Hướng dẫn chuyển Hosting Godaddy WordPress $1/tháng (Cùng host)

Nếu như bạn đã từng mua gói Godaddy WordPress Hosting $1/tháng & nhận ưu đãi của mình thì có thể nhận ra rằng. Sau 1 năm sử dụng, so với gia hạn hosting đắt đỏ thì mua 1 gói mới chuyển sang sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

Vậy ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn các thao tác để chuyển các dữ liệu WordPress từ host cũ sang host mới (Cùng là WordPress Hosting của Godaddy gói $1/tháng), nhằm đảm bảo website vẫn hoạt động ổn định với chi phí rẻ hơn. Đây là kinh nghiệm rút ra sau khi mình nhờ hỗ trợ mà không được phản hồi.

Lưu ý ở đây là chuyển hosting. Hosting có thể mua hosting mới & chuyển dữ liệu qua. Còn đối với domain thì bắt buộc bạn phải gia hạn nếu muốn sử dụng tiếp.

chuyen-hosting-godaddy-wordpress

Bước 1 : Mua hosting mới trước khi chuyển

Godaddy WordPress Hosting là loại hosting được sử dụng nhiều nhất bởi độc giả Share to Succeed. Ngoài lý do rẻ (Chỉ $1/tháng), được tặng thêm domain chuyên nghiệp, thì bất cứ ai mua hosting này đều có thể yêu cầu nhận ưu đãi Special từ mình.

Bạn muốn chuyển host thì trước tiên bạn phải mua 1 hosting mới. Đối với những bạn sử dụng WordPress Hosting $1/tháng từ Godaddy, nếu chưa có nhiều lượng truy cập hay có nhu cầu làm nhiều website cùng lúc thì vẫn mua lại gói này xong rồi chuyển dữ liệu qua. Ưu điểm vẫn là nó rẻ & bạn vẫn chưa cần dùng đến hosting nâng cao hơn.

Còn những bạn nào cần làm nhiều website, hoặc lượng truy cập hàng tháng cũng tương đối (Trên 1000 lượt vào web mỗi ngày), thì hãy nên cân nhắc các hosting khác phù hợp hơn. Tham khảo bài viết: Top 3 shared hosting uy tín có giá tốt để quyết định hosting mới mà bạn nên sử dụng. Mình có đính kèm các hướng dẫn mua host ở trong bài.

Ở bài này, mình sẽ hướng dẫn việc chuyển dữ liệu từ từ 2 Godaddy WordPress Hosting với nhau. Các hướng dẫn về chuyển từ Godaddy sang host của nhà cung cấp khác hay chuyển host từ các shared hosting có Cpanel với nhau thì mình sẽ viết sau.

Để chuyển host, bạn cần mua mới lại 1 gói mới ($12/năm) như ban đầu. Hướng dẫn mua host bạn xem lại ở bài viết này.

Lưu ý 1: Lúc đăng ký host mới, nên đăng ký tài khoản Godaddy mới để thao tác các bước dưới đây đỡ nhầm lẫn.

Lưu ý 2: Lúc đăng ký host mới, bạn vẫn lại được tặng 1 domain mới. Bạn có thể đăng ký trước domain cho dự án tiếp theo của bạn, khi nào có thời gian rồi triển khai sau. Xem thêm hướng dẫn đặt tên domain

Bước 2: Chuyển dữ liệu từ host cũ sang host mới

Khi mua xong host mới rồi, bước cài đặt WordPress bạn sẽ không chọn “I’m building a brand new site” nữa, mà chọn “I’m migrating an existing site”, sau đó bấm Get Started để bắt đầu.

GỢI Ý

anh_expert

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, Kinh Doanh, Chạy Quảng Cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 60.000 người đang học chứ không chỉ riêng mình. Đừng tiếc rẻ vài trăm nghìn hoặc vài triệu, quan trọng là bạn học thêm được những kỹ năng gì !migrating-site-godaddy

Bạn sẽ được yêu cầu điền 3 thông tin :

  • Site Login URL : Trang đăng nhập admin (wp-admin) của trang web đang chạy trên host cũ
  • WordPress Admin Username : Tên đăng nhập admin
  • WordPress Password : Mật khẩu đăng nhập admin

Điền xong bạn nhấn Next

thong-tin-chuyen-host

Tiếp theo Godaddy yêu cầu bạn xác nhận và đồng ý các điều khoản, bạn nhấn Install

instan-plugin

Quá trình chuyển dữ liệu sẽ diễn ra. Thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng dữ liệu của website bạn ít hay nhiều, nếu ít tầm 10-20p là xong, nếu nhiều có thể lên tới 30-60 phút.

chuyen-host-godaddy

Khi chạy tới 100%, nút Get Started sẽ sáng như sau. Ở giai đoạn này, trang web mới của bạn sẽ mang dữ liệu ở hosting cũ, nhưng lại có tên miền là subdomain của myftpupload.com (Domain tạm của Godaddy). Vì vậy công việc của bạn tiếp theo là :

  • Ngắt kết nối domain ở hosting cũ
  • Thêm domain ở hosting mới.
chuyen-du-lieu-thanh-cong

Bước 3: Ngắt kết nối domain ở hosting cũ

Đây là yêu cầu bắt buộc của Godaddy. Vậy nên bạn vào quản lý WordPress Hosting cũ. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở hosting cũ, chọn Change Domain

change-domain-hosting-cu

Để xóa domain ra khỏi hosting cũ, bạn tạm thời cho domain phụ của Godaddy làm domain chính : Nhấn vào ký hiệu 3 chấm => Make Primary Domain

make-primary-domain

Quá trình thay đổi domain sẽ diễn ra:

thay-doi-domain-1

Khi quá trình thay đổi domain diễn ra xong, bạn vào Change Domain lần nữa.

change-domain-again

Tới lúc này, bạn thấy đã có thể Remove Domain

remove-domain-hosting-cu

Bước 4: Thêm domain ở host mới

Ở quản lý WordPress Hosting mới, bạn cũng vào Change Domain

change-domain-wordpress

Ở đây bạn chọn Add Domain

add-domain-godaddy

Bạn điền Domain vào host mới. Lưu ý

  • Nếu dòng “Not already hosted elsewhere” không được tick xanh và không Add được thì bạn chờ 5-10 phút, load lại trang & thực hiện lại. (Vì có thể bước 3 ở trên chưa có hiệu lực)
  • Tick vào dòng Make this the primary domain for your account trước khi bấm Add
add-domain-godaddy-1

Quá trình thêm & thay đổi domain sẽ diễn ra như sau:

thay-doi-domain-1

Sau khi hoàn thành bạn chuyển qua bước 5, đây là bước cuối cùng.

Bước 5: Trỏ IP từ domain về hosting mới

Bạn vào giao diện quản lý WordPress Hosting mới sẽ thấy địa chỉ IP:

dia-chi-ip-hosting-moi

Hoặc nó nằm ở bên dưới ở phần Setting

dia-chi-ip-hosting-moi-1

Bạn copy địa chỉ IP này, vào cài đặt domain (Domain nằm ở tài khoản Godaddy nào thì vào tài khoản Godaddy đó cài đặt). Bạn tìm đến cài đặt DNS => Sừa giá trị ở A Record thành địa chỉ IP hosting mới và lưu lại.

sua-ip-domain

Chờ 10-15 phút cho việc thay đổi có hiệu lực, xong bạn vào lại website. Lúc này website của bạn đã chạy như cũ, và dĩ nhiên rồi, dữ liệu đã nằm hết ở hosting mới.

Chúc bạn thực hành thành công. Nếu vướng mắc ở công đoạn nào hãy để lại comment, mình sẽ xem giúp.

? Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn của mình tại đây: https://hoi.dap/tu-van/

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận