Vì sao Dropshipping trở thành xu hướng MMO thế giới những năm qua?

Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử trên thế giới đến từ những cái tên đình đám như: Amazon, Ebay … đã làm thay đổi thói quen sử dụng Internet để mua sắm trực tuyến của đại đa số người tiêu dùng.

Theo đó những mô hình kiếm tiền online tận dụng sức mạnh của các sàn TMĐT như kiếm tiền Dropshipping cứ thế hot lên và trở thành xu hướng trong nhiều năm qua.

Khi nhắc đến MMO thì đại đa số chúng ta đều sẽ nhắc đến hình thức Dropshipping, đây là chủ đề làm mưa làm gió và được bàn  tán nhiều trên các group, diễn đàn.

Đã có nhiều cá nhân “bén duyên” với Dropshipping và có được mức thu nhập đáng mơ ước, họ có khả năng lựa chọn sản phẩm, marketing tốt kèm theo mức giá nhập và bán chênh lệch, đó là yếu tốt giúp họ thành công với mô hình này.

Nhưng liệu rằng làm Dropshipping có đơn giản như vậy không? Hay những khó khăn thật sự đằng sau mà bạn sẽ ít thấy được từ những cá nhân thành công là gì?

Trong bài viết này, mình sẽ cùng bạn đi tìm hiểu qua một vài lý do vì sao Dropshipping trở thành xu hướng MMO thế giới trong những năm qua và những hạn chế thật sự với mô hình tiềm năng này.

Không cần quá nhiều vốn

Bạn là một người bán hàng với hình thức Dropshipping thì bạn sẽ không cần phải lo nhiều về vốn để nhập hàng, lưu kho, đóng gói, vận chuyển …

Việc của bạn là nghiên cứu thật kĩ thị trường bán hàng & insight của tệp khách hàng trong lĩnh vực đó để tìm được sản phẩm ngách phù hợp. Từ đó có những cách tiếp cận khách hàng hiệu quả, không cần vốn để nhập hàng nhưng vốn để bạn đầu tư vào các công cụ, hình thức marketing online thì rất cần thiết.

Bản chất của Dropshipping là mua thấp bán cao, khoảng ăn chênh lệch lợi nhuận càng nhiều thì bạn càng có lãi, nhưng để có được mức giá tốt thì còn phải phụ thuộc khả năng thương thảo của bạn.

Ngoài yếu tố về vốn thì cũng giống như đại đa số những hình thức MMO khác thì khi làm Dropshipping bạn hoàn toàn thoải mái về thời gian, không gian làm việc.

GỢI Ý

anh_expert

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, Kinh Doanh, Chạy Quảng Cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 60.000 người đang học chứ không chỉ riêng mình. Đừng tiếc rẻ vài trăm nghìn hoặc vài triệu, quan trọng là bạn học thêm được những kỹ năng gì !Mọi quy trình như chốt đơn đều được thực hiện trên Internet, vì vậy mà bạn không cần phải lo về việc phải bỏ tiền thuê mặt bằng như kiểu kinh doanh truyền thống.

Sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử

Một trong những bước tiến lớn của thương mại điện tử là thói quen sử dụng smartphone, Internet và đặc biệt là thói quen mua sắm trực tuyến ngày càng cao.

Sàn thương mại điện tử có sự đầu tư cơ sở dữ liệu Big Data rất khủng, họ tracking, thu thập & phân tích data từ nhiều nguồn khác nhau như: laptop, smartphone, ứng dụng, website … với đa dạng hành vi từ người dùng như sở thích, hành vi mua hàng, nội dung click vào …

Theo đó là sự phát triển của các ông lớn như:

 • Amazon
 • Ebay
 • Shopify

Chính vì nhờ môi trường thích hợp như thế này mà người làm MMO global đa số đều tận dụng tốt xu hướng từ sớm và có được nguồn thu nhập thuộc hàng khủng mỗi tháng với Dropshipping.

Ngoài ra, còn một yếu tố tạo nên xu hướng Dropshipping là những nền tảng thương mại điện tử luôn có sự kết nối chặt chẽ, đồng bộ dữ liệu với người bán lẻ.

Đa dạng sản phẩm

Với Dropshipping bạn không cần lo về vốn, đồng nghĩa là bạn có thể thoải mái nghiên cứu và lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào mà bạn thấy là phù hợp để triển khai.

Chỉ cần sản phẩm hợp với đối tượng mà bạn đang nhắm đến, ngoài ra để tránh sự cạnh tranh khốc liệt từ những thị trường như global thì bạn cũng nên lựa chọn sản phẩm theo 2 tiêu chí:

 • Đi từ ngách nhỏ trước
dropshipping-niche
Ví dụ: Mũ là niche của thời trang, và mũ cho nam là niche của mũ.
 • Sản phẩm theo trend
dropshipping-trend

Nếu bạn chiến Dropship ở thị trường trong nước thì sẽ dễ dàng tìm kiếm nguồn hàng hơn, có thể tìm kiếm ở những group tuyển CTV buôn sỉ tại Facebook, Zalo hay tìm trên Google search hoặc những nhà bán buôn có mặt trên các sàn TMĐT lớn hiện nay như: Shopee, Lazada, Sendo …

Hoặc nếu bạn muốn lựa chọn những nguồn hàng từ Trung Quốc thì có thể lựa chọn bên thứ 3 để họ lo cho bạn mọi khâu về giá cả cũng như vận chuyển.

Ai có thể bắt đầu với Dropshipping?

Cũng giống như bất kỳ một hình thức kiếm tiền online khác thì với Dropshipping sẽ phân nhóm đối tượng theo 2 nhu cầu chính sau:

 • Part time: Nhu cầu kiếm thêm thu nhập, và thường sẽ không tập trung quá nhiều thời gian, cũng như công sức vào Dropshipping.
 • Full time: Những cá nhân quyết tâm đến cùng, và dành trọn thời gian cho công việc này với mong muốn gắn bó lâu dài.

Tiếp theo sẽ đến những nhóm đối tượng sau đây:

 • Mẹ bỉm sữa: đây là nhóm đối tượng thuộc “tâm lý bất thường”, nghĩa là hay cáu gắt, và chán ngán với việc ở nhà và muốn bận rộn với việc kiếm tiền, đây cũng sẽ là thú vui tao nhã giúp họ đỡ căng thẳng sau những giờ trông con, vì không có nhiều thời gian nên mỗi ngày chỉ cần dành khoảng 2 tiếng là bạn có thể thoải mái kiếm tiền với Dropshipping.
 • Dân văn phòng: là nhóm đối tượng hay “đau lưng” vì ngồi nhiều, thường có xu hướng rảnh vào chiều tối, và không muốn phí hoài quá nhiều vào những buổi “trà chanh chém gió”, vì vậy bạn có thể dành khoảng thời giản rảnh còn lại trong ngày để kiếm tiền với Dropshipping.
 • Sinh viên: là nhóm đối tượng có điều kiện và thuộc dạng tỉ phú dư dả về mặt “thời gian”, cũng là đối tượng có khả năng tìm hiểu nhiều thông tin cũng như “chịu chi” về công sức để làm, thường những cá nhân thành công hiện nay với Dropshipping phần lớn đều bắt đầu tìm hiểu MMO khi còn là sinh viên.
 • Đam mê: đây là những đối tượng cực kỳ “máu chiến” vì họ đã có sẵn mong muốn kinh doanh/bán hàng online ngay từ đầu, nhưng thường không có nhiều vốn, vì vậy Dropshipping sẽ là bước đệm vững chắc sau này.

Tóm lại, dù bạn là ai, đến từ đâu, bằng cấp thế nào không quan trọng, quan trọng là bạn có chịu học & làm hay không, vì MMO đặc biệt là với Dropshipping với newbie để bắt đầu bán được hàng thì không phải là chuyện đơn giản.

Những khó khăn thật sự

Có thể bạn đã đọc rất nhiều tài liệu liên quan đến Dropshipping, và sẽ thấy được một bức tranh màu hồng khi toàn những cao thủ kiếm tiền “tấn”.

Đọc thêm3000 đơn mỗi tháng không cần vốn – Cách mình dropship trên Shopee, Sendo, Lazada

Nhưng đâu đó vẫn còn những khó khăn thật sự mà bạn cần phải biết khi bước chân vào con đường kiếm tiền với Dropshipping:

 • Cạnh tranh: là một vấn đề chắc chắn sẽ có, nếu bạn không nghiên cứu kỹ về sản phẩm cũng như cách marketing thì khả năng cao là không bán được hàng, và sẽ là vấn đề lớn nếu như bạn chinh chiến thị trường global với toàn “cao thủ võ lâm” đã có nhiều năm kinh nghiệm.
 • Nguồn hàng: để làm dropship mà có thể có lời thì giá nhập và giá bán ra, cộng thêm những chi phí liên quan thì khoảng này phải chênh nhiều thì bạn mới có lời, vì vậy khâu chọn nguồn hàng và deal được mức giá tốt rất quan trọng.
 • Data khách hàng: vì bạn đã được tối ưu nhiều khâu quan trọng từ nhà cung cấp hoặc bên thứ 3, vì vậy mọi thông tin khách hàng bạn sẽ phải cung cấp cho họ.
 • Chất lượng sản phẩm: Cũng như việc bạn phải chia sẻ data thì với việc được tối ưu khá nhiều khâu trong đó có cả sản xuất, đóng gói, vận chuyển vì vậy bạn không thể nào biết được chất lượng thật sự sản phẩm như thế nào và quá trình giao hàng ra sao.
 • Research: cách nghiên cứu sản phẩm, thị trường, đối thủ, khách hàng là những yếu tố mà bạn cần phải biết và làm tốt, còn nếu làm theo cảm tính thì sẽ khó mà kiếm được tiền với Dropshipping.
 • Digital marketing: Với Dropshipping bạn không thể nào bán hàng theo kiểu truyền thống, hay spam content vô tội vạ trên mạng xã hội và “cầu mong” có người mua, thay vào đó bạn nên trau dồi thêm cho bản thân những kỹ năng về website, SEO, free traffic, paid traffic …

Tham khảo2021 này – Học gì về MMO, Digital Marketing? Đây là lời khuyên

 • Lừa đảo: Nếu là 1 newbie chính hiệu thì bạn sẽ luôn là con mồi ngon với những đối tượng scam, công sức bỏ ra kiếm khách hàng nhưng lại bị bùng tiền, đó là lý do bạn nên lựa chọn những bên uy tín để hợp tác.
 • Khách hàng: Cũng giống như việc bán hàng truyền thống thì bạn sẽ gặp được rất nhiều đối tượng mua hàng khác nhau và bạn phải có được những kịch bản giải quyết riêng từng vấn đề hợp lý, văn minh & lịch sự.

Lời Kết

Dropshipping là hình thức kiếm tiền rất tiềm năng và phù hợp với những ai đã đang & sắp tham gia vào con đường MMO.

Đây là xu hướng ở thị trường quốc tế trong nhiều năm qua, cũng chính vì sự phát triển như vậy mà nếu hiện tại bạn “lao ngay” vào thị trường này thì khó mà có thể tồn tại lâu dài, vì tính cạnh tranh rất cao với những người đi trước đã nhiều kinh nghiệm.

Bạn có thể bắt đầu với thị trường trong nước, ở Việt Nam tuy Dropshipping vẫn còn khá mới, chưa thể nào sánh được với thị trường global nhưng trong tương lai sẽ phát triển rất mạnh, hoàn toàn phù hợp để bạn có thể bắt đầu & khai thác ngay từ bây giờ.

Đừng quên để lại câu hỏi phía dưới phần bình luận bài viết này nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào xung quanh chủ đề về Dropshipping, mình sẽ giải đáp ngay.

? Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn của mình tại đây: https://hoi.dap/tu-van/

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận