VPS đã được mở rộng với 1 Trụ sở chính tại Hà Nội, 3 Chi nhánh và 2 Phòng Giao dịch. Các Văn phòng này được đặt tại 4 Tỉnh, Thành phố lớn là Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

01. Mot goc Van phong Chung khoan VPS tai 35 Thi Sach - Phong Giao dich Dong Do

+ Thị phần, Phí Dịch vụ: Cùng với việc nâng vốn thì Chứng khoán VPS đã đầu tư đẩy mạnh vào việc xây dựng Hệ Thống mới, Phí Dịch vụ Cạnh tranh và Ưu đãi thu hút Nhân sự Tốt. Do đó Số lượng Môi giới và Hồ sơ Mở Tài khoản Chứng khoán tại VPS đã bắt đầu tăng mạnh trong thời gian gần đây. Đặc biệt gần đây Thị phần của VPS liên tục được có những bứt phá mới, phản ánh hiệu quả của Hệ thống mới và Chính sách với Khách hàng. Tính đến Quý gần đây nhất là Quý 4/2020 thì VPS đang là: Top 1 Thị phần trên cả 4 Thị trường chính với HOSE – 13,24%, HNX – 13,01%, UPCoM – 16,72% và Chứng khoán Phái sinh với 53,99%.

2. Những Cách Mở Tài khoản Chứng khoán VPS: 

Hiện VPS là một trong số ít các Công ty Chứng khoán áp dụng cả 3 Cách cơ bản tồn tại hiện nay trên Thị trường là: Mở trực tiếp, Mở Từ xa Mở Online. Cụ thể:

+ Mở trực tiếp: cầm CMND qua trực tiếp Văn phòng VPS tại các Địa chỉ tại Mạng lưới Công ty Chứng khoán VPS để hoàn thiện Hồ sơ Mở, thường thời gian hoàn thành Thủ tục khoảng 15-20 phút.

+ Mở Từ xa: được hiểu là hình thức sau khi Đăng ký Form Mở trên trang chủ VPS, thì Văn phòng Chứng khoán VPS sẽ gửi cho bạn 1 bạn Hồ sơ Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán dưới dạng PDF như Hình ảnh dưới. Bạn kiểm tra Thông tin, In ra, Tích Dịch vụ, Ký và Gửi lại về Văn phòng VPS là hoàn thiện Hồ sơ.

03. Email VPS Thong bao ve Ho so Mo Tai khoan Chung khoan Tu xa dang PDF
Trong hình: Email Thông báo Đăng ký Thông tin Mở Tài khoản Chứng khoán VPS thành công và File PDF Hồ sơ Hợp đồng đính kèm nếu Khách muốn Mở Từ xa

+ Mở Online: theo Quy định mới nhất về Mở Online thì từ cuối năm 2020 thì các Công ty Chứng khoán đã bắt đầu cho phép Khách hàng áp dụng Công nghệ Mở Online theo Công nghệ Định danh Điện tử eKYC. Hiện nay, Chứng khoán VPS được xem là một trong số ít các Công ty Chứng khoán tiên phong cho phép Khách hàng thực sự Mở 100% Online (Các bên khác như SSI, HSC, VniDirect, MBS, … vẫn phải qua Ký bổ sung sau đó vài tuần). Chi tiết Mở Online của VPS sẽ trình bày ở ngay phần dưới đây.

3. Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán VPS Online – eKYC

Để Mở Tài khoản Chứng khoán VPS Online, bạn chỉ cần thực hiện các Thủ tục Mở khá đơn giản và nhanh chóng. Cách Mở này hỗ trợ rất tốt cho những bạn không qua được Văn phòng Chứng khoán để Mở Trực tiếp do bận Công việc hay ở các Tỉnh xa.

Đăng ký Thông tin Online VPS

Bước 1: Truy cập Website VPS

Truy cập Website Phần Mở Tài khoản của Công ty Chứng khoán VPS – VPS tại Link bên dưới:


vps
Nếu ai mốn mở tài khoản số đẹp có thể đăng ký mua số, còn không thì chọn “Mở tài khoản số ngẫu nhiên
Bước 2: Khai báo Thông tin Cá nhân

Khai báo Thông tin Cá nhân Cơ bản gồm: Họ và tên, Điện thoại Di động, Email, sau đó chọn “ĐĂNG KÝ” như Hình dưới.

đăng ký mở tài khoản
Truy cập vào Website Chứng khoán và Mục Mở Tài khoản để bắt đầu Khai báo Thông tin trước khi hoàn thiện Thủ tục Mở Online
Bước 3: Kê khai nốt các Thông tin Cá nhân cơ bản

Bạn Kê khai nốt các Thông tin Cá nhân cơ bản còn lại như: Ngày sinh, Giới tính, Số CMND / CCCC, Ngày cấp, Nơi cấp, Địa chỉ Liên hệ, Tỉnh thành phố vào các ô trống. Khi đã Điền đầy đủ, bạn Kiểm tra lại lần nữa để tránh sai sót và nhấp chọn “Tiếp tục” như Hình ảnh dưới.

04.2. Dang ky Thong tin Mo Tai khoan Chung Khoan Online VPS
Khai báo nốt các Thông tin Cơ bản còn lại như Ngày sinh, Giới tính, Số CMND/CCCD, Ngày cấp, Nơi cấp, Địa chỉ, Tỉnh thành phố trước khi bấm “Tiếp tục”
Bước 4: Kích hoạt Tài khoản Online

Để kích hoạt Tài khoản Online, bạn tích chọn đăng ký Dịch vụ Cơ bản hoặc Dịch vụ nâng cao (nếu muốn sử dụng gói Vay Margin với Tỷ lệ Đòn bẩy cao). Sau đó, bạn Tải ảnh CMND/CCCD mặt trước và mặt sau lên và bấm “Tiếp tục” như 2 Hình ảnh dưới.

04.3. Dang ky Thong tin Mo Tai khoan Chung Khoan Online VPS
Tích “Dịch vụ Cơ bản” như Hình ảnh để Đăng ký các Dịch vụ Cơ bản nhất là Tiểu khoản Thường, Tiểu khoản Ký quỹ và Tiểu khoản Phái sinh của VPS
04.4. Dang ky Thong tin Mo Tai khoan Chung Khoan Online VPS
Tải CMND/CCCD của bạn lên 2 phần như Hình ảnh và bấm “Tiếp tục” để hoàn thành nốt Bước cuối cùng Đăng ký Thông tin Mở Online VPS
Bước 5: Hoàn thành đăng ký

Trên màn hình lúc này là Thông báo Tên và số Tài khoản của bạn cùng với một số Hướng dẫn cơ bản. Bạn đọc các Thông tin và bấm chọn “Hoàn thành”. Ngay lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo SMS / Email, có đầy đủ các Thông tin về Tài khoản Chứng khoán VPS của bạn (bao gồm số Tài khoản, Mật khẩu, Mã Pin).

05. Xem Thong bao va bam Hoan thanh
06.2. Thong bao qua Email ve Tai khoan - Mat khau
06.1. Thong bao qua SMS ve Tai khoan - Mat khau

Xác thực Tài khoản VPS Online qua eKYC

Video hướng dẫn:

Bạn sẽ thực hiện bước Xác thực này qua app của Chứng khoán VPS trên Điện thoại. Đây chính là phần áp dụng eKYC vào quá trình Mở để kích hoạt Tài khoản cho Khách hàng. Cụ thể, để Xác thực Tài khoản VPS Online qua eKYC, bạn cần thực hiện các bước sau:

+ Bước 1: Bạn Tải App Mobile SmartOne cua VPS tại CH Play hoặc App Store về Điện thoại và thực hiện Đăng nhập vào Tài khoản theo Thông tin Tên Đăng nhập & Mật khẩu nhận được qua SMS / Email như ở trên.

05. Tai App Mobile SmartOne cua VPS tai CH Play hoac App Store
Hình ảnh App SmartOne VPS trên Điện thoại Samsung và Máy tính bảng iPad của VPS

+ Bước 2: Ngay khi bắt đầu vào App SmartOne VPS lần đầu tiên thì bạn cần Xác nhận Thông tin đã của mình một lần nữa như tại Ảnh thứ 1 và Thứ 2 từ Trái sang Phải như bên dưới gồm: Họ và tên, Số CMND/CCCD, Ngày cấp, Địa chỉ, Số Điện thoại, Email một lần nữa và nếu không sai thì Tích Xác nhận, nhập Mã PIN (Trong SMS / Email ở trên) và SMS OTP như Hình. Tại ảnh thứ 3 và 4 từ Trái sang Phải, ta tích vào phần “Menu” góc bên Trái trên cùng để tìm các Tab trong App Mobile của VPS. Tại ảnh thứ 5 từ Trái sang Phải, chọn mục “Thông tin Khách hàng” để vào phần Xác thực Thông tin.

06. Xac nhan Thong tin va Xac thuc eKYC Online - VPS
Xác nhận Thông tin đã khai trên Hồ sơ Đăng ký Mở VPS và vào Mục Menu & Thông tin Cá nhân trong App VPS

+ Bước 3: Lúc này bạn sẽ bắt đầu thực hiện các Thủ tục Xác thực như Hình ảnh bên dưới từ Trái sang Phải. Đầu tiên là Nhận diện Giấy tờ tùy thân, bạn chụp ảnh và đăng tải Trực tiếp 2 mặt CMND / CCCD theo hướng dẫn. Lưu ý: Hình ảnh yêu cầu phải rõ nét, không bị mờ lóa, không mất góc. Chụp Chữ Ký và Quay mặt Video để Hệ thống Xác thực khớp giữa Video bạn Tự quay với Ảnh trong CMND / CCCD. Xem thêm về Cách tự quay Video tại Video Ví dụ eKYC – Xác thực Khuôn mặt – VPS.

07. Xac thuc tu quay mat Video eKYC trong app SmartOne - VPS
Các bước Xác Thực Video quay mặt eKYC trong App SmartOne của VPS gồm cả Chụp ảnh CMND/CCCD và Chụp ảnh Chữ ký

Như vậy là bạn đã thực hiện Mở Tài khoản Chứng khoán VPS Online qua eKYC thành công. Tài khoản của bạn sẽ được Kích hoạt và chuyển sang trạng thái Đã duyệt ngay khi bạn hoàn thành việc “Đã Xác thực” như hình cuối bên phải trong Hình ảnh trên. Lúc này, bạn đã có thể bắt đầu nộp tiền vào Tài khoản và tiến hành các Giao dịch mua bán trên Thị trường.

Trên đây là Hướng dẫn cụ thể về cách Mở Tài khoản Chứng khoán VPS Online cho những bạn đang có nhu cầu. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào cần Hỗ trợ giải đáp, bạn có thể để lại thông tin bên dưới, mình sẽ Tư vấn sớm nhất có thể.

Bài tiếp: Cách Đặt lệnh Mua Bán, Sửa Hủy trong Tài khoản VPS

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận