Hướng dẫn Cách đăng ký kiếm tiền với Ad Breaks thành công tại Việt Nam

Facebook đã là mạng xã hội hàng đầu trên thế giới giúp bạn có thể kiếm tiền online mỗi ngày bằng nhiều cách khác nhau như: Instant Articles (Bài viết tức thời), Instant Games (Trò chơi tức thời), Instream Video Ads, Brand Collabs Manager… và mới đây là kiếm tiền với Ad Breaks (Nghỉ để quảng cáo).

Thời điểm hiện tại là đầu năm mới 2020, các Fanpage Facebook tại Việt Nam hoàn toàn có thể kiếm tiền online với Ad Breaks. Điều quan trọng nhất là các bạn cần khai báo thuế và thông tin nhận thanh toán bằng thông tin một người ở Mỹ, hoặc quốc gia cho phép nhận thanh toán từ Facebook. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký kiếm tiền Ad Breaks thành công tại Việt Nam chỉ sau vài thao tác đơn giản. Trước hết, các bạn nên tìm hiểu qua: Ad Break là gì?

Cách đăng ký kiếm tiền với Ad Breaks thành công tại Việt Nam

Điều kiện để Fanpage kiếm tiền với Ad Breaks Facebook

Trước tiên, bạn cần có Fanpage đủ các điều kiện để kiếm tiền với Ad Breaks mà Facebook đặt ra. Kiểm tra ngay fanpage của bạn có đủ điều kiện hay không tại đây: https://www.facebook.com/creators/tools/in-stream-ads Ấn vào nút Bắt đầu ngay để kiểm tra.

Hoặc các bạn có thể kiểm tra nhanh tại đây: https://www.facebook.com/creators/tools/mta#apply

Các điều kiện cần thiết để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với Ad Breaks:

 • Điều kiện 1 – Người theo dõi: Fanpage có tối thiểu là có 1.000 người theo dõi.
 • Điều kiện 2 – Tương tác: Trong 60 ngày qua, Fanpage phải đạt yêu cầu là có 15.000 lượt tương tác với bài viết.
 • Điều kiện 3 – Số phút xem video: Trong 60 ngày qua, Fanpage phải đáp ứng yêu cầu tổng số phút xem của tất cả video đạt 180.000 phút.
 • Điều kiện 4 – Lượt xem video tối thiểu: Fanpage cần có 30.000 lượt xem tối thiểu 1 phút đối với video có thời lượng ít nhất 3 phút.
 • Điều kiện 5 – Tuân thủ chính sách:  Chính sách kiếm tiền online trên Facebook dành cho đối tác. Bạn có thể xem chính sách kiếm tiền trên Facebook TẠI ĐÂY.

Khi Fanpage của bạn đáp ứng đủ 5 điều kiện trên, thì khi kiểm tra sẽ thấy XANH cả 5 dòng như hình dưới.

Fanpage đủ điều kiện kiếm tiền với Ad Breaks Facebook

Cách đáp ứng điều kiện kiếm tiền với Ad Breaks Facebook

Chính sách kiếm tiền với Ad Breaks Facebook từ cuối năm 2019, đầu năm 2020 đã có những thay đổi nhất định. Vì vậy các bạn cần lưu ý khi chuẩn bị Fanpage đáp ứng được các yêu cầu này.

1. Điều kiện 1.000 người theo dõi Fanpage

Muốn đạt đủ điều kiện này, bạn có thể sử dụng nhiều cách để tăng theo dõi, kéo follow cho Fanpage. Tuy nhiên, để phát triển một cách bền vững, bạn nên có kế hoạch xây dựng nội dung Fanpage chất lượng, đảm bảo cho việc kiến tiền online trên Facebook về sau được thuận lợi. Tiếp theo, hãy chăm chỉ chia sẻ nội dung trên Fanpage tới nhiều nơi, để thu hút được nhiều người theo dõi. Hoặc bạn có thể đầu tư quảng cáo Facebook để tìm kiếm những người theo dõi thực sự chất lượng.

2. Điều kiện 15.000 lượt tương tác với bài viết

Cá nhân mình thấy điều kiện này của Facebook khá dễ chịu. Bạn chỉ cần chuẩn bị nội dung sát với chủ đề xây dựng Fanpage, chạy quảng cáo chút xíu, hoặc chia sẻ bài viết vào các nhóm cùng chủ đề là dễ dàng nhận được 15.000 lượt tương tác với bài viết trong 60 ngày.

3. Điều kiện số phút xem: 180.000 phút xem tất cả video trong 60 ngày

Đây là một điều kiện mới và tương đối khó của Ad Breaks Facebook. Để đạt được điều kiện này nhanh chóng, bạn cần xây dựng kế hoạch và có những video với nội dung chất lượng cao, lôi cuốn và giữ chân người dùng càng lâu càng tốt. Nếu xây dựng được những video chất lượng cao, có thời lượng lớn, đủ khả năng giữ chân người xem, thì bạn sẽ nhanh chóng chinh phục được điều kiện này .

4. Điều kiện 30.000 lượt xem video tối thiểu 1 phút đối với video có thời lượng tối thiểu 3 phút trong 60 ngày gần nhất.

Bạn nên lưu ý thông tin ở điều kiện này. Trước tiên, các video bạn đăng lên Fanpage với có độ dài tối thiểu là 3 phút với nội dung đảm bảo chất lượng để có thể giữ chân người xem video tối thiểu 1 phút. Nếu người xem thoát ra trước 1 phút thì lượt xem đó sẽ không được tính vào đủ điều kiện kiếm tiền, mặc dù lượt xem video của bạn vẫn tăng lên.

Tương tự điều kiện thứ ba, với điều kiện này, bạn nên có lượng video với nội dung hấp dẫn, chăm chỉ chia sẻ video đến nhiều Group, Facebook cá nhân… hoặc chạy quảng cáo cho những video đó. Các bạn có thể live stream để kéo view, cách này khá hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng có thể thuê các dịch vụ kéo view, tuy nhiên với dịch vụ này chỉ đủ điều kiện thôi, chứ không nên thuê khi đã đủ điều kiện kiếm tiền với Ad Break.

5. Tuân thủ chính sách kiếm tiền online trên Facebook.

Với điều kiện thứ 5, vấn đề quan trọng nhất là Fanpage phải “SẠCH” và được tạo ít nhất là 40-60 ngày.

“Fanpage SẠCH” là như thế nào? Là Fanpage của bạn không vi phạm những tiêu chuẩn cộng đồng, ví dụ như đăng những nội dung 18+ hoặc máu me bạo lực hoặc những nội dung ảnh hưởng đến chính trị tôn giáo…
Các bạn có thể tham khảo thêm Tiêu chuẩn về tính đủ điều kiện kiếm tiền tại: https://www.facebook.com/help/publisher/monetization-eligibility

Hướng dẫn thiết lập thanh toán và khai báo EIN

Bạn truy cập vào địa chỉ: https://www.facebook.com/creators/tools/mta#apply sẽ thấy hiện thông báo Bạn đủ điều kiện sử dụng tính năng nghỉ để quảng cáo như hình dưới đây. Bạn click Bắt đầu để đến bước tiếp theo nhé.

Bước 1Chọn trang. Bước này bạn chọn fanpage đủ điều kiện rồi click vào Tiếp.

Bước 2Xem xét điều khoản. Tiếp theo bạn kéo hết các điều khoản xuống dưới rồi click vào Đồng ý với các điều khoản.

Bước 3Thiết lập thu nhập. Tại bước này bạn click vào nút Tiếp sẽ hiện lên phần thiết lập thanh toán như hình dưới.

Bạn chọn quốc gia là Hoa Kỳ và Loại doanh nghiệp là Công ty phi lợi nhuận.

Tiếp theo bạn vào link này để kiếm cho mình một Foundation: http://990finder.foundationcenter.org/990results.aspx?990_type=&fn=Foundation&st=&zp=&ei=&fy=&action=Find

Bạn click vào 1 Foundation rồi xem bản pdf của họ ví dụ như hình dưới đây.

Sau khi có được các thông tin trên bạn tiến hành điền vào phần thiết lập thanh toán như sau rồi click vào TIẾP:

 1. Tên doanh nghiệp (Business): Anderson Prize Foundation
 2. Địa chỉ đường phố: 2727 VALLEJO ST
 3. Thành phố: SAN FRANCISCO
 4. Bang: CA (California)
 5. Mã Zip: 94123
 6. Số EIN: 363710311 (Các bạn lưu ý bỏ dấu gạch ngang ở giữa nhé)
 7. Số điện thoại: 4157756321
 8. Địa chỉ Email: Bạn điền địa chỉ email của bạn

Tiếp theo bạn xác nhận thông tin rồi click TIẾP

Hướng dẫn điền thông tin mẫu W-9

Sau khi khai báo EIN xong đến bước điền form W-9, Tải file mẫu W-9 tại đây!

Sau đó bạn mở mẫu này bằng trình chỉnh sửa PDF và tiến hành sửa thông tin như hình dưới

 1. Name: Tên của chủ doanh nghiệp – ALLEN A. SCHUH
 2. Business name: Tên của Cty – ANDERSON PRIZE FOUNDATION
 3. Mục số 3, Các bạn Tick chọn vào 1 ô để xác định loại Cty. Ở đây đối chiếu ở tờ khai thuế, mình sẽ tick chọn “Corporation” nhé.
 4. Mục 4 Exemptions: Không yêu cầu nhập
 5. Address: Nhập lại địa chỉ ở trên – 2727 VALLEJO ST
 6. City, state, and ZIP code: SAN FRANCISCO , CA 94123
 7. List account number: Không yêu cầu
 8. Requester’s name and address: Không yêu cầu
 9. Taxpayer Identification Number (TIN): Các bạn chỉ cần nhập vào ô dưới là số EIN – 363710311

Tên chủ doanh nghiệp bạn tìm trong bản PDF tải về lúc đầu phần Information About Officers, Directors , Trustees, Foundation Managers, Highly Paid Employees, and Contractors

Sau khi điền xong bạn lưu lại mẫu W-9 rồi tải lên xong click vào Tiếp theo

Hướng dẫn điền thông tin ngân hàng để nhận thanh toán

Hiện nay Facebook chưa hỗ trợ Việt Nam kiếm tiền nên bạn không thể điền thông tin thanh toán bằng tài khoản ngân hàng Việt Nam, vì vậy bạn cần tạo một tài khoản Payoneer để lấy thông tin ngân hàng của mỹ hoặc các nước được phép kiếm tiền và điền vào thông tin thanh toán. Sau này Facebook thanh toán thì tiền sẽ được chuyển vào tài khoản Payoneer của bạn và bạn có thể rút về tài khoản ngân hàng việt nam ngay sau đó.

Bạn có thể xem hướng dẫn: Cách đăng ký Payoneer nhận 25$ miễn phí.

Sau khi có tài khoản payoneer và fanpage của bạn đủ các điều kiện rồi thì bạn có thể bắt đầu điền thông tin theo hướng dẫn sau.

Các bạn đăng nhập vào tài khoản payoneer rồi click vào mục Global Payment Service

iếp theo bạn click vào mục USD để lấy thông tin ngân hàng mỹ bao gồm:

 • Số định tuyến: Routing (ABA)
 • Số tài khoản: Account Number
 • Tên chủ tài khoản: Beneficiary Name

Sau khi có được thông tin ngân hàng rồi bạn điền vào phần liên kết ngân hàng của facebook rồi click vào Liên kết tài khoản ngân hàng

Cuối cùng bạn xác nhận lại thông tin rồi click TIẾP TỤC là xong. Lưu ý:Tên hợp pháp bạn lấy tên khi điền mẫu W-9. Vậy là hoàn thành bước xác nhận thông tin thanh toán.

Lời kết

Qua những bước như trên là bạn đã đăng ký kiếm tiền với Ad Breaks thành công, giờ đây bạn chỉ cần tập trung phát triển fanpage, đăng những video chất lượng để nhiều người xem, càng nhiều người xem thì càng có nhiều tiền. Chúc các bạn kiếm tiền online được hàng triệu $ với Ad Breaks Facebook.

Nội dung đang được tiếp tục cập nhật mới nhất tại thời điểm tháng 01/2020.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận