Hướng Dẫn Trỏ Kết Nối Domain và Hosting & Cài Đặt WordPress

Update: Trang mã giảm giá

Share to Succeed có 1 trang riêng cập nhật mã giảm giá hosting/domain liên tục hàng ngày, bạn hãy truy cập ở đây


Hosting có hàng ngàn nhà cung cấp. Mình đã sử dụng nhiều nơi khác nhau theo nhiều sự khuyến nghị. Và mình chỉ lựa được vài nơi trong số đó để có thể an tâm mà phát triển website.

Bạn có thể tìm hiểu lại ở bài viết : Top 3 shared hosting uy tín cho WordPress để tìm hiểu tại sao mình lại có những lựa chọn này. Nó cũng tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng, & ngân sách của mỗi người.

Hawkhost, Stable Host & Azdigi là những nhà cung cấp hosting mình khuyên dùng cho người mới.

Còn ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn thao tác để giải quyết 2 vấn đề: Hoàn tất mua domain + hosting & cài đặt được 1 trang web WordPress chạy hoàn chỉnh.

Chuẩn bị VISA/Paypal

Để mua được hosting bạn phải có thẻ VISA để thanh toán quốc tế hoặc sử dụng Paypal, hãy đọc hướng dẫn sau để đăng ký cả 2:

Sau đó nạp sẵn số tiền tương ứng vào VISA để mua host và thao tác theo các hướng dẫn dưới đây. (Bạn có thể mua theo tháng hoặc theo năm, theo năm luôn có giá tốt hơn nên mình thường chọn)

Xem cách đặt tên cho domain

Ngoài ra bạn cần có domain (Tên miền). Như vậy bạn sẽ phải trả lời 2 câu hỏi: Đặt tên domain như thế nào? & mua domain ở đâu?. Mình đã có một bài viết riêng bạn có thể xem tại bài viết này.

7 lời khuyên cho việc chọn tên miền:

  1. Chọn đuôi tên miền .com hoặc .vn (nếu muốn hướng đến trị trường trong nước).
  2. Sử dụng các từ khóa trong tên miền.
  3. Không đặt tên miền quá dài.
  4. Làm cho nó dễ phát âm và đánh vần.
  5. Giữ cho nó độc đáo và chuyên nghiệp.
  6. Tránh dấu gạch nối.
  7. Mở rộng chủ đề tên miền (có định hướng lâu dài).
  • Video: Hướng dẫn mua domain ở Namecheap (80% domain của mình ở đây)

Mã giảm giá hosting

Nhấn vào hosing tương ứng mà bạn muốn xem hướng dẫn: Stable Host (Phân khúc giá thấp có tặng kèm tên miền)Hawkhost (Phân khúc tầm trung) và Azdigi (Nếu bạn muốn sử dụng nhà cung cấp ở Việt Nam). Đây là 3 hosting mà mình khuyên bạn lựa chọn cho lâu dài.

Hướng dẫn mua và cài đặt Hosting

Video dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thao tác mua hosting tại Hawkhost (với Stable Host cũng tương tự, Azdigi giao diện Tiếng Việt nên khá dễ và ai cũng làm được):

Sau khi mua được hosting, bạn cần trỏ DNS từ domain về hosting. Video tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn làm điều này (với Hawkhost và StableHost sẽ giống nhau). Với Azdigi bạn có thế gửi ticket nhờ kỹ thuật bên đó hỗ trợ 24/7/365, support khá tốt, đây cũng là 1 trong những lý do mình khuyên các bạn nên mua hosting ở nhà cung cấp này.

Cài đặt WordPress

Cuối cùng là cài WordPress cho website chạy trên Hawkhost để website có thể bắt đầu hoạt động:

Khi website đã chạy, hãy quay về bài viết hướng dẫn làm website WordPress của mình để tiến hành các bước tiếp theo, hoặc truy cập nhanh các hướng dẫn theo các link :

? Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn của mình tại đây: https://hoi.dap/tu-van/

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận