(Toàn tập) Hướng dẫn tiếp thị lại với Google Ads thông qua tệp Remarketing List

Mình có lời khuyên sau nếu bạn quá mới với Google Ads: Nếu bạn muốn tự chạy, bạn có thể học khóa học Google Ads tìm kiếm hoặc Shopping Ads (Đang là xu hướng) – Học online là đã có thể tự chạy được.

Còn nếu bạn muốn tìm ai đó chạy ads luôn cho bạn với chi phí vừa rẻ vừa hiệu quả thì có thể tìm đến Dịch vụ Triển Khai Google Ads Trọn Gói A – Z


Theo thống kê hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo từ Wordstream, trung bình hơn 80% khách truy cập sẽ rời khỏi website mà không thực hiện hành động nào.

Thêm vào đó, chỉ 1,7% những người thực sự ở lại website, chủ động để lại thông tin liên hệ, mua hàng hoặc thực hiện hành động nào đó được kêu gọi bởi nội dung trên site.

Như vậy chủ website đã bỏ qua gần 98% khách truy cập website nếu không có hành động gì thêm.

Google Ads là kênh quảng cáo rất mạnh mẽ với nhiều loại hình quảng cáo khác nhau: từ quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo mạng hiển thị, Gmail, Youtube…

Bên cạnh đó, Google còn xây dựng hệ thống tiếp thị lại cực kì hiệu quả với nhiều tính năng giúp bạn bám đuôi chính xác đối tượng mục tiêu mong muốn. Đặc biệt là những khách hàng đã từng vào web của bạn nhưng vì 1 lý do gì đó, họ lại chưa thực hiện hành động nào.

Video ngay đây mình hướng dẫn bạn thao tác tạo tệp website remarketing list khi chạy quảng cáo Google Ads.

Bài viết sẽ tiếp tục với kiến thức toàn cảnh về website remarketing với Google ads cùng những lưu ý để triển khai chiến dịch tiếp thị lại đạt hiệu quả cao.

chay-quang-cao-google-hieu-qua-voi-remarketing-va-retargeting

Tiếp thị lại với Google Ads là gì ?

Google cho phép bạn xây dựng tệp đối tượng:

 • Truy cập vào website cụ thể: với những tùy chọn phân loại đối tượng truy cập website khác nhau thông qua mã remarketing tag được gắn vào website.
 • Những người xem video Youtube của bạn: thông qua việc kết nối tài khoản Youtube với tài khoản Google Ads
 • Những người đã sử dụng app của bạn
 • Upload list email mà bạn có lên.
 • …Và nhiều tùy chỉnh khác.

Sau đó, bạn có thể chạy quảng cáo nhắm tới những đối tượng tùy chỉnh này. Mục đích là họ đã từng quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Tỉ lệ chuyển đổi từ họ sẽ cao hơn so với những traffic khác.

GỢI Ý

anh_expert

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, Kinh Doanh, Chạy Quảng Cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 60.000 người đang học chứ không chỉ riêng mình. Đừng tiếc rẻ vài trăm nghìn hoặc vài triệu, quan trọng là bạn học thêm được những kỹ năng gì !


Bằng cách tạo tệp remarketing list, bạn có thể tiếp thị lại họ qua những hình thức quảng cáo thông dụng của Google Ads:

Tất cả những hình thức quảng cáo mà mình nêu trên đã được hướng dẫn tại thư mục: Hướng dẫn quảng cáo Google Ads

Phổ biến nhất cho tiếp thị lại là GDN, sau đó là Video Ads hoặc Gmail Ads. Còn tiếp thị lại với Search Ads thì khá ít người sử dụng vì hiệu quả nó mang lại chưa được cao.

Chẳng hạn mình vừa vào Namecheap tìm mua domain cho website mới. Sau đó mình đọc báo mạng, Namecheap liền retarget ngay tới mình.

Vì mình đã nằm trong remarketing list của họ.

retarget-namecheap

Khi bạn vào trang landing page của 1 thương hiệu lớn nào đó. Khi thoát ra và vào những trang web khác, hoặc xem Youtube, lướt mạng xã hội đều thấy quảng cáo của họ bám đuôi, đó là retargeting.

Điều này giúp khách hàng mục tiêu dễ dàng nhận thức được thương hiệu của bạn, nhắc nhở họ về nhu cầu sẵn có để thúc đẩy quá trình mua hàng từ họ diễn ra nhanh & triệt để hơn.

Tệp đối tượng truy cập website là mỏ vàng

Google remarketing cho phép bạn tạo danh sách các lượng truy cập phân loại như sau:

huong-dan-tao-remarketing-list-google-ads-2-768x476
 • Smart List: đây là danh sách mà Google sẽ tạo tự động cho bạn, dựa vào lịch sử hành vi của người dùng trên website. Google cho rằng khách hàng trong list này có khả năng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn nhiều nhất.
 • All Users: tạo tệp tất cả người dùng truy cập website. Chỉ sử dụng khi toàn bộ website của bạn thuộc 1 ngách mà bạn đang kinh doanh.
 • New Users: tạo tệp tất cả người dùng truy cập lần đầu tiên vào website (người dùng mới)
 • Returning Users: tạo tệp đến các người dùng đã từng truy cập vào site hoặc ứng dụng của bạn, đây là cách để bạn tương tác thêm với họ và kích thích họ thực hiện hành động vì trước đó họ vào site nhưng chưa thực hiện mua hàng.
 • Users who visited a specific section of my site: tạo tệp những đối tượng đã truy cập một trang cụ thể trên site. (Mình thường dùng nhiều nhất)
 • Users who completed a transaction: tạo tệp những khách hàng đã từng thực hiện thanh toán trên site, loại này chỉ áp dụng với những site thiết lập dạng ecommerce và có gắn các mã theo dõi sự kiện ecommerce.

Trong tất cả tùy chọn trên, các loại audience mình thường dùng nhất là:

 • Returning Users
 • Users who visited a specific section of my site

Việc tạo tệp đối tượng rất quan trọng vì bạn sẽ chạy từng loại quảng cáo đến với tệp này. Trường hợp điển hình nhất là Tiki, khi bạn vào lướt những sản phẩm trên Tiki, họ sẽ retarget đúng các loại sản phẩm đó đến bạn ở nhiều nơi khác nhau:

tiki-retarget

Cách làm của Tiki phức tạp & trình độ chuyên môn nhiều hơn. Ở mức độ cơ bản, bạn chỉ cần retarget lại đúng vào những landing page bạn mong muốn với những banner đơn giản hơn là được.

Kết hợp Google Retarget & Social Retarget

Nếu Google đứng đầu trong mạng tìm kiếm thì Facebook & Instagram là 2 mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện tại.

Với hàng triệu active user hoạt động mỗi ngày, bạn cũng không nên bỏ quên việc tiếp thị lại thông qua 2 nền tảng này.

Kết hợp với Google Retarget thì khách hàng có vào website đọc báo hay lướt mạng xã hội đều sẽ thấy tiếp thị lại từ bạn.

Chẳng hạn mình vừa đọc hướng dẫn nghiên cứu từ khóa của Ahrefs, họ retarget ngay tới mình thông qua Facebook:

retarget-social-473x1024

Để tạo được tệp khách hàng retarget cho Facebook, bạn có thể theo hướng dẫn dưới đây:

Hướng dẫn Facebook Custom Audience toàn tập

Kết hợp với In-market audiences

Không ai hiểu người dùng bằng chính platform, điều này hoàn toàn đúng. Facebook và Google là những kho dữ liệu người dùng vô tận và có những thông tin chuẩn xác về người dùng đến độ bạn khó có thể hình dung được.

Google Ads hiện nay có phần nhắm đối tượng mục tiêu dựa trên in-market audiences là những đối tượng có sự quan tâm đến những thị trường cụ thể, và có khả năng phát sinh mua hàng.

Hệ thống data của Google ghi nhận những thông tin, sự kiện, hành vi của họ trên tất cả các sản phẩm của Google có liên quan đến các lĩnh vực cụ thể.

Ví dụ một người thường xuyên nhận và mở đọc các tin tức bất động sản, tìm kiếm các trang web mua nhà đất… thì hệ thống đều ghi nhận và dành cho bạn sử dụng khi nhắm mục tiêu với in-market

Bạn chỉ cần kết hợp remarketing list được ghi nhận sẵn có (theo tùy chọn thiết lập đối tượng đã có tương tác thế nào với website) và bổ sung thêm tùy chọn in-market audiences.

huong-dan-tao-remarketing-list-google-ads-6

Google liệt kê sẵn gần 500 danh mục trong in-market audiences , bạn lựa chọn cho phù hợp và kết hợp với remarketing list đã thiết lập.

Bằng việc kết hợp danh sách tiếp thị lại từ website, và đối tượng in-marketing là cách nhanh nhất để bạn tiếp cận với những khách hàng đã ở sâu hơn trong buyer journey và có khả năng sẵn sàng mua sản phẩm/dịch vụ bạn quảng bá.

Tạm kết

Cách sử dụng tiếp thị lại như thế nào cho hiệu quả còn rất nhiều và tùy quá trình mỗi người thực chạy sẽ rút ra những cách áp dụng sáng tạo khác nhau.

Bạn hãy thực hành tạo tệp tiếp thị lại để chạy quảng cáo Google qua hướng dẫn chi tiết từ video. Sau đó dần tối ưu và nâng cao hiệu suất chiến dịch với những gợi ý mình đã giới thiệu.

Nếu có khó khăn gì trong quá trình thực hành, hãy để lại bình luận mình sẽ hỗ trợ.

? Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn của mình tại đây: https://hoi.dap/tu-van/

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận