10 câu nói truyền cảm hứng nhất và Poster tạo động lực

Hãy tưởng tượng, bạn đang nằm như một chú mèo, bạn muốn trì hoãn, sự lười biếng bắt đầu xuất hiện. Rồi có ai đó tới tặng cho bạn một món quà, đó là câu nói truyền cảm hứng nhất. Bạn bật ngay dậy, bắt tay vào hành động thật là quyết tâm. Bạn biết cảm giác đó chứ? Thật tuyệt phải không nào? Rất nhiều người nghiện cảm giác đó đấy.

Thật ra, theo tác giả của cuốn sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời, bạn không nên phụ thuộc vào cảm hứng, vì chính những thói quen mới tạo ra kết quả cuộc đời bạn. Song cũng không thể bỏ qua cảm hứng, vì nó là cú hích, thúc đẩy bản thân nhấc chân lên khỏi vũng sình lầy của trì hoãn, để đến với đồng cỏ xanh của những thói quen tốt.

câu nói truyền cảm hứng

Câu nói truyền cảm hứng nhất #1

Không khó để nhận ra, một điều cản trở hầu hết mọi người với ước mơ của mình, chính là những lời xì xầm phán xét của người khác. Thế gian này thật nhiều người rảnh rỗi! Sao họ không dành thời gian thực hiện ước mơ, mà lại đi phán xét và làm người khác mất động lực? Cuộc đời là vậy, luôn luôn có những người rảnh rỗi như thế.

Kể từ khi được tiếp xúc với tư duy tích cực, cuộc đời tôi rẽ sang một ngả khác, nơi tôi tìm thấy rất nhiều điều thú vị. Song tôi cũng buồn vì những người quanh tôi, họ dường như không hiểu sức mạnh của tư duy tích cực, tôi cảm thấy lạc lõng, cô đơn. Có thể nói, đây là một trong những câu nói truyền cảm hứng nhất, đã giúp tôi bước tiếp.

Đôi khi, người ta sẽ không hiểu con đường bạn chọn. Họ không cần phải hiểu, vì nó đâu dành cho họ? Hãy cứ đi, hãy cứ mặc kệ họ. Rồi họ sẽ hiểu, khi bạn tới đích!

câu nói truyền cảm hứng-2

Câu nói truyền cảm hứng nhất #2

Ai mà không có ước mơ? Khi bạn vượt qua định kiến để đi theo tiếng gọi con tim, dù nguồn cảm hứng có dạt dào đến đâu đi chăng nữa, bạn cũng sẽ đụng độ một ‘kẻ thù’ nguy hiểm (đôi khi là bạn thân): Căn bệnh trì hoãn. Theo tôi được biết, liều thuốc duy nhất để trị căn bệnh đó, là hành động.

Ước mơ sẽ mãi chỉ là mơ ước, nếu không hành động mỗi ngày. Mỗi hành động của bạn, dù nhỏ thôi, đều là một bước tiến trên bậc thang dẫn tới thành công. Đây là một trong những câu nói truyền cảm hứng nhất, giúp tôi luôn duy trì việc thực hiện ước mơ mỗi ngày, bằng một câu hỏi cụ thể: “Ngày hôm nay, mình sẽ dành bao nhiêu phút cho ước mơ?

Một trong những ước mơ nho nhỏ của tôi, là ai cũng biết tới hòm kho báu Fususu, nhưng không phải vì sự nổi tiếng, mà là để họ được truyền cảm hứng mỗi ngày, với những gợi ý hành động cụ thể. Trong tuần qua, tôi thật vui khi mỗi ngày đều dành ít nhất 60 phút để viết Blog này, cũng như thiết kế bộ Poster tạo động lực này để thực hiện ước mơ đó.

câu nói truyền cảm hứng-3

Câu nói truyền cảm hứng nhất #3

Bạn có thể đặt mua sản phẩm này hiện đã có trên tiki nhé:

xemgiadatmua (1)

Chuyện kể về hai chú ếch, một chú ếch gầy vì lười bơi lội, còn chú ếch béo vì hay nằm lướt smartphone. Một ngày nọ, chúng ngồi nói chuyện ở đáy giếng (thật ra ngày nào chúng chả quanh quẩn ở đó).

“Ê,” ếch béo hỏi. “Cậu thấy đại dương bao giờ chưa?”
“Chưa,” ếch gầy đáp. “Nghe nói nó màu xanh.”
“Ừ, tớ nghe nói nó rộng lắm, lại có những hòn đảo nhỏ xinh.”
“Ôi tuyệt quá! Tớ mà ở đó chắc bơi lội suốt ngày!”

Thế rồi ếch béo lấy Smartphone bật Youtube, tìm Channel của chú ếch Ping để nghe kể về đại dương. Tới tận cuối đời, cả hai chú ếch vẫn chẳng biết đại dương thật sự là gì. Cuộc đời chúng chỉ để truyền tải một thông điệp: Ếch ngồi đáy giếng.

Một câu chuyện đơn giản, song lại phản ánh một thực tế: Cuộc sống của rất nhiều người đang dần bó hẹp lại trong 4 bức tường, hoặc nhỏ hơn là 4 cạnh góc vuông của màn hình Smartphone. Thế nên, đây là một trong những câu nói truyền cảm hứng nhất, thúc đẩy tôi bay ra ngoài, bay cao hơn, bay xa hơn.

Nếu chỉ bay trong nhà, bạn chỉ lên được trần! Nếu có cánh, tại sao chỉ bay trong nhà? Nếu có chân, tại sao lại chỉ quanh quẩn một chỗ? Hãy làm một điều gì đó mới lạ, và thoát ra cái giếng của bạn ngay hôm nay.

câu nói truyền cảm hứng-4

Câu nói truyền cảm hứng nhất #4

Muốn đổi thay thì cứ đẩy thôi. Đây không chỉ là một trong những câu nói truyền cảm hứng nhất, mà cũng hài hước nhất đã truyền cảm hứng giúp tôi thay đổi bản thân. Đôi khi chúng ta cứ nghĩ để thay đổi phải cần thứ gì đó ghê gớm lắm, mà quên đi thứ ghê gớm mà bạn đang cần đơn chỉ là… hành động, cứ làm thôi.

Muốn đổi thói quen, phải thay hành động. Chính thói quen hay chần chừ khiến chúng ta ngày càng mất dần sức mạnh làm chủ. Một người bạn đã chia sẻ cho tôi mẹo rất hay, đó là nếu như có một việc gì đó làm mất không quá 5 phút, cô ấy chẳng bao giờ phải mất công nghĩ xem có nên làm nó hay không, thói quen của cô ấy là làm luôn.

Muốn đẩy khó khăn, phải thôi đổ lỗi. Khi hành động, khó khăn là điều tất yếu. Song hầu hết mọi người hay có tư duy đổ lỗi, họ thường chỉ nhìn thấy nguyên nhân khó khăn xuất phát từ ai đó, chứ không phải bản thân mình. Khi bạn nhận ra sự thật rất vi tế là mọi khó khăn đều là do bạn tự tạo ra, bạn mới thực sự làm chủ tình hình.

câu nói truyền cảm hứng-5

Câu nói truyền cảm hứng nhất #5

Năm 2011, tôi có tham gia khoá học Tôi Tài Giỏi, và được biết một khái niệm mới mẻ. Nó đã thay đổi hoàn toàn cách thức tôi hành động sau này. Đó là tham gia 100% .Tham gia hết mình, tham gia 100% mà bạn chưa chắc thành công, huống chi là tham gia hời hợt, tham gia 10%?

Đó cũng là nguồn cảm hứng dẫn tôi đến với một trong những câu nói truyền cảm hứng nhất: Một khi đã QUYẾT, hãy dùng hết TÂM huyết mà làm. Nhờ luôn tâm niệm câu nói này, mà giá trị kiên trì trong tôi ngày càng mạnh mẽ hơn, trước khi đặt ra mục tiêu mới, tôi luôn cố gắng hoàn thiện các mục tiêu đã bị trì hoãn trước đây.

Còn bạn thì sao? Bạn đã đặt ra bao nhiêu mục tiêu mới, và bỏ quên bao nhiêu mục tiêu cũ rồi? Hãy cẩn thận đấy, thói quen liên tục thay đổi mục tiêu không hề tốt đâu. Bạn có thể thay đổi phương pháp tiến tới mục tiêu, chứ không nên thay đổi mục tiêu quá nhiều. Hãy để bộ 10 poster chứa câu nói này nhắc nhở bạn điều quan trọng ấy nhé!

câu nói truyền cảm hứng-6

Câu nói truyền cảm hứng nhất #6

Tôi còn nhớ mãi một tình huống trong sách Ăn Con Ếch của Brian Tracy. Hãy tưởng tượng, một buổi sáng tinh mơ, có người gí súng vào đầu bạn và yêu cầu bạn phải ăn sống… 2 con ếch. Một con thì to bự xấu xí, còn một con thì nhỏ nhắn, có vẻ dễ xơi. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ ăn con nào trước?

Nếu bạn ăn con ếch nhỏ trước, cả ngày bạn sẽ bị ám ảnh, “Trời ơi, vẫn còn con ếch bự đang chờ kìa!!!” (mà khéo cầm con ếch nhỏ lên bạn đã muốn bỏ cuộc rồi). Còn con ếch to, có thể khó nhằn thật đấy, nhưng một khi đã xử được nó thì chú ếch nhỏ chỉ là… muỗi. Đây cũng là bí quyết làm việc hiệu quả: Ăn con ếch to trước, làm việc khó trước.

Nếu có việc khó, hãy làm nó càng sớm càng tốt, vì đặc tính của việc khó là… càng để đó sẽ càng khó. Đó chính là một trong những câu nói truyền cảm hứng nhất, giúp tôi quản lý thời gian ngày càng tốt hơn. Suy cho cùng, quản lý thời gian là gì? Là xác định ra việc gì giá trị nhất, cần thiết nhất, rồi làm nó trước tiên!

Bạn có thể đặt mua sản phẩm này hiện đã có trên tiki nhé:

xemgiadatmua (1)

câu nói truyền cảm hứng-7

Câu nói truyền cảm hứng nhất #7

Bạn có một ý tưởng mới, song bạn băn khoăn về tính khả thi của nó? Bạn nghĩ ra một điều gì đó thú vị, song không biết liệu nó có thực tế? Lo xa là tốt, nhưng đừng để cho những lo lắng cản trở hành động của bạn. Hãy nhớ rằng, chẳng có gì là hoàn hảo cả, mọi thứ sẽ hoàn hảo trên con đường bạn đi.

Cứ phải bắt tay vào làm, bạn mới ra nhiều ý tưởng cải thiện. Cứ phải chiến đấu kiên trì, bạn mới có thể dành phần thắng. Hãy tập một thói quen, nếu bạn băn khoăn có nên làm điều gì đó hay không, thì hãy cứ làm. Bởi vì khi bạn hành động, hoặc là bạn sẽ thành công, hoặc là bạn sẽ có bài học. Còn không hành động, bạn sẽ chẳng có gì cả!

câu nói truyền cảm hứng-8

Câu nói truyền cảm hứng nhất #8

Để mai làm. Bạn nghe câu này quen không? Để mai làm ư? Thứ 2, thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 6, thứ 7, chủ nhật, làm gì có thứ gì gọi là “Thứ mai”. Đây là một trong những câu nói truyền cảm hứng nhất, cũng là một nỗi ám ảnh của tôi một thời, khi nhìn ngày tháng trôi qua, mà những dự định cứ dang dở, được chuyển hết từ ngày này qua tháng khác.

Đã đến lúc phải chấp nhận một sự thật: Chẳng có thứ nào gọi là thứ mai, ngày mai không bao giờ tồn tại, luôn chỉ có hôm nay mà thôi. Vậy thì ngày hôm nay của bạn thế nào, có những công việc nào mà bạn có thể làm ngay mà chưa làm, hãy làm nó ngay, trước anh bạn trì hoãn rót mật ngọt vào tai bạn, “Để mai làm đi, giờ nghỉ ngơi một tẹo…”

Hãy tưởng tượng, nếu có một tấm Poster đẹp lung linh với câu nói này được dán ở góc làm việc của một ai đó hay có thói quen trì hoãn, chắc chắn mỗi ngày đi qua đọc được, anh bạn trì hoãn bên trong họ sẽ phải xem xét lại bản thân đấy, ha ha. Đừng tưởng tượng nữa, hãy đặt ngay bộ 10 poster độc đáo ở đây nhé!

câu nói truyền cảm hứng-9

Câu nói truyền cảm hứng nhất #9

Bạn có một mối tình đơn phương nào không? Tới tận bây giờ, hình ảnh của họ thi thoảng vẫn hiện lên trong tâm trí bạn? Tôi thấy mỗi một mục tiêu cảm hứng chúng ta đề ra, cũng giống như một người tình trong mộng vậy. Nếu như bạn không chinh phục được mục tiêu đó, dường như nó sẽ trở thành một nỗi ám ảnh trong ta.

Có mục tiêu nhưng không thực hiện, đâu khác gì yêu say đắm mà chỉ biết ngắm? Có thể những người trong mộng nên mãi ở trong mộng, song những mục tiêu bạn đề ra, đừng bao giờ để nó quá lâu ở đó. Hãy đưa nó ra ngoài hiện thực, hãy hành động, và biến quãng thời gian trên đời của bạn trở nên giá trị nhất có thể nhé!

câu nói truyền cảm hứng-1

Câu nói truyền cảm hứng nhất #10

Lịch sử nhân loại đã chứng minh, chẳng có thành tựu vĩ đại nào có thể đến ngay trong ngày một, ngày hai. Tất cả đều phải trải qua một quá trình nỗ lực không ngừng. Song thời đại công nghiệp ngày nay, dường như tư duy “mì ăn liền” đã khiến cho rất nhiều người mất đi giá trị kiễn nhẫn, họ muốn thứ gì cũng phải nhanh chong, và khi không được thì cảm thấy chán nản.

Cho dù mục tiêu của bạn là gì, thì bạn luôn có thể đạt được. Điều quan trọng là mỗi ngày, bạn phải làm một điều gì đó cho nó. Không quan trọng là chậm hay nhanh, quan trọng là bạn vẫn tiến lên mỗi ngày. Một trong những câu nói truyền cảm hứng nhất mà tôi yêu thích, mới áp dụng thì tưởng chúng ta như chậm lại, song bạn sẽ thấy mình đang tiến rất nhanh đấy!

Một sự thật về những câu nói truyền cảm hứng nhất

Sự thật là cảm hứng cuối cùng vẫn chỉ là cảm xúc, mà cảm xúc thì như cơn sóng, đến rồi đi. Nói thì hay, nhưng sau vài ngày là người ta sẽ quên ngay. Đó chính là lý do mà tôi luôn cố gắng hành động, và hành động đơn giản nhất mỗi khi tôi khám phá ra một câu nói hay đó là thiết kế ra những tấm ảnh cảm hứng, để mang theo hoặc dán quanh mình.

Nếu đã theo dõi Fususu, chắc hẳn bạn đã quá quen bộ 104 thẻ đầy cảm hứng, một bộ thẻ thú vị mà thiết thực. Do nhiều bạn gợi ý về những tấm poster to hơn để dán nơi làm việc, gây ấn tượng mạnh mẽ với bộ não, nên tôi đã chọn lọc top 10 câu nói truyền cảm hứng nhất để thiết kế ra các poster cỡ A4, chất liệu giấy bền đẹp lung linh.

Bạn có thể đặt mua sản phẩm này hiện đã có trên tiki nhé:

xemgiadatmua (1)

Vì đã lặn lội tới đây, tặng bạn tấm ảnh kỉ niệm…

? Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn của mình tại đây: https://hoi.dap/tu-van/

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận