Hướng xử lý khi Fanpage Facebook bị cấm chạy quảng cáo, hủy đăng bài

Mình thấy nhiều bạn mới chưa có nhiều kinh nghiệm đã bay vào “đốt” tiền cho Facebook Ads mà không thu được kết quả.

Mình gợi ý bạn đăng ký học 1 số khóa học online chất lượng cao dưới đây.

Đừng tiếc rẻ vài trăm ngàn, ads mà chạy ngon thì nó giúp bạn tối ưu, tiết kiệm được vài trăm triệu đến vài tỷ.

Đây đều là những khóa online nên bạn chỉ cần đăng ký & ngồi ở nhà học, không cần phải đi tới trung tâm. Mình tin là kết quả của bạn sẽ được cải thiện đáng kể để tự chạy quảng cáo ra đơn.


Quảng cáo Facebook vẫn luôn là kênh tiếp cận khách hàng tiềm năng nhất dựa trên cơ sở dữ liệu hành vi người dùng cực lớn & trình quản lý quảng cáo chuyên nghiệp dành cho người kinh doanh, người làm quảng cáo trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Tuy nhiên có một thực trạng không thể phủ nhận là người chạy quảng cáo Facebook luôn đau đầu với những vấn đề trục trặc bất thường từ tài khoản ads, từ Fanpage… dù là chạy sạch.

Bài viết này dành cho những ai từng trải qua tình trạng page bị cấm chạy quảng cáo, page bị huỷ đăng bài nhưng không biết làm sao. Ví dụ như hình dưới đây:

fanpage-bi-cam-quang-cao

Đa phần mọi người sẽ bối rối và không biết làm như thế nào có thể sử dụng Fanpage lại bình thường.

Kháng nghị mãi mà không được phản hồi thành công và không thể đăng bài lên page hay dùng page để quảng cáo nữa dẫn đến ảnh hưởng công việc kinh doanh của bạn.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn những điều cần biết và cách xử lý khi Fanpage bị cấm quảng cáo hoặc bị hủy đăng bài.

Fanpage-bị-cam-chay-quang-cao-page-2

Những lý do khiến page bị cấm chạy quảng cáo?

Khi bị cấm tạo quảng cáo thì Facebook sẽ gửi một thông báo quen thuộc là: “Trang của bạn đã bị vi phạm chính sách của chúng tôi hoặc các tiêu chuẩn khác” mà không nói chính xác cụ thể là lý do nào, khiến cho nhiều bạn không biết làm cách nào để khắc phục tình trạng này.

Sau đây là một vài lý do phổ biến khiến page bị cấm tạo quảng cáo:

  • Đăng các bài viết có hình ảnh sản phẩm mà bị Facebook cấm quảng cáo.
  • Đã có lịch sử chạy quảng cáo các sản phẩm bị vi phạm chính sách.
  • Các bài viết đã có trên page chứa từ khóa, hình ảnh vi phạm tiêu chuẩn mà Facebook quy định.
  • Facebook “tới tháng” và giết nhầm page của bạn -> cũng là một tình trạng rất hay gặp hiện nay.

GỢI Ý

anh_expert

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, Kinh Doanh, Chạy Quảng Cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 60.000 người đang học chứ không chỉ riêng mình. Đừng tiếc rẻ vài trăm nghìn hoặc vài triệu, quan trọng là bạn học thêm được những kỹ năng gì !


Tuy vậy, theo kinh nghiệm  nhiều lần bị Mark “khoá/giết nhầm còn hơn bỏ sót” mình rút ra được việc Fanpage bị khóa thông thường nhất là xuất phát từ sản phẩm bạn chạy quảng cáo đã bị vi phạm chính sách.

Trước đây mình từng chạy một sản phẩm làm đẹp nhưng sau một thời gian ngắn thì page bị dừng quảng cáo, cấm chạy tiếp. Loay hoay mãi thì cũng xác định được nguyên nhân là do từ khóa sản phẩm mình chạy đã bị Facebook cho vào danh sách từ cấm.

Ngoài ra, đối với những ai nghĩ rằng page của bạn “trong sạch”, không làm gì cả cũng không vi phạm chính sách gì thì có thể tự tin gửi kháng nghị, khả năng được mở lại rất cao & thời gian được xét duyệt khá nhanh chóng.

3 cách xử lý khi page bị cấm chạy quảng cáo

Kháng nghị

Cách chính thống và đơn giản nhất đó chính là gửi kháng nghị lại cho Facebook, bạn chỉ cần tìm tới ô kháng nghị và nhập vào nội dung kháng là được.

fanpage-bi-cam-quang-cao-1

Thông thường mình sẽ nhập nội dung về những chủ đề, định hướng mà mình làm ra Fanpage để đội ngũ xét duyệt hiểu rõ & cân nhắc xem xét lại.

fanpage-bi-cam-quang-cao-2

Với những page hoàn toàn sạch, không có lịch sử xấu & bị trảm do giết nhầm thì sau khi kháng nghị vài ngày sẽ được mở, hoạt động lại bình thường.

fanpage-bi-cam-quang-cao-3
Mình đã kháng nghị mở lại quyền quảng cáo cho Fanpage thành công
Tạo Fanpage mới

Đối với Facebook thì rất khó khẳng định được giải pháp nào là chắc chắn.

Nếu không may bạn đã kháng nghị bằng mọi cách mà vẫn không được mở thì trường hợp này nên cấp tốc tạo một page mới để tiếp tục chạy quảng cáo thôi.

Khi dùng page mới tạo, cố gắng tránh những lỗi mà bạn tự rà soát lại và rút ra được ở page cũ để tránh đi vào vết xe đổ.

Việc phải tạo page mới để tiếp tục quảng cáo là điều mà mọi người thường ngán ngẩm. Nhưng đây là cách đơn giản nhất để bạn nhanh chóng tiếp tục công việc, vít scale sản phẩm đang ngon mà không phải phung phí thời gian đợi chờ xét duyệt từ Facebook.

Nếu bạn cần học chạy quảng cáo hiệu quả, ra nhiều đơn hơn thì xem khóa học này nhé.

Đi mua hoặc thuê Fanpage

Nhiều bạn chạy các sản phẩm bị cấm trong chính sách Facebook thường đi thuê những page có tương tác cao nhầm mục đích lên được chiến dịch dễ dàng hơn.

Hiện nay không ít người có ngân sách tốt đầu tư đi thuê page tích xanh để chạy quảng cáo Livestream hoặc đơn giản để những bài quảng cáo bán hàng có độ tin cậy cao hơn.

Đi thuê page là một lựa chọn giúp bạn nhanh chóng tiếp tục quảng cáo bán hàng, lại còn tận dụng được độ tin cậy từ những page lớn.

Để tìm những người cho thuê Fanpage không khó, bạn có thể lên những hội nhóm social trên Facebook và đăng bài vào để hỏi.

thue-fanpage

Một số nhà quảng cáo đang muốn tạo những Fanpage tick xanh để giúp tăng độ trust và ít bị chết hơn, bạn cũng có thể tham khảo về chức năng này.

Đọc thêm: Cách làm dấu tích xanh cho Fanpage và profile cá nhân trên Facebook

Hoặc nếu không thích thuê thì có thể đăng tin mua Fanpage luôn cho tiện.

mua-fanpage

Việc mua hay thuê page chạy quảng cáo đều là những dịch vụ không chính thống. Vì vậy, bạn cần hết sức cảnh giác khi giao dịch để tránh bị scam tiền mất tật mang.

Một số group hay có người chuyển tiền trung gian, nhưng lời khuyên của mình trước khi mua những Fanpage, thuê Fanpage thì nên yêu cầu bên bán cho bạn thông tin cá nhân của họ và bạn có thể up lên cộng đồng isocial để hỏi mọi người xem là người bán cho bạn có thực sự uy tín không nhé.

Những lý do khiến page bị hủy đăng?

Tình trạng Fanpage bị huỷ đăng bài thường ít gặp hơn nhiều so với việc page bị cấm chạy quảng cáo. Tuy nhiên việc bị huỷ đăng cũng gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến công việc kinh doanh.

Nhìn chung, sẽ có 2 lý do chính khiến page bị huỷ đăng bài:

  • Page còn quá mới, chưa có lượt tương tác nên sẽ thường gặp tình trạng hủy đăng page hoặc hủy đăng bài viết.
  • Fanpage có nhiều bài viết vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng như: ảnh bạo lực, nội dung 18+, ngôn ngữ đả kích thô tục, tuyên truyền các vấn đề chính trị,…
  • Page thường xuyên có những nội dung bị người dùng Facebook report.

Đối với page bị hủy đăng bài viết thì việc đơn giản đó chính là vào phần cài đặt và bật chế độ “đăng” lên là được.

dang-fanpage
Bật chế độ “đăng” trong phần cài đặt của Fanpage

Một số bạn sẽ gặp trường hợp là sau khi bật đăng Fanpage vài tiếng thì lại bị hủy đăng.

Lúc này bạn nên post các bài viết thông tin “sạch”, tránh tối đa những từ khoá bị Facebook cấm.

Cố gắng cày những content có độ tương tác cao nhằm mục đích tạo ra tín hiệu gắn kết giữa người nhìn thấy bài viết và page. Như thế sẽ giúp Fanpage không còn tình trạng bị hủy đăng bài viết nữa.

Đọc thêm: Có nên mua like và tăng tương tác cho Fanpage không?

Hoặc tốt hơn hết bạn có thể dùng một ít tiền để chạy quảng cáo tương tác, like page,.. Dù gì thì chi tiền ra cho quảng cáo cũng sẽ giúp page bạn sớm lấy lại tình trạng hoạt động bình thường.

Tạm kết

Việc Fanpage bị cấm quảng cáo hay hủy đăng là chuyện thường thấy đối với những ai chạy quảng cáo trên Facebook .

Về mặt cơ bản, để giải quyết những vấn đề này không khó, chỉ cần bạn áp dụng những cách trên mình đã chia sẻ thì sẽ nhanh chóng có được Fanpage để tiếp tục công việc quảng cáo.

Mình thừa nhận rằng, có những lúc page to mà thương hiệu dày công xây dựng chết “tức tưởi” & “không cứu được” là một điều vô cùng đáng tiếc.

Tuy nhiên, việc Fanpage bị chết chủ yếu đến từ sản phẩm hoặc nội dung vi phạm chính sách và đó mới là điều bạn cần khắc phục nếu muốn page được hoạt động lâu dài.

Nếu bạn đang gặp thắc mắc điều gì thì hãy để lại bình luận bên dưới để nhận được sự hỗ trợ nhé!

? Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn của mình tại đây: https://hoi.dap/tu-van/

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận