Hướng dẫn xây dựng fanpage Facebook từ số 0 để đạt được lượng follow lớn

Trước khi đọc bài viết, bạn có thể bấm vào banner dưới đây để tham khảo về khóa học xây dựng Fanpage.

Hiện đây là khóa học tốt nhất về xây dựng Fanpage trên cộng đồng. Ngoài việc được học từng bước triển khai, bạn cũng sẽ được cập nhật các thủ thuật chuyên sâu để tạo ra những nội dung viral, nhanh chóng đưa Fanpage của bạn lên vài chục nghìn follow.

khoa-hoc-fanpage-facebook

Fanpage Facebook là công cụ được Facebook tạo ra nhằm giúp các doanh nghiệp hoặc các cá nhân/tổ chức thể hiện sự hiện diện thương hiệu tốt trên mạng xã hội Facebook.

Nhiều doanh nghiệp đã khai thác các tính năng của fanpage Facebook để làm thương hiệu và bán hàng rất hiệu quả, đa số các hoạt động marketing trên Facebook đều cần phải có fanpage.

Tuy nhiên, không phải cứ tạo fanpage ra là sẽ bán được hàng hoặc có người follow, bạn cần phải biết cách xây dựng fanpage từ những ngày đầu tạo page.

Quy trình xây dựng fanpage không hề khó, dưới đây là checklist từng bước xây dựng fanpage dành cho bạn.

Xay-dung-Fanpage-toan-tap-2-1

Xác định mục tiêu xây dựng fanpage

Trước khi lên chiến lược xây dựng fanpage, việc đầu tiên bạn cần làm đó là phải xác định được mục tiêu xây dựng fanpage.

Dưới đây là 3 mục tiêu thường thấy khi xây dựng fanpage, bạn hãy xác định mục tiêu khi xây fanpage của bạn là gì và từ đó chọn ra chiến lược phù hợp:

 • Bán hàng
 • Làm thương hiệu cho cá nhân hoặc doanh nghiệp.
 • Kiếm tiền từ adbreaks.

Mỗi mục tiêu xây dựng fanpage sẽ có một chiến lược xây dựng khác nhau, ví dụ xây dựng fanpage bán hàng sẽ đơn giản hơn nhiều so với việc xây dựng fanpage để kiếm tiền với adbreak hoặc làm thường hiệu cho doanh nghiệp.

GỢI Ý

anh_expert

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, Kinh Doanh, Chạy Quảng Cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 60.000 người đang học chứ không chỉ riêng mình. Đừng tiếc rẻ vài trăm nghìn hoặc vài triệu, quan trọng là bạn học thêm được những kỹ năng gì !


Đặt tên cho fanpage và hoàn thiện các thông tin

Khi đặt tên cho fanpage bạn cần lưu ý về việc đặt tên, bạn nên đặt theo dạng brandname để giúp cho việc xây dựng thương hiệu dễ dàng hơn.

Hạn chế việc đặt các fanpage có các tính từ phổ biến, ví dụ như: “Ốp lưng sỉ giá rẻ”, “Dịch vụ làm SEO giá rẻ nhất”,… những dạng tên này thường sẽ gây nhầm lẫn mỗi khi người dùng tìm kiếm và khó xây dựng thành thương hiệu uy tín.

Bạn nên đặt tên fanpage sao cho ngắn gọn dễ hiểu và dễ nhớ với người dùng, điều này sẽ làm tăng độ uy tín và nhận diện thương hiệu với người dùng.

Đọc thêm: Hướng dẫn đổi tên fanpage Facebook dễ dàng, tránh mất tiền oan từ các dịch vụ bên ngoài

Tạo và đặt tên page xong, bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào để tăng độ uy tín với người dùng (như hình bên dưới)

dien-tong-tin-fanpage-2
Bạn cần hoàn tất các thông tin cơ bản của fanpage để thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín
 • Tên người dùng: đây là phần url của fanpage, bạn cần đặt ngắn gọn và đúng với brandname là được.
 • Email: điền email liên hệ của bạn vào nếu có.
 • Website: nếu có website thì hãy thêm vào để gia tăng độ uy tín.
 • Phần giới thiệu thông tin về trang: đây là phần khá quan trọng, bạn sẽ cần phải viết một bài giới thiệu về fanpage (lý do thành lập, tập trung vào chủ đề gì, định hướng phát triển,…)

Lên kế hoạch xây dựng content cho fanpage

Bước thứ 3 trong việc xây dựng fanpage đó chính là sáng tạo ra nội dung để đăng tải thường xuyên và thu hút tương tác của người dùng.

Những loại content nên xây dựng cho page

Đối với fanpage bán hàng, xây dựng thương hiệu: nên tập trung vào việc tạo ra content chia sẻ giá trị và content bán hàng.

 • Content chia sẻ giá trị: là những bài viết về các vấn đề mà người dùng đang gặp phải hoặc cung cấp một lượng thông tin kiến thức, đặc biệt là không có phần kêu gọi mua hàng hay treo ảnh sản phẩm. Mục đích chính của dạng content này là làm thu hút sự tương tác với người dùng.
 • Content bán hàng: đây là phần quan trọng giúp bạn mang lại đơn hàng, hãy viết một bài content bán hàng hấp dẫn và đánh đúng vào những nỗi đau, nhu cầu của người dùng để mang lại đơn hàng. Bạn có thể chạy quảng cáo Facebook để gia tăng lượt tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Đối fanpage kiếm tiền với adbreak: tập trung vào việc xây dựng các video có tính viral cao.

Đối với những người làm Adbreak thì cần phải tạo ra các video mang tính viral để thu hút nhiều view và lượt hiển thị quảng cáo thì mới có được nhiều tiền.

Những dạng content như chia sẻ giá trị hay các bài post sẽ không mang lại hiệu quả nhiều.

Đọc thêm: Kiếm tiền với Facebook Adbreak là gì? Hướng dẫn từ A-Z

Chiến lược đan xen content bán hàng & content thông tin

Nhiều người nghĩ rằng nếu đăng nhiều bài lên fanpage thì sẽ dễ bán hàng và có lượng tương tác tốt, nhưng thực tế thì chả có mấy lượt tương tác với fanpage của bạn.

Nếu chỉ mãi đăng các bài “nội dung rác” hoặc “nội dung bán hàng” thì người dùng sẽ dễ bị nhàm chán và bài viết của bạn có lượt tương tác kém.

Hãy đăng tải nội dung theo tỉ lệ 5:1, mỗi ngày nếu bạn đăng 5 bài thì sẽ có 4 bài là chia sẻ các nội dung hữu ích, giải trí và 1 bài còn lại là bán hàng.

Áp dụng chiến lược đan xen các loại content sẽ giúp người dùng không bị nhàm chán và khó chịu, lượt tương tác và kết quả bán hàng của bạn sẽ được cải thiện tốt hơn.

Nên đọc: Có nên mua like, tăng like cho fanpage để tăng độ uy tín không?

Tiếp tục phát triển fanpage

Để xây dựng fanpage phát triển đạt hàng trăm nghìn like, follow sẽ đòi hỏi bạn phải có chiến lược phát triển page phù hợp theo thời gian.

Xây dựng & phát triển fanpage tương tự nhưng việc bạn tạo một website & thu hút traffic, bạn phải làm duy trì, lâu dài thì đến một lúc nào đó page mới đủ mạnh và có lượng tăng trưởng tự nhiên tốt.

Dưới đây là một số chiến lược hiệu quả nhất trong việc xây dựng fanpage mà bạn nên áp dụng:

 • Đăng tải các bài viết lên fanpage thường xuyên mỗi ngày để duy trì sự tương tác với fan và gia tăng khả năng tiếp cận với người dùng mới.
xay-dung-noi-dung-thuong-xuyen
Xây dựng nội dung thường xuyên, khéo léo kết hợp với các khuyến mãi để tăng tương tác + hiệu quả bán hàng
 • Chạy quảng cáo Facebook để tăng độ nhận diện thương hiệu hoặc bán hàng.
chay-quang-cao-tang-like-nhan-dien-thuong-hieu
Chạy quảng cáo tăng nhận thức về thương hiệu

Đọc thêm: Facebook Ads là gì? Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook chi tiết

 • Tạo ra các mini game hoặc các content viral khiến người dùng chia sẻ bài viết trên nhiều hơn.
chien-luoc-tao-mini-game
Tạo mini game kêu gọi chia sẻ bài viết để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn
 • Sử dụng page lớn để kéo tương tác: nếu bạn sẵn các fanpage lớn có lượt tương tác cao thì có thể share bài viết của fanpage mới tạo để kéo view, tương tác dễ hơn.
keo-view-cho-page
Một số page lớn thường kéo view và tương tác cho các page nhỏ đang xây dựng

Việc xây dựng fanpage đòi hỏi bạn phải làm mỗi ngày, mỗi tuần vì thế bạn cần phải chuẩn bị một kế hoạch xây dựng nội dung từ bây giờ.

Kết

Trên đây là quy trình cơ bản giúp bạn xây dựng fanpage từ số 0 để đạt được lượng follow lớn!

Nhìn sơ qua thì bạn sẽ thấy, việc xây dựng fanpage chủ yếu là dựa vào những content hấp dẫn và kèm theo đó là chiến lược phù hợp, vì vậy bạn cần nghiên cứu kỹ về tệp khách hàng để chuẩn bị các dạng content phù hợp trước khi đăng bài để mang lại hiệu quả tốt cho page.

Hãy để lại bình luận bên dưới về những thắc mắc bạn đang gặp phải để nhận được sự giải đáp.

? Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn của mình tại đây: https://hoi.dap/tu-van/

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận