Cách đổi màu của đối tượng trong Photoshop – Cách thay đổi màu sắc bằng Photoshop tốt nhất

Photoshop giúp người dùng đổi màu của chủ thể, đơn cử như là thay đổi màu áo, màu tóc, màu nước sơn, và hơn thế nữa. Mặc dù đây là một trong những thủ thuật cơ bản nhất của photoshop, tuy nhiêu còn khá nhiều người dùng vẫn chưa biết cách thao tác nhanh để có được bức ảnh chân thực nhất. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi màu của đối tượng trong Adobe Photoshop mà bạn nên biết, giúp bạn có những bức ảnh ấn tượng hơn bao giờ hết.

Cách đổi màu của đối tượng trong Adobe Photoshop

Dĩ nhiên, đây là bài viết hướng dẫn đổi màu của đối tượng bằng Photoshop, do đó yêu cầu tối thiểu là máy tính bạn cần được cài đặt Adobe Photoshop nhé!

Thật ra có đến 3 cách giúp thay đổi màu sắc của đối tượng, tuy nhiên tại bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện phương pháp thông dụng nhất, nhanh nhất.

Trong Photoshop có tính năng Replace Color, có thể hiểu rằng tính năng này giúp thay đổi màu sắc của đối tượng trong bức hình, khi sử dụng Replace Color, tất cả những điểm có màu giống nhau trong bức ảnh hoặc phần chọn sẽ được thay đổi thành một màu khác.

cach-thay-doi-mau-sac-trong-photoshop-1

Bạn có thể chọn một vùng thay đổi màu sắc bằng công cụ Lasso từ Photoshop để việc thay đổi màu sắc đối tượng không ảnh hưởng đến các vùng khác trên bức ảnh, chọn công cụ Lasso như hình và khoanh vùng vị trí cần chỉnh sửa (Chọn sao cho vị trí xuất phát và kết thúc khoanh vùng gặp nhau tại 1 điểm).

cach-thay-doi-mau-sac-trong-photoshop-2

Sau đó vào Image > Adjustments > Replace Color.

cach-thay-doi-mau-sac-trong-photoshop-3

Sau đó chọn mã màu mà bạn muốn thay đổi, để đơn giản hơn bạn chọn ống hút màu tại khung tùy chọn Replace Color, ngay lập tức tại màn hình đen Selection sẽ xuất hiện chủ thể bạn cần thay đổi.

cach-thay-doi-mau-sac-trong-photoshop-4

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đến 2 tùy chọn hút màu bên cạnh để tăng/giảm vùng chọn, tính năng Fuzziness cũng khá hay, giúp điều chỉnh cường độ bao phủ của vùng chọn.

Hue, Saturation hay Lightness sẽ giúp bạn thay đổi màu sắc, ánh sáng cũng như độ bảo hóa của đối tượng đã chọn. Bạn có thể căn chỉnh chúng để thay đổi màu sắc sao cho vừa mắt. Cuối cùng là nhấn nút OK để lưu thay đổi.

cach-thay-doi-mau-sac-trong-photoshop-5

Để bỏ vùng chọn trước khi lưu ảnh, bạn chọn Ctrl+D. Hi vọng với cách thay đổi màu sắc trên sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong quá trình xử lý hình ảnh bằng Photoshop. Chúc các bạn thành công. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận