Ad Break là gì? Cách kiếm tiền trên Facebook từ Ad Break

Ad Break là nền tảng kiếm tiền trên video thông qua mạng quảng cáo Audience Network của Facebook.

Ad Break là gì? Nghỉ để quảng cáo là gì?

Ad Break là người sáng tạo video trên Facebook đủ điều kiện có thể kiếm tiền bằng cách đưa những quảng cáo ngắn vào trước hoặc trong khi phát video đủ điều kiện. Người tạo video sẽ nhận được một phần doanh thu từ quảng cáo video hiển thị cho người xem. Khán giả phải xem hết quảng cáo thì mới có thể xem tiếp video. Vì mỗi nhà quảng cáo lại nhắm mục tiêu đến một loại đối tượng riêng, nên mỗi người xem có thể nhìn thấy một quảng cáo khác nhau trong cùng một thời gian nghỉ để quảng cáo.

Hiện có 3 loại Ad Break (nghỉ để quảng cáo):

  • Quảng cáo đầu video: Quảng cáo phát trước khi video bắt đầu. Các quảng cáo này hiển thị cho những người chủ động tìm kiếm nội dung qua việc tìm kiếm, trên dòng thời gian của Trang hoặc trên Danh sách xem trong Watch. Càng có nhiều người xem tìm kiếm nội dung, thì người sáng tạo càng nhận được nhiều khoản thanh toán từ quảng cáo đầu video.
  • Quảng cáo giữa video: Quảng cáo phát trong video. Những quảng cáo này hoạt động hiệu quả nhất trong video có điểm thời gian nghỉ tự nhiên. Hiện tại, mọi người vẫn khám phá hầu hết video trong Bảng tin. Để tận dụng tất cả cơ hội kiếm tiền, người sáng tạo nội dung nên sắp xếp để đưa quảng cáo vào giữa video.
  • Quảng cáo hình ảnh: Loại quảng cáo này là hình ảnh tĩnh hiển thị bên dưới nội dung và không ảnh hưởng đến trải nghiệm xem.

Cách kiếm tiền trên Facebook từ Ad Break như thế nào?

Để thực hiện Cách kiếm tiền trên Facebook từ Ad Break, bạn phải đáp ứng đầy đủ khá nhiều điều kiện của mạng xã hội Facebook.

1. Điều kiện kênh – Fanpage đủ để bật kiếm tiền từ Ad Break

  • Fanpage đạt 10.000 lượt theo dõi.
  • Trên fanpage của bạn phải đạt 30k views tối thiểu 1 phút cho video dài 3 phút.
  • FanPage phải được lập từ 60 ngày và phù hợp tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.
  • Quốc gia: Các quốc gia nằm trong diện cho phép. Hiện tại Việt Nam đã được hỗ trợ Ad Breaks

Một số lưu ý ở điều kiện kiếm tiền từ Ad Break

Link kiểm tra xem Fanpage của bạn đã đủ yêu cầu để kiếm tiền từ Ad Break hay chưa: https://www.facebook.com/business/m/join-ad-breaks

2. Hình thức thanh toán

– Sau khi check link trên, nếu Fanpage của bạn đủ điều kiện bật kiếm tiền thì đến bước add thanh toán (thêm tài khoản ngân hàng).

– Do Facebook chỉ cho phép add bank các nước được cho phép nên bạn phải có bank nước ngoài. NẾU ADD BANK VIỆT page sẽ không được bật kiếm tiền ngay bây giờ mà bị xếp vào hàng đợi khi vào thị trường VN cho được phép thì mới đến lượt mình.

– Hiện có 2 cách add bank đó là tạo tài khoản Payoneer sau đó lấy bank US trong PO add vào thanh toán hoặc dùng paypal US.

– Trước khi add bank các bạn phải qua bước điền thông tin mã số thuê, bước này điền bừa thông tin có sao không thì mình chưa dám khẳng định nhưng cách tốt nhất điền thông tin chuẩn vẫn hơn.

– Hiện tại 1 Fanpage chỉ liên kết được với 1 tài khoản thanh toán. Sửa được nhưng không thay tài khoản thanh toán khác vào được. Có thể Facebook không bật chức năng này để tránh tình trang mua bán fanpage đã được bật kt.

3. Xét duyệt Video

– Gửi xét duyệt trước rồi mới đăng: Cái này để đỡ phí view khi đăng lên mà không có quảng cáo nhưng hiện tại Facebook duyệt khá lâu, nên các bạn phải chịu khó đợi.

– Đăng lên trước rồi đợi Facebook duyệt bật kiếm tiền cho video đó: Video có số view cao trong thời gian ngắn sẽ được ưu tiên duyệt trước.

4. Đăng chéo video

Có thể sử dụng chức năng đăng chéo giữa các Fanpage Facebook với nhau để kéo view cho 1 video gốc. Nhưng yêu cầu các page đó cũng đều đc bật khả năng kiếm tiến từ Ad Break rồi.

5. RPM của Ad Break

– Bạn sẽ nhận được từ 1-4 $ cho 1000 view video.

– CPM cho 1000 lượt xem quảng cáo khoảng 6-10$, ở US có thể lên đến 18$

6. Một số tài liệu tham khảo về Ad Break

– Tiêu chuẩn về tính đủ điều kiện kiếm tiền: https://www.facebook.com/help/publisher/monetization-eligibility

–  Studio sáng tạo: https://business.facebook.com/creator/studio

– Tham gia Facebook Creator Studio: https://www.facebook.com/creators/join

– Tất tần tật về Ad Breaks (Nghỉ để quảng cáo): https://www.facebook.com/creators/discover/all-about-ad-breaks

Xem thêm: Đăng ký kiếm tiền với Ad Breaks thành công tại Việt Nam

Kết luận

– Anh em mới “chân ướt chân ráo” muốn kiếm tiền từ Ad Break phải xác định, không phải cứ mua Fanpage vàì nghìn like đủ điều kiện bật kiếm tiền về add bank là chơi được đâu. Vấn đề là sau khi bật kiếm tiền rồi thì anh em kéo view như thế nào?

– Youtube có thể SEO keywork hoặc cách nào đó để được ăn đề xuất còn Facebook thì không!

– Facebook được cái hơn Youtube là video chỉ cần tối thiểu 3 phút nhưng lại hiên qc ở phút thứ 1.

– Hiện tại có 1 số Fanpage ngoại cũng kha khá đã bật kiếm tiền nhưng view yếu quá nên Facebook nó cũng không duyệt kiếm tiền, cho nên cũng nằm chờ khá lâu rồi.

– Hiện tại anh em có hệ thống Fanpage Việt Nam đừng nóng vội, cứ chờ là sẽ tới lượt thôi vì có add bank Mỹ vào cũng không không kiếm tiền được đâu.

Ad Break là gì? Cách kiếm tiền trên Facebook từ Ad Break như thế nào chắc các bạn cũng đã hiểu phần nào. Chúc anh em sớm thành công khi kiếm tiền trên Facebook.

Một số TUT kiếm tiền từ Ad Breaks Facebook mới nhất

– Đừng bật kiếm tiền khi tương tác trên Fanpage chỉ ở mức bình thường hoặc yếu. Nếu bạn bật kiếm tiền thời điểm này, lượt view sẽ càng ngày càng cắm đầu. Khi lượt xem video không mạnh lại xuất hiện thêm quảng cáo thì tỉ lệ thoát ngày càng tăng cao. Vì vậy khó được đề xuất hơn. Thời điểm tốt nhất là khi kênh bắt đầu cắn đề xuất hãy BẬT KIẾM TIỀN.

– Nên tạo playlist các video top view của tuần hoặc tóm mấy thằng top view với nhau để các video kéo nhau cùng lên.

– Chuyển các page video sang Video Page bằng cách vào Cài đăt ~> Mẫu và Tab ~> Mẫu Video page. Sau đó hàng ngày hàng tuần cập nhật các video nổi page lên đó. Cũng 1 điểm + để tăng đề xuất video đó lên.

– Tài khoản Facebook Quản trị viên nào mà dính vi phạm chính sách hoặc bản quyền thì nên thoát QTV đó ra. Vì tài khoản Facebook đó có thể làm ảnh hưởng tới những page mà đó cũng làm QTV.

– Nếu anh em muốn kiếm tiền từ Ad Breaks ở thị trường Việt Nam thì nên chơi content ngoại và đăng lên page ngoại để dễ được duyệt xanh sau đó đăng chéo sang page việt. Hoặc chơi page có nút xét duyệt gửi xét duyệt vào đó và đăng chéo sang.

– Lấy ngắn nuôi dài, dùng những video ngắn để kéo những video dài vì video ngắn vài giây sẽ có tỉ lệ xem hết video cao nếu nội dung hay sẽ rất dễ được đề xuất vì vậy anh em có thể xen kẽ up cả video ngắn nữa đừng ham up nhưng video dài khi tương tác page còn đang yếu.

– Video nào đang cắn đề xuất view lên mạnh thì anh em nên đăng chéo hoặc share lại liên tục video đó sau 1-2 ngày. Đăng chéo hoặc share lại lên chính page đó hoặc hệ thống page của mình.

Chúc anh em kiếm tiền online hiệu quả từ cách kiếm tiền trên Facebook từ Ad Break.

Theo Phạm Huỳnh (Huỳnh PC)

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận