[Nến Nhật] – Phần 5: MẪU HÌNH CỤM 2 NẾN

Mô hình nến Nhật có nguồn gốc từ Munehisa Homma, một thương nhân gạo từ Nhật Bản thế kỷ 18. Mỗi cây nến đều mang trong mình một câu chuyện của riêng nó để kể cho các nhà đầu tư về câu chuyện của thị trường hiện tại. Mỗi cây nến đã có sức mạnh riêng của nó nhưng nếu bổ sung thêm 1 cây nến thì chúng ta sẽ hiểu sâu sắc hơn liệu thị trường đang làm gì? Bài này mình sẽ giới thiệu cho các bạn về những mẫu hình 2 nến rất hữu ích. Hãy cùng nhau đi hết bài viết này nhé.

Mẫu hình nến Nhấn chìm (Engulfing Pattern)

Nến Búa và nến Người treo cổ là những mẫu hình nến đơn. Như bài trước, các nến riêng lẻ có thể cung cấp các tín hiệu quan trọng về độ khỏe của thị trường qua màu sắc, độ dài và kích cỡ của thân nến cũng như bóng nến. Tuy nhiên, hầu hết các tín hiệu nến có nền tảng dựa trên sự kết hợp của nhiều nến riêng lẻ. Mẫu hình nến Nhấn chìm là một mẫu hình mạnh mẽ có tính đảo chiều quan trọng với 2 cây nến có màu đối nghịch nhau. Trong mẫu hình nến Nhấn chìm thì sẽ có 2 mẫu hình đảo chiều chính đó là …

nen-nhat-phan-5-mau-hinh-cum-2-nen
Mẫu hình Nhấn chìm tăng (Bullish Engulfing)

Mẫu hình Nhấn chìm tăng là cặp 2 nến có tín hiệu về việc giá của cổ phiếu có thể tăng mạnh. Mẫu hình này xuất hiện khi thị trường đang trong xu hướng giảm được biểu thị bằng cây nến đen/đỏ, sau đó một cây nến tăng (màu trắng/xanh) nhấn chìm thân nến đen (đỏ) trước đó. Mẫu hình này cho thấy lực mua hiện đã áp đảo lực bán.

Mẫu hình nến Nhấn chìm giảm (Bearish Engulfing)

Trái ngược với mẫu hình Nhấn chìm tăng à mẫu hình Nhấn chìm giảm. Ở mẫu hình này, thị trường đang trong xu hướng tăng. Một thân nến màu trắng (xanh) bị nhấn chìm hoàn toàn bởi một nến dài màu đen (đỏ) cho thấy đây có khả năng đảo chiều tại đỉnh. Lực bán đang áp đảo lực mua.

Mẫu hình Mây đen bảo phủ (Dark Cloud Cover Pattern)

nen-nhat-phan-5-mau-hinh-cum-2-nen-1

Mẫu hình đảo chiều tiếp theo chính là Mây đen bao phủ. Đây là mẫu hình hai nến có tín hiệu đảo chiều vùng đỉnh sau một xu hướng tăng hoặc đôi khi là tại vùng đỉnh sau một xu hướng tăng hoặc đôi khi là tại vùng đỉnh của một giai đoạn đi ngang. Cây nến đầu tiên của mẫu hình hai nến này có một thân nến màu trắng (xanh) mạnh mẽ. Cây nến thứ hai mở cửa cao hơn mức giá cao nhất của phiên trước đó. Tuy nhiên, vào cuối phiên thứ hai thị trường đóng cửa sâu vào thân nến màu trắng (xanh) của phiên trước. Mức xâm lán vào thân nến trắng càng nhiều thì càng có khả năng đây là đỉnh.

Mẫu hình Xuyên thấu (Piercing Pattern)

nen-nhat-phan-5-mau-hinh-cum-2-nen-2

Trong đa số các mẫu hình nến, với một mẫu hình tiêu cực chúng ta sẽ có một mẫu hình tích cự để đối nghịch lại. Ngược lại với mẫu hình Mây đen bao phủ chính là mẫu hình Xuyên thấu.

Mẫu hình này bao gồm 2 nến, xuất hiện trong một thị trường giảm. Đầu tiên là một cây nến màu đen (đỏ) và thứ hai là một cây nến trắng dài. Phiên nến trắng mở cửa thấp hơn, lý tưởng nhất là dưới mức thấp nhất cảu nến màu đen. Sau đó giá bật lên cao hơn xuyên thấu phần lớn thân nến màu đen.

Nguồn: Happy Live

Để hiểu rõ hơn về bài phân tích đọc thêm: Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến Nhật

“Bộ vuốt” phân tích đồ thị cho những góc nhìn độc nhất về sức khỏe thị trường và những tín hiệu đảo chiều sớm

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận